Quán quân Sao Mai Minh Chuyên lấy nước mắt khán giả với MV nghẹn ngào về mẹ


Ngày 1/3, ca sĩ Minh Chuyên chính thức ra mắt MV “Mẹ ơi, Mẹ không được chết”, một món quà dành tặng những người phụ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Chia sẻ về cái tên khá lạ của ca khúc, Quán quân Sao mai điểm hẹn 2010 cho biết, có người gàn cô không nên để tên này vì nghe như ra lệnh. Nhưng với Minh Chuyên, đó lại là một sự van nài, và đằng sau cái tên đó là cả một câu chuyện đầy ý nghĩa, thấm đẫm tình mẫu tử.

Theo Minh Chuyên kể lại, ca khúc Mẹ ơi, Mẹ không được chết được Minh Quang phổ nhạc theo bài thơ cùng tên của tác giả Nguyễn Đức Hưởng. Bố mất, khi hay tin Mẹ có tế bào ung thư, đứng trước thời khắc tưởng như sinh ly tử biệt, anh đã thắp hương cầu cứu vô vọng trong nước mắt: “Mẹ ơi, Mẹ không được chết”… Tình yêu thương kính trọng dành cho người mẹ hiền và hy vọng mong manh cầu khấn, sau một đêm thức trắng Nguyễn Đức Hưởng đã viết ra những lời mộc mạc: “Mẹ ơi, Mẹ không được chết”.

Quán quân Sao Mai Minh Chuyên lấy nước mắt khán giả với MV nghẹn ngào về mẹ - Ảnh 2.

Tác giả Nguyễn Đức Hưởng và mẹ ruột của mình.

Với Minh Chuyên, được biết và được hát ca khúc này là một duyên may: “Ca khúc đến với tôi đúng dịp, đúng với những gì tôi trăn trở… khi mẹ tôi cũng đang bị bệnh, sức khỏe ngày một yếu đi”.

Quán quân Sao Mai Minh Chuyên lấy nước mắt khán giả với MV nghẹn ngào về mẹ - Ảnh 3.

“Tôi là đứa con trót lỡ của mẹ. Khi mang thai tôi, bà đã gần 50 tuổi. Với tôi, Mẹ là cả bầu trời, Mẹ tần tảo thức khuya dậy sớm, chịu mọi gian nan vất vả vì các con. Chỉ cần nghĩ đến một lúc nào đó Mẹ không còn ở cạnh – tôi khóc nhiều lắm! Đứa con nào cũng vậy thôi, đều có một nỗi lo lắng, sợ hãi tận cùng”, Minh Chuyên nghẹn ngào tâm sự.

Quán quân Sao Mai Minh Chuyên lấy nước mắt khán giả với MV nghẹn ngào về mẹ - Ảnh 4.

Minh Chuyên được xem là giọng ca trữ tình đong đầy cảm xúc. Tuy nhiên, mỗi lần hát về Mẹ, cô lại mang một tâm trạng đặc biệt, cảm xúc đặc biệt hơn tất cả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *