Thông tin hàng ngàn viên thuốc làm từ "thịt người" xuất hiện tại Việt Nam, Bộ Y tế nói gì?


Chiều 9/11, Cục quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản thông tin về thực hư chuyện nhập khẩu loại thuốc con nhộng làm từ thịt người có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo đó, gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc quốc gia Nigeria báo động gấp thông tin hàng trăm ngàn viên thuốc làm từ thịt người được nhập khẩu và lưu hành tại nước này.

Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Trước thông tin này, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã gửi công văn tới Sở Y tế các tỉnh thành trực thuộc trung ương, khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “làm từ thịt người” tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền để người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Phối hợp với các đơn vị chức năng như Hải quan, Quản lý thị trường, Công an, Ban chỉ đạo 389 tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

Cục yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện về Bộ y tế trước ngày 15/11.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *