Với 285 triệu, gia đình 3 người sống thoải mái trong ngôi nhà với diện tích 19m²


Đối với một người thiết kế thì đa phần họ luôn thấy hứng thú với các ngôi nhà có diện tích nhỏ vì nó giúp họ thỏa sức sáng tạo với những thiết kế mới và cách trang trí đặc biệt cho từng trường hợp. Với nhà thiết kế Macy Miller và chủ nhân ngôi nhà có diện tích 19m², James Herndon, hai người đã phải đối mặt với tình trạng khó xử với vấn đề diện tích nhưng thay vì di chuyển họ đã chọn để thực hiện một số thay đổi lớn để phù hợp với hoàn cảnh và sinh hoạt.

Với 285 triệu, gia đình 3 người sống thoải mái trong ngôi nhà với diện tích 19m² - Ảnh 1.

Đầu tiên Macy Miller phát hiện ra trường hợp nhà ở của James Herndon ở một bài viết trên chuyên trang thiết kế Dwell từ năm 2014, khi đó chủ nhà đã đặt câu hỏi thiết kế và chụp rất nhiều bức ảnh về không gian sống của họ. Ông đã rất ấn tượng với cách trang trí của ngôi nhà, trông nó khá sạch sẽ và được sắp xếp rất hợp lý. “Tôi cũng rất ấn tượng việc mà họ xây dựng toàn bộ ngôi nhà chỉ với 285 triệu”, Macy Miller cho biết.

Với 285 triệu, gia đình 3 người sống thoải mái trong ngôi nhà với diện tích 19m² - Ảnh 2.

Vào thời điểm biết đến câu chuyện của James, họ đang sống trong một ngôi nhà 3 người gồm hai vợ chồng và một đứa trẻ sơ sinh. Ông chồng là một người Đan Mạch cao lớn vĩ đại. Nhưng khi nhìn thấy không gian của ngôi nhà thì Macy lại không thấy lo lắng lắm, thậm chí còn tò mò khi thiết kế lại nó sẽ có hình thù như thế nào. 

Vì vậy, Macy bắt đầu đi săn lùng các mẫu thiết kế mới nhất, các bản cập nhật của các hãng. Làm cách nào để họ vẫn sống trong ngôi nhà một cách thoải mái? Hay làm thế nào để ngôi nhà vẫn trở nên phù hợp với gia đình họ khi lũ trẻ lớn lên? Đó là tất cả câu hỏi mà Macy đặt ra khi nghĩ về việc thiết kế cho ngôi nhà.

Với 285 triệu, gia đình 3 người sống thoải mái trong ngôi nhà với diện tích 19m² - Ảnh 3.
Với 285 triệu, gia đình 3 người sống thoải mái trong ngôi nhà với diện tích 19m² - Ảnh 4.

Sau vài năm khi cô con gái nhỏ lớn lên thì chiếc giường ngủ được thiết kế lại và nằm lọt thỏn vào góc nhà vừa tích kiệm không gian, lại tạo được sự riêng tư, kín đáo. Rất may là cô bé lại thích thú với chiếc giường nhỏ này và vì thế nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đùa vui bên chiếc giường của cô bé được James ghi lại và chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Với 285 triệu, gia đình 3 người sống thoải mái trong ngôi nhà với diện tích 19m² - Ảnh 5.
Với 285 triệu, gia đình 3 người sống thoải mái trong ngôi nhà với diện tích 19m² - Ảnh 6.

Vài năm sau ngôi nhà còn đủ chỗ ở cho cả một chú chó Fox lớn.

Với 285 triệu, gia đình 3 người sống thoải mái trong ngôi nhà với diện tích 19m² - Ảnh 7.

Giờ đây khi cô con gái lớn dần ngôi nhà vẫn đáp ứng được nhu cầu sống thoải mái của cả gia đình và với Macy có lẽ một ngày nào đó, khi những đứa trẻ lớn hơn, ngôi nhà có thể sẽ bị thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh, nhưng bây giờ với gia đình bé nhỏ này, ngôi nhà với diện tích và thiết kế như này là hoàn toàn phù hợp.

Theo Decois

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *