Vợ chồng tôi mua nhà sau một năm khiến ai cũng ngạc nhiên


Năm nay, tôi 27 tuổi, chồng 31 tuổi. Hai con người từ hai miền quê gặp gỡ, nên duyên từ giảng đường đại học và quyết định cùng nhau lập nghiệp tại thủ đô.

Vốn thích cuộc sống tự do và biết hưởng thụ, chúng tôi quyết định thuê 1 căn hộ chung cư. Căn hộ tuy không rộng nhưng đủ để chúng tôi thiết kế được 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 phòng khách thông bếp có thể tận dụng kê thêm giường khi có khách hay dành cho các bà lên trông cháu. Giá thuê căn hộ khi đó (năm 2012) là 3,5 triệu/tháng. Trong khi đó, tổng thu nhập của 2 vợ chồng tôi vào khoảng 15 triệu.

Vợ chồng tôi mua nhà sau một năm khiến ai cũng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Cũng nhờ vào kế hoạch tài chính và quản lý chi tiêu thích hợp, chúng tôi cũng tích góp được 1 khoản tiền nho nhỏ. Đầu năm 2013, chúng tôi quyết định chọn cho mình một tổ ấm riêng với mong muốn các con được sinh ra trong môi trường tốt, một mái nhà thực sự. Mặt khác, chúng tôi cũng muốn ông bà lên thăm cháu có phòng riêng để nghỉ ngơi. Với khoản tiết kiệm 300 triệu, chúng tôi lựa chọn căn hộ chung cư 2 phòng ngủ gần trung tâm thành phố.

Năm 2013, khi thị trường bất động sản dường như đóng băng, các dự án đều đắp chiếu, chủ đầu tư không còn vốn để tiếp tục xây dựng. Thực sự mua nhà lúc đó là quá khó cho dù bạn có tiền. Hàng loạt câu hỏi xuất hiện, lựa chọn chủ đầu tư, mức giá, vị trí… khiến vợ chồng bắt đầu suy nghĩ và tính toán

Vợ chồng tôi mua nhà sau một năm khiến ai cũng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Có thể nói, việc mua căn hộ với gia đình tôi là cái duyên. Thời điểm năm 2013 – khi bất động sản u ám nhất, người em cùng công ty ông xã tôi vốn là tay đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm có nhã ý muốn nhượng lại một căn hộ siêu đẹp, giá hấp dẫn của chủ đầu tư khá uy tín. Căn hộ như “hút” chúng tôi khiến 2 thanh niên trẻ 2 lần đi xem dự án vào đêm khuya.

Chủ đầu tư và vị trí dự án đều ổn, chúng tôi bắt đầu tính đến tài chính. Hồi đó, 2 vợ chồng có 300 triệu. Tôi và ông xã tính toán cụ thể số tiền của từng đợt và cân đối ngân sách hiện có để đảm bảo chi trả.

Vợ chồng tôi mua nhà sau một năm khiến ai cũng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Sau khi tính được các khoản cần đóng tiền từng đợt, cân đối được với chi phí gia đình, chúng tôi đã tạm thời an tâm và đảm bảo có thể thanh toán được toàn bộ căn hộ với chủ đầu tư mà không phải vay mượn.

Mọi thứ chưa dừng lại ở đó, chúng tôi bắt đầu quay sang tính những rủi ro những hạn chế của khu vực xung quanh dự án hay do căn hộ ở trên tầng cao… nhưng rồi tất cả cũng được chính chúng tôi giải tỏa cho mình vì đã tìm hiểu rất kỹ về dự án cũng như khu vực dân cư quanh dự án.

Chúng tôi quyết định chọn mua căn hộ đó trong niềm vui, tự hào và bất ngờ của bố mẹ 2 bên và họ hàng. Chúng tôi đếm từng tầng được hoàn thiện, từng ngày để thu xếp tiền đóng cho chủ đầu tư và đếm từng ngày để được dọn về ngôi nhà đầu tiên.

Vợ chồng tôi mua nhà sau một năm khiến ai cũng ngạc nhiên - Ảnh 4.

Cho đến giờ khi không còn ở ngôi nhà đó nữa nhưng với vợ chồng tôi đó là tổ ấm là nơi hạnh phúc được vẹn tròn viên mãn!

Thông tin người dự thi:

Trần Thị Mai

Email: maitranxxx@gmail.com

Cuộc thi viết “Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?” do trang điện tử Afamily tổ chức với sự đồng hành của VinCity – Thương hiệu bất động sản mới của Tập đoàn Vingroup.

Cuộc thi tạo ra diễn đàn cho tất cả mọi người chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm sở hữu căn nhà đầu tiên của chính bản thân mình. Thông qua chia sẻ đó, hi vọng các độc giả khác sẽ có những thông tin đầy đủ, lời khuyên hữu ích để thuận lợi hơn khi xây dựng tổ ấm.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 1 tháng, kéo dài từ 18/12/2018 – 18/1/2019 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng đến từ nhà tài trợ VinCity.

Hãy chia sẻ ngay với Ban tổ chức “Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?” những kỷ niệm đáng nhớ, những kinh nghiệm “xương máu”, những “tips” hữu ích,… khi mua căn nhà đầu tiên của bạn.

Email gửi bài dự thi: ngoinhadautien.afamily@vccorp.vn.

Xem thêm thông tin về thể lệ cuộc thi và giải thưởng Tại đây.

Vợ chồng tôi mua nhà sau một năm khiến ai cũng ngạc nhiên - Ảnh 6.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *