Thấy vợ chồng tôi lâm vào cảnh khánh kiệt, mẹ chồng tôi vội mua nhà để con không vay mượn


Vẫn biết rằng lòng người được cân đo đong đếm qua vật chất. Người ta tốt với tôi cũng phải nhìn vào hoàn cảnh gia đình tôi. Lúc tôi giàu sang thì ai cũng săn đón, làm thân. Còn bây giờ khi tôi khó khăn, số người thật lòng muốn giúp đỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tôi nói không quá chút nào đâu. Vợ chồng tôi làm nghề kinh doanh buôn bán đã lâu. Cũng từ hai bàn tay trắng tạo dựng nên nhưng chúng tôi đã từng có được một cơ nghiệp đáng nể. Chúng tôi có tiền, lo cho em chồng đi học, mua nhà và chăm sóc bố mẹ chồng rất chu đáo. Tôi luôn hãnh diện vì mình đi làm dâu nhưng chưa bao giờ xảy ra điều tiếng.

Lúc tôi có tiền, tôi lo hết cho anh em, bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi suốt ngày khen con dâu đảm đang hoạt bát. Tôi cũng vui lắm, còn tưởng bà đối xử với mình là thật lòng. Vì thế hễ mẹ chồng tôi muốn thứ gì là tôi đều cung phụng theo ý của bà. Tháng nào tôi cũng cho bà đi du lịch, mua sắm thỏa thích. Giờ nghĩ lại mới thấy, có lẽ vì tôi chiều chuộng sở thích của bà nên mới được làm dâu tốt trong mắt bà mà thôi.

Lúc tôi có tiền, tôi lo hết cho anh em, bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi suốt ngày khen con dâu đảm đang hoạt bát. (Ảnh minh họa)

Nửa đầu năm nay công việc của vợ chồng tôi bắt đầu sa sút. Kinh doanh mà, phải có lúc này lúc khác. Chúng tôi chưa đến mức phá sản nhưng tình hình kinh tế cũng dần trở nên khánh kiệt. Vợ chồng tôi phải bán đất, bán nhà để lo cho công ty. Cũng từ đó, chúng tôi chuyển về sống chung với bố mẹ chồng.

Từ khi về ở chung, tôi liên tục bị mẹ chồng công kích chuyện tiền bạc. Con cái không có khả năng kinh tế, vậy mà mẹ chồng tôi vẫn đòi 10 triệu tiền sinh hoạt phí mỗi tháng. Trong khi đó, bố mẹ chồng tôi đâu thiếu gì tiền.

Chưa hết, dạo gần đây chồng tôi đang tiếp tục đầu tư vào một dự án mới. Vì đang trong tình cảnh khó khăn nên đầu tư vào dự án này là một sự mạo hiểm lớn. Tôi và chồng chạy vạy khắp nơi để mượn tiền nhưng chẳng mấy ai giúp đỡ.

Thấy vợ chồng tôi lâm vào cảnh khánh kiệt, mẹ chồng tôi vội mua nhà để con không vay mượn - Ảnh 2.

Tôi đã ngậm ngùi đi vay lãi chỗ khác cho đến khi biết được mẹ chồng đã rút tiền và mua một mảnh đất gần nhà. (Ảnh minh họa)

Bất đắc dĩ tôi mới dám nhờ đến mẹ chồng. Lúc đầu bà đồng ý sẽ rút tiền tiết kiệm ra để cho vợ chồng tôi vay. Vài ngày sau, mẹ chồng tôi nói không rút được vì chưa đến hạn. Tôi đã ngậm ngùi đi vay lãi chỗ khác cho đến khi biết được mẹ chồng đã rút tiền và mua một mảnh đất gần nhà.

Tôi biết chuyện này khi vô tình nghe được cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng. Bố chồng tôi muốn cho con vay tiền, nhưng mẹ chồng lại sợ chúng tôi không đủ khả năng trả cho bà nên đã vội vàng mua đất để bán kiếm lời.

Đấy, ngay cả người nhà còn như vậy huống gì là người ngoài. Mỗi lần nhìn thấy mẹ chồng, tôi lại giận và trách bà lắm. Biết là đồng tiền cũng quan trọng. Nhưng mẹ chồng tôi tính toán với cả con cái trong nhà thì có chấp nhận được không cơ chứ?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *