Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả

Giữa tâm bão về việc shop mỹ phẩm liên quan đến Changmakeup bị tố bán kem dưỡng giả vẫn chưa đi đến hồi kết, mới đây shop mỹ phẩm này lại tiếp tục bị cư dân mạng tố cáo bán bảng màu mắt giả.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 1.

Shop F bán bảng phấn mắt giả

Theo đó, vào ngày 6/2 shop F đăng ảnh chụp ảnh bảng màu mắt mà shop bán và ảnh khách hàng mua bảng màu này. Các cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra sự khác biệt giữa bảng màu mắt của shop F với bảng màu chính hãng của Colourpop.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 2.

Trong 1 bài đăng vào ngày 6/2, shop mỹ phẩm F có đăng ảnh cùng với review từ khách hàng về bảng màu mắt Colourpop Yes, Please! mà shop đang bán.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 3.
Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 4.

Trong ảnh mà shop F đăng tải (ảnh trái), dòng chữ trên bao bì nằm ở vị trí khá thấp, gần sát chân hộp. Còn ở ảnh gốc do Colourpop đăng tải (ảnh phải), dòng chữ này lại nằm ở chính giữa vỏ hộp

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 5.
Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 6.

Bảng màu mắt của 1 cư dân mạng (ảnh trái) và bảng màu của beauty blogger Adjusting Beauty (ảnh phải), dòng chữ trên cũng đều nằm ở chính giữa bao bì.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 7.

Trong ảnh feedback từ khách hàng mà chính shop F đăng tải, dòng chữ trên cũng nằm ở vị trí rất thấp, hoàn toàn không giống với ảnh chính hãng từ Colourpop.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 8.

Ô màu giữa 2 bảng phấn cũng có nhiều khác biệt, bảng màu từ shop F (ảnh phải) có phần nhạt, thiên về tông hồng nhiều hơn so với ảnh của hãng (ảnh trái). Ở hàng đầu tiên, ô thứ 3, màu của Colourpop khá nhạt, còn màu của shop F lại thiên hồng. Ở hàng thứ 2, ô đầu tiên phấn ánh nhũ của shop F là màu khác hoàn toàn so với ô màu của Colourpop.

Bên cạnh đó, beauty blogger Alexis Brianna cũng từng làm 1 video so sánh giữa 2 bảng màu thật và giả của Colourpop Yes, Please. Khi đặt 2 bảng màu cạnh nhau, sự khác biệt về kích cỡ, phông chữ, màu phấn lại càng lộ rõ.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 9.

Bảng màu thật có kích cỡ nhỏ hơn so với bảng giả, phông chữ cũng sắc nét hơn.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 10.

Bảng màu thật của Alexis Brianna cũng có dòng chữ nằm ở chính giữa, trong khi ở bảng màu giả, chữ nằm khá thấp, gần sát chân hộp. Các ô màu giữa bảng giả và bảng thật cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Từ 2 bảng màu minh họa của Alexis, chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt giữa 2 bảng màu thật-giả. Thậm chí các điểm khác biệt của bảng màu giả cũng hoàn toàn trùng khớp với bảng màu mà shop F đang bán.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 11.

Trước đó, shop F từng bị tố bán kem dưỡng giả

Còn nhớ chỉ vài ngày trước đây shop F vừa bị tố bán kem dưỡng Elizabeth Arden Green Tea Honey Drops Body Cream giả. Theo đó, như bài đăng của M.D, em gái cô đã mua 1 hũ kem trên tại shop F với giá chỉ hơn trăm ngàn cho hũ kem dung tích 400ml. Vậy nhưng M.D đã đặt ra nghi vấn về dung tích hũ kem.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 12.

Theo M.D trên website chính thức của hãng, loại kem này chỉ có loại 250ml và 500 ml chứ không có loại 400ml như shop F bán. Chưa kể bao bì của shop F có phần khá dại, chứ không sắc nét như hũ kem M.D mua chính hãng.

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 13.

Sau đó, shop F cũng đã đưa ra phản hồi nhưng lại gây nhiều nghi ngờ. Trước đó shop giải thích shop ký hợp đồng mua 3000 hộp từ công ty. Nhưng sau đó shop F lại nói đã đặt mua 24 hộp từ 1 công ty trung gian và công ty này đảm bảo cam kết chất lượng.

Thực tế, loại kem dưỡng này đã phổ biến ở Việt Nam 1 thời gian khá lâu. Cách đây khoảng 1 năm, nhiều tín đồ làm đẹp Việt cũng từng xôn xao với 1 sự vụ y hệt. Khi đó 1 shop mỹ phẩm bán loại kem dưỡng này dung tích 400ml với mức giá dao động 150.000VNĐ – 200.000 VNĐ, nhiều khách hàng cũng thắc mắc liệu đây có phải là sản phẩm fake hay không. Sau đó, khi email cho hãng, họ đã nhận được câu trả lời sản phẩm thực sự có dung tích 400ml và có thể mua ở cửa hàng outlet của hãng hoặc tại 1 số cửa hàng online như JC Penney, TJMaxx, Target…

Shop mỹ phẩm có liên quan tới Changmakeup lại tiếp tục bị tố bán bảng phấn mắt giả - Ảnh 14.

Theo email chính thức của hãng từ tháng 3/2017, sản phẩm này thực sự có dung tích 13.54oz = 400ml, và bạn có thể tìm mua ở của hàng outlet của hãng hoặc 1 số cửa hàng online. (Facebook: Lưu Ngọc Quỳnh Giang)

Quả thật trước đây Elizabeth Arden từng sản xuất loại kem dưỡng trên với dung tích 400ml. Tuy nhiên, từ hơn 1 năm trước hãng đã ngừng sản xuất và chỉ còn 1 số ít bán tại cửa hàng outlet hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ mà thôi. Còn trên website chính thức của hãng hiện chỉ bán 2 size 250ml và 500ml. Do đó khả năng mua được sản phẩm trên dung tích 400ml là rất thấp, chưa kể việc nhập với số lượng nhiều để buôn bán như shop F nói gần như là điều khó có thể xảy ra.

Đến nay shop F vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức trước sự việc trên. Về phía Changmakeup, trước đây cô từng là 1 trong những người mở ra shop F và Chang vẫn nhiều lần giới thiệu shop F trong các bài blog, video của mình. Tuy nhiên mới đây Chang cho biết cô đã ngừng mọi thứ liên quan shop F từ tháng 3/2016, hiện tại shop đang do mẹ cô quản lý nên cô không có gì để lên tiếng. Cách giải quyết vấn đề này của Changmakeup chưa hề khiến cư dân mạng cảm thấy thỏa mãn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *