Từ phòng tắm đi ra, tôi bắt quả tang người yêu đang lén lút mở ví của tôi


Tôi đang rất băn khoăn về tính cách người yêu của mình. Đúng là nó vốn dĩ chỉ là chuyện rất nhỏ. Nhưng không hiểu sao sau vụ việc này, tôi lại cảm thấy mất niềm tin đối với anh.

Người yêu tôi hiện tại đang thất nghiệp. Nói đúng hơn thì anh đã đi làm nhưng bị đuổi việc vì lý do tế nhị nào đó mà không tiện nói cho tôi biết. Từ ngày nghỉ việc ở chỗ làm đến nay cũng đã 6 tháng. Vậy mà người yêu tôi vẫn chưa tìm được công việc mới, cả ngày anh chỉ ở nhà và tiêu tiền trợ cấp của bố mẹ.

Tôi nói anh bán hàng online để kiếm thêm thu nhập thì anh sợ xấu hổ với bạn bè. Giới thiệu anh đến vài công ty mà tôi có người quen thì anh lại ngại mang tiếng núp váy đàn bà.

Nói là sĩ diện cao như vậy nhưng không hiểu sao người yêu tôi lại chẳng ngại ngần lấy tiền của bố mẹ. Ai đời đàn ông gần 30 tuổi rồi vẫn còn xin tiền bố mẹ mỗi buổi sáng. Anh cũng đã vay mượn tiền của tôi để chi tiêu không ít.

Tôi nhắc nhở thì anh gắt gỏng và nói chỉ cần đi làm có tiền anh sẽ trả tôi không thiếu một đồng. (Ảnh minh họa)

Đa phần số tiền ấy anh dùng để tiêu xài cho các cuộc vui chơi với bạn bè. Tôi nhắc nhở thì anh gắt gỏng và nói chỉ cần đi làm có tiền anh sẽ trả tôi không thiếu một đồng. Vấn đề không phải tôi sợ anh quỵt tiền mình. Tôi chỉ cảm thấy thất vọng khi người yêu mình suốt ngày nằm nhà và mơ mộng làm việc cho các công ty lớn trong khi tiền thì vẫn phải đi vay.

Người yêu tôi thất nghiệp khiến chúng tôi cũng phát sinh nhiều mâu thuẫn. Gần đây, tôi phát hiện tiền của mình để ở trong ví hay bị hao hụt. Vì tính tôi khá thoáng nên không để ý. Về sau thấy tiền cứ không cánh mà bay, tôi nảy sinh nghi ngờ cô bạn cùng phòng.

Cũng may tôi kịp phát giác mọi chuyện trước khi làm hỏng tình bạn với bạn mình. Hôm ấy người yêu tôi đến chơi và ở lại ăn cơm. Lúc anh đến, tôi đang giặt quần áo ở trong nhà tắm. Ví tiền tôi vẫn để trong túi xách và nhân cơ hội đó người yêu tôi đã lấy tiền của tôi.

Từ phòng tắm đi ra, tôi bắt quả tang người yêu đang lén lút mở ví của tôi - Ảnh 2.

Và tôi đã bắt gặp cảnh tượng người yêu mình đang lén lút móc ví để lấy tiền. (Ảnh minh họa)

Thiếu móc quần áo nên tôi chạy ra ngoài để lấy. Và tôi đã bắt gặp cảnh tượng người yêu mình đang lén lút móc ví để lấy tiền. Tôi gắt lên: “Anh đang làm cái gì đấy”. Có lẽ vì thấy tôi phản ứng dữ dội nên anh vội chống chế: “Anh chỉ vay tạm em chút tiền thôi. Vài bữa nữa đi làm anh sẽ trả. Làm gì mà em hét lên như anh là kẻ trộm vậy”.

Tôi không nói gì nữa vì biết anh cũng chính là người đã lấy tiền mình từ mấy hôm trước. Thật đáng thất vọng. Nếu anh là người sĩ diện cao như anh đã nói thì sẽ không mặt dày đến mức móc ví của người yêu để lấy tiền tiêu xài. Số tiền ấy không đáng là bao, nhưng nó khiến tôi đặt dấu hỏi lớn về nhân cách của anh.

Yêu nhau được 2 năm rồi, càng ngày tôi càng thấy người yêu mình có quá nhiều vấn đề. Sau chuyện xảy ra ngày hôm ấy, tôi lại càng muốn bỏ anh hơn. Giờ nên nói lời chia tay thế nào để anh không cảm thấy xấu hổ mà dễ dàng buông tha cho tôi hả mọi người?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *