Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này


Tối 13/4, đêm nhạc Vũ Thành An – “Tình ca không tên – Giai nhân” đã diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Với nhạc sĩ Vũ Thành An, đêm nhạc này không phải dành riêng cho ông, mà ông hạnh phúc và tự hào hơn khi đây đồng thời cũng là đêm nhạc để giới thiệu đến khán giả người học trò ông đặt để rất nhiều hy vọng, mong chờ – “Giai nhân” Ngọc Châm.

Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 1.

Đêm nhạc mở màn bằng hình ảnh của MV “Giai nhân” – MV mà Ngọc Châm và nhạc sĩ Vũ Thành An quay hình, mới ra mắt khán giả cách đây chưa lâu. 

Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 2.
Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 3.

Ngọc Châm bày tỏ sự xúc động mạnh khi được đứng trên sân khấu mở màn đêm diễn bằng ca khúc mà mình viết lời trên giai điệu mà nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng.

Trong phần mở màn, Ngọc Châm trình bày liên tục sau đó 3 ca khúc, đều là những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thành An mà ông chọn lựa gửi gắm người học trò yêu dấu của mình thể hiện. Đó là Bài không tên số 50, Không tên số 06, Không tên số 07.

Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 4.
Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 5.

Nếu như “Giai nhân” Ngọc Châm trên sân khấu với giọng hát nồng nàn, da diết, khi mãnh liệt khi lại như lời tự sự nhẹ nhàng khiến người nghe đôi khi tưởng như mình “chìm” đi trong giọng hát của cô, thì sự xuất hiện của nữ danh ca Thái Hiền, con gái yêu của nhạc sĩ Phạm Duy, nàng thơ của nhạc Phạm Duy, lại đưa khán giả vào một cõi xúc cảm êm dịu đến lạ thường.

Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 6.

Tuấn Ngọc xuất hiện bên chị vợ, anh nói vui dẫu không đi hát lâu năm nhưng Thái Hiền hát vẫn hay. Sau hai ca khúc “Bài không tên số 05” và “Bài không tên số 08”, Tuấn Ngọc trần tình anh tới sân khấu muộn nên chưa kịp nhìn thấy “giai nhân” đâu.

Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 7.

Và anh bất ngờ khi thấy “Giai nhân” Ngọc Châm xuất hiện trên sân khấu với lời giải thích: “Em phải mặc bộ váy đen để phù hợp với anh”. Nam danh ca cũng “đứng hình” mất mấy giây khi Ngọc Châm tươi tắn hỏi ngay sau đó rằng: “Anh có hài lòng về em không?”.

Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 8.

Nam danh ca đã rất dí dỏm vượt qua câu trả lời cho câu hỏi của Ngọc Châm bằng cách đề nghị bài hát sau sẽ phải… ngồi ghế hát để không bị mất cân đối về chiều cao.

Ngọc Châm vốn dĩ sở hữu chiều cao của một người mẫu do có gốc ông nội là người Pháp, nên cả nhà cô đều có chiều cao khá lý tưởng. Ngọc Châm nói, khi hát song ca, cô chỉ tự tin đứng cạnh nhạc sĩ Vũ Thành An vì ông rất… cao. Nhạc sĩ Vũ Thành An cũng tiết lộ trong chương trình là ông cao 1,82m, thời thanh niên ông đã rất ngượng vì mình cao quá.

Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 9.

Sau bài song ca “Bài không tên số 03”, ekip sân khấu đã mang ghế ngồi ra sân khấu thật để Tuấn Ngọc và Ngọc Châm hát ca khúc “Bài không tên cuối cùng”. Lúc này, để có thể trấn tĩnh hơn khi hát cùng danh ca, Ngọc Châm xin phép Tuấn Ngọc cho mình được… nhìn anh để hát.

Khán giả đã cổ vũ rất nồng nhiệt phần song ca này, bởi bên cạnh giọng hát quý ông, kiêu bạc của Tuấn Ngọc, thì sự đằm thắm, đàn bà, quyến rũ của Ngọc Châm như được “nâng” lên, quyến rũ hơn, say đắm hơn. Ngọc Châm đã liên tục cảm ơn Tuấn Ngọc đã “dìu” cô trong phần song ca.

Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 10.
Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 11.
Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 12.
Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 13.
Tuấn Ngọc yêu cầu ngồi ghế hát khi song ca cùng “Giai nhân” Ngọc Châm vì lý do này - Ảnh 14.

Một số hình ảnh trong đêm diễn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *