Xem clip này và hãy thức tỉnh đi: Tiết kiệm cho tương lai không bao giờ là đủ đâu!


Hỏi thật, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền trong tài khoản rồi? Bạn tiết kiệm vì mục đích gì đấy? Mua nhà? Mua xe? Lấy vợ? Hay tiết kiệm trong thời gian ngắn hạn để mua iPhone, máy ảnh, máy tính… Những thứ đồ bạn đổ nó ngay từ lần gặp đầu tiên, yêu thích thật sự hay chỉ là những món đồ mua cho hợp thời vụ. 

Dù là gì đi chăng nữa, một khi đã bước vào con đường tiết kiệm thì nó không bao giờ là dễ dàng cho bất cứ ai cả. Để tiết kiệm cả một khoản tiền, con người ta cần rất nhiều phẩm chất như kiên nhẫn, kiên trì, chăm chỉ, năng nhặt chặt bị, bóp mồm bóp miệng và phải thật sự vượt qua những cám dỗ cuộc đời. Chưa kể, nó cũng tốn của bạn kha khá thời gian sống của bạn nữa. 

Nhưng vì tương lai, bạn có thể chịu đựng được tất cả phải không? Giống như cậu bé trong đoạn clip dưới đây. Nhưng tất cả nhận lại được gì… Một bài học về thực tiễn cuộc sống đầy khắc nghiệt: Tiết kiệm bao nhiêu cho đủ? 

Xin thưa, không bao giờ là đủ nhé.

Bài học cuộc sống: Tiết kiệm cho tương lai không bao giờ là đủ! – Welax

Hãy xem đến cuối và cảm thấy đắng lòng thay cho cậu bé đáng yêu này.

Cậu bé ấy đã vượt lên bản thân, kiềm chế biết bao nhiêu thú vui của tuổi thơ để tiết kiệm từng ngày, dù chỉ vài xu một… để mơ mộng về một ngày mua được chiếc kính thiên văn trong mơ. Cậu bé còn vẽ nên ảo tưởng rằng nếu mình mua được chiếc kính thiên văn này, thì mình sẽ có thể trở thành thiên tài, một nhà du hành vũ trụ vượt không gian, bay lên ngân hà tìm ra hành tinh mới và đặt một dấu cờ lịch sử nào đó cho loài người.

Chỉ cần 2500 Baht là đủ! 

Nhưng kịch bản quảng cáo này không cho cậu bé ấy một cái kết có hậu cũng như đem đến cho người lớn một hiện thực của cuộc sống đầy phũ phàng. Rằng khi bạn tưởng rằng mình đã tiết kiệm đủ, thì cũng là lúc vạn vật đã tăng giá luôn rồi. Bằng đấy thời gian cậu bé chật vật tiết kiệm được 2500 Baht thì cũng đủ thời gian để cửa hàng ấy tăng giá món đồ lên 3500 Baht. 

Đây quả thật là một cái kết quá buồn cho tuổi thơ của một đứa trẻ… 

Bằng một suy nghĩ đầy tích cực và đáng khen, cậu bé đã có mục tiêu tiết kiệm đầu đời trong sáng như thế.

Bỏ qua mọi cám dỗ của cuộc đời, không dám ăn, không dám chơi game để tiết kiệm cho mục tiêu lớn hơn…

Trong khi chúng bạn ăn kem…

… muốn ăn thịt xiên mà không dám mua cả chiếc…

Game cũng không dám chơi.

Để rồi đổi lại một hiện thực không thể bàng hoàng hơn: lúc bạn nghĩ mình đã tiết kiệm thành công thì cũng là lúc món đồ lên giá! 

Dù khá đắng lòng, nhưng bạn sẽ tiết kiệm tiếp hay bỏ cuộc?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *