Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn


Ca sĩ Đức Tuấn vừa tung ra bản thu âm liên khúc Chiều trên Phá Tam Giang – Trên đỉnh mùa đông nhân kỷ niệm 14 năm ngày mất của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Đây là một phiên bản kết hợp hết sức độc đáo của 2 ca khúc nổi tiếng. Trong đó, Chiều trên Phá Tam Giang là một nhạc phẩm bất hủ, vượt trên nhiều tác phẩm theo dòng nhạc đại chúng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Bản thu âm lần này là một phần của dự án làm mới nhạc Trần Thiện Thanh do Đức Tuấn khởi xướng thực hiện.

Đức Tuấn thổn thức trong liên khúc “Chiều trên Phá Tam Giang – Trên đỉnh mùa đông”. 

Đức Tuấn chia sẻ: “Tôi thực hiện bản thu âm này sau chuyến đến thăm phá Tam Giang để tưởng niệm nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, liên khúc Chiều Trên Phá Tam Giang – Trên Đỉnh Mùa Đông. Những bài hát ấy xứng đáng có một chỗ đứng trong hiện tại và tương lai với tất cả những nét tươi tắn, hào hoa, lịch lãm đã được con người tài hoa ấy mang tới cho cuộc đời này”.

Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn  - Ảnh 3.

Là ca sĩ trong nước duy nhất từ sau năm 1975 đến nay thực hiện riêng một Album nhạc Trần Thiện Thanh, bản thân điều đó đã là thách thức cho riêng Đức Tuấn cũng như một dấu hỏi cho công chúng, những người đã quá quen với những dấu ấn lớn của các danh ca với dòng nhạc này.

Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn  - Ảnh 4.
Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn  - Ảnh 5.
Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn  - Ảnh 6.

Vì thế, Đức Tuấn và các cộng sự đã mất nhiều thời gian để tìm ra một lối đi khác vào không gian âm nhạc của Trần Thiện Thanh, vừa giữ được vẻ đẹp vốn có của những bài hát ấy, giữ được cái chất hào hoa sang cả mà Trần Thiện Thanh đã đưa vào những bài hát tưởng như rất bình dân của mình; lại vừa đưa được những bài hát ấy đến được với khán giả của ngày hôm nay, nhất là những người trẻ, trong khi lại không được bỏ quên lớp khán giả trưởng thành vốn rất yêu những bài ca ấy. 

Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn  - Ảnh 7.
Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn  - Ảnh 8.
Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn  - Ảnh 9.

Bà Trần Thiện Thanh Trúc, đại diện cho 5 người con của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã được công nhận về mặt huyết thống, đại diện hợp pháp di sản âm nhạc Trần Thiện Thanh chia sẻ: “Anh em chúng tôi sinh ra và lớn lên trong âm nhạc của ba, đó là hơi thở, là máu trong tim. Nên chúng tôi hiểu và ý thức được trọng trách giữ gìn và phổ biến di sản âm nhạc Trần Thiện Thanh. Chúng tôi luôn ủng hộ các ca sĩ từ thế hệ trước đây cho tới các ca sĩ trẻ ngày nay đến với âm nhạc Trần Thiện Thanh, giúp phổ biến những bài hát mà ba tôi đã viết ra bằng tất cả tâm huyết của mình đến với khán giả ngày hôm nay, để dòng nhạc ấy được tiếp nối liên tục. Chúng tôi ủng hộ việc làm của Đức Tuấn và không cho phép bất cứ ai cản trở điều tốt đẹp này”.

Sau bão lùm xùm sửa lời bài hát, con gái Trần Thiện Thanh vẫn nói lời xúc động này với Đức Tuấn  - Ảnh 10.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *