Trước khi chết, Lệnh Phi – Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!


Sau hơn 1 tháng phát sóng, bộ phim Hậu cung Như Ý truyện đã đi đến chặng đường cuối cùng với cái kết thảm thương dành cho các nhân vật chính. Chẳng có ai trong số các nhân vật Như Ý (Châu Tấn), Càn Long (Hoắc Kiến Hoa), Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu), Vệ Yến Uyển (Lý Thuần), Hải Lan (Trương Quân Ninh) có được hạnh phúc.

Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 2.

Ở tập 86 vừa phát sóng, Lệnh Phi – Vệ Yến Uyển đã lãnh hậu quả nặng nề cho những việc làm quái ác mà ả ta đã gây ra. Đầu tiên, Vệ Yến Uyển bị Càn Long bắt gặp đang có ý đánh tráo mật chỉ lập người kế vị. Tiếp đến, ả ta lại bị Du Phi Hải Lan (Trương Quân Ninh) và Thái hậu Sùng Khánh – Chân Hoàn (Ô Quân Mai) vạch trần tội ác mưu hại hoàng tử.

Bao năm sống ở Tử Cấm Thành, Vệ Yến Uyển không từ thủ đoạn, giết người chẳng gớm tay. Ả ta chỉ cầu duy nhất một điều, đấy là cuộc sống vinh quang hiển hách. Ả giết Thập A Ca, giết Ý Hoan, giết Cảnh Hủy, giết Vĩnh Cảnh, giết Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ, giết cả Tiến Trung và mưu hại vu oan cho Như Ý – Lăng Vân Triệt. Đấy là còn chưa kể đến hàng tá người là cung nữ, thái giám đã chết vì âm mưu thâm độc của ả ta. Đến cả mẹ ruột của mình, Vệ Yến Uyển cũng chẳng tiếc ép chết. Người phụ nữ độc ác, đê tiện, hèn hạ nhất Tử Cấm Thành này, chính là Vệ Yến Uyển chứ chẳng ai khác được!

Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 3.
Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 4.
Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 5.

Sau khi sự thật được phơi bày, Càn Long quyết định ban chết cho Vệ Yến Uyển bằng rượu độc. Trong giây phút sinh ly tử biệt, Vệ Yến Uyển mắng Càn Long khiến bất cứ khán giả nào đã theo dõi bộ phim cũng phải hả hê: “Dực Khôn cung nương nương muốn thần thiếp nhận, thần thiếp chẳng dám không nhận. Nhưng những chuyện này, thần thiếp thực sự không muốn làm. Thần thiếp cũng là vì bị ép bất đắc dĩ. Thần thiếp không có cách nào khác. Hoàng thượng nói thần thiếp làm những việc ác, táng tận lương tâm nhưng ở hậu cung này, trong tối – trong sáng, không có tính người, chẳng phải chỉ riêng một mình thần thiếp”.

“Thần thiếp nói sai sao? Hoàng thượng người dám nói có ai trong hậu cung này mà bàn tay sạch sẽ chứ. Hoàng thượng thật sự là muốn thần thiếp chết đi. Thần thiếp ban đầu khi mới nhận được ân điển của người, vẫn còn là một tiểu cung nữ. Những năm qua, chính là người nâng đỡ thần thiếp, chăm sóc cho thần thiếp, vậy nên thần thiếp mới đi được tới ngày hôm nay. Hôm nay thần thiếp tới tình cảnh này là hoàng thượng ban đầu nhìn sai người. Hay là do thần thiếp đi theo người học chưa đủ tốt”.

Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 6.
Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 7.
Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 8.

“Trong lòng thần thiếp vô cùng rõ ràng, người đối với thần thiếp chưa từng có chút thật lòng nào. Nhưng điều đó không hề quan trọng, người thân là nam nhân, là phu quân, vậy mà trước giờ cũng chưa từng có được trái tim thật lòng của thần thiếp. Người là hoàng đế, thuận theo thì có chứ thật lòng thì không chút nào. Đừng nói đến thần thiếp, ở trong cung này, bao nhiêu phi tần như thế, có được mấy người thật lòng với hoàng thượng chứ. Nương nương của Dực Khôn cung là thật lòng với người, nhưng không phải cũng vì người mà cắt tóc, cũng vì người mà bị nhốt hay sao”.

“Nhìn người tức giận đến vậy, chẳng phải là do thần thiếp nói đúng rồi hay sao. Cái mạng hèn mọn của thần thiếp, giờ cũng đã bị hoàng thượng cho uống thuốc độc rồi. Có chết cũng được, người chẳng thể làm gì thần thiếp được nữa. Những năm qua, đấu đi đấu lại khiến thần thiếp đêm nào cũng chẳng được ngủ yên. Giờ cũng đã qua hết rồi”.

Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 9.
Trước khi chết, Lệnh Phi - Lý Thuần mắng Càn Long mà ai cũng hả hê: Có hôm nay là do hoàng thượng!  - Ảnh 10.

Nghe những lời này, khán giả không thể gật gù đồng ý hơn được nữa. Vệ Yến Uyển đúng là độc ác, điêu ngoa, nhưng ả ta sẽ chẳng thể gây sóng gió cho Tử Cấm Thành nếu như Càn Long không tiếp tay. Vệ Yến Uyển có ngày hôm nay, Như Ý có ngày hôm nay, tất cả đều vì Càn Long mà ra cả. Há nào Càn Long lại nghĩ rằng mình là kẻ vô tội hay sao?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *