Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ


Ngày ấy, Trung thu trong mắt một đứa trẻ như tôi đơn giản lắm. Kỷ niệm của đám người lớn bấy giờ về Trung thu xưa ấy xoay quanh những buổi cùng nhau rước đèn khắp làng xóm, những buổi phá cỗ trên sân nhà dưới ánh trăng sáng lung linh, những lần háo hức xem múa lân cùng tiếng trống tùng dinh dinh. Nhớ lại thời đó, chưa có điện thoại, máy tính, tivi, đồ chơi lại hiếm, mỗi đêm Trung thu trẻ con chúng tôi vô cùng háo hức,cái háo hức được phá cỗ, trông trăng,khác hẳn với cái háo hức được nhận quà. Trung thu nay lại khác, trôi theo dòng chảy phát triển của xã hội như một lẽ dĩ nhiên, trong mắt đám trẻ con bây giờ, Trung thu như được tô vẽ lên một tấm áo trang hoàng, lộng lẫy.

Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ - Ảnh 2.

Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ - Ảnh 3.

Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ - Ảnh 4.

Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ - Ảnh 5.

Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ - Ảnh 6.

Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ - Ảnh 7.

Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ - Ảnh 8.

Trung thu xưa và nay, có nói cả ngày cũng không hết những điều khác biệt. Tuy nhiên, có những giá trị tồn tại mãi mãi với thời gian. Bánh trung thu truyền thống chưa bao giờ trôi vào dĩ vãng, mà nó vẫn sống trong tâm hồn của những người Việt tinh tế. Qua đi cơn bão của những bánh trung thu hiện đại trình bày sang trọng, màu mè, người ta vẫn tìm kiếm cái hồn xưa đáng quý trong những chiếc bánh giản dị mà đong đầy yêu thương.

Trung thu trong tôi là những đêm trăng mát lành với cốm xanh hồng đỏ - Ảnh 9.

Tết Trung thu là tết đoàn viên, hãy sum họp bên những người thân yêu và cùng thưởng thức bánh ngon trà mạn. Chúc các bạn một mùa Trung thu ấm áp.

 Có những giá trị tồn tại mãi với thời gian. Có những hương vị mãi quyện theo hành trình cảm xúc…

Được thành lập từ 1964, Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Hà Nội là một trong những doanh nghiệp có uy tín hàng đầu trong ngành thực phẩm của Thủ đô. Bánh Mứt Kẹo Hà Nội luôn làm tất cả để tôn vinh hương vị truyền thống Hà thành, đồng thời giới thiệu một số sản phẩm với hương vị mới, theo kịp dòng chảy thời đại mà vẫn mang hồn Việt tinh tế.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, vui lòng truy cập: http://banhmutkeohanoi.com.vn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *