Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân!


1 tiếng kể hết – Talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ. Đây sẽ là nơi lần đầu những người nổi tiếng được trút bỏ chiếc áo khoác mĩ miều của hào quang sân khấu để chia sẻ về những vấp váp trong cuộc sống, công việc… Với phong cách trẻ trung, tươi mới nhưng cũng không kém phần sâu sắc, 1 tiếng kể hết sẽ giúp độc giả hiểu và gần gũi hơn với các nghệ sĩ.

Khép lại hành trình 3 tháng tìm kiếm Quán quân vất vả, Người mẫu Việt NamVietnam’s Next Top Model 2017 đã xướng tên Kim Dung – cô gái sinh năm 1993 là người chiến thắng cuối cùng. Kết quả này, với nhiều người là chuyện không mấy bất ngờ. Bởi ở cả chặng đua khốc liệt, Kim Dung luôn là cái tên có phong độ ổn định bậc nhất. Không quá nổi bật nhưng chưa bao giờ chìm, Kim Dung khiến người ta nghĩ ngay đến một lựa chọn an toàn ở bất cứ nơi đâu mà cô xuất hiện. Tuy nhiên, chính điều này cũng làm cô gái trẻ đương đầu với hàng hà sa số những lời chê bai, một trong số đó là ý kiến nhận xét Kim Dung quá nhạt nhòa so với những thí sinh Next Top còn lại.

Mọi người cho rằng Dung quá nhạt để làm Quán quân!

Từ sau khi Vietnam’s Next Top Model 2017 kết thúc, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Kim Dung khá nhạt nhòa. Một số khán giả còn tỏ ý lo ngại cho hành trình phát triển sự nghiệp của bạn. Kim Dung biết tới chuyện này không?

Cho dù bất kỳ ai, khi nghe những lời này đều không cảm thấy vui. Cho dù như thế nào thì tất cả những việc Dung làm ở Vietnam’s Next Top Model năm nay đều đã là cố gắng hết sức rồi. Nhưng dường như tất cả những điều đó đang bị phủ nhận. Giống như bạn cất công xây dựng một bức tường nhưng chỉ vì một điều gì đó mà nó bị phá bỏ vậy. Mọi người cho rằng Dung quá nhạt để làm Quán quân. Dung tất nhiên là buồn chứ. Dung không biết hết những bạn antifan, mà các bạn ấy cũng chưa từng gặp Dung ngoài đời thực. Kiểu là các bạn chỉ nói cho đã mà không quan tâm đến suy nghĩ của người khác vậy.

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, dù sao Dung cũng cảm ơn những ý kiến chỉ trích đó. Vì nhờ có nó mà Dung nhận được điều quý giá từ nhiều người. Họ nói với Dung rằng đã thấy hình ảnh tốt đẹp của người mẫu từ Dung. Không phải là cãi nhau hay ồn ào thị phi, hình ảnh Dung mang lại là luôn chăm chỉ, cố gắng thực hiện tốt vai trò của mình.

Tôi muốn hỏi về tin đồn Kim Dung được chọn làm Quán quân từ trước khi đêm Chung kết diễn ra. Cụ thể là bức ảnh nhóm mà bạn đứng chính giữa còn Chà Mi – Thùy Dương đứng 2 bên.

Nói ra điều này thực sự khó, vì Dung không phải là giám khảo hay ban tổ chức. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của Dung, một thí sinh tham gia chương trình và đã cố gắng để giành chiến thắng. Dung không biết vì sao lại được giao mặc chiếc váy vàng, đứng chính giữa còn 2 người kia lại mặc đồ có màu tương đồng, đứng 2 bên. Nếu như đây chỉ là sự trùng hợp thì sao? Nếu chúng ta nhìn bao quát cả 1 quá trình thì sẽ thấy vì sao Dung lại được chọn làm Quán quân.

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 5.

Ai cũng là Quán quân trong lòng fan hâm mộ. Chị Thùy Dương và Chà Mi có rất nhiều fan, vậy nên lúc Dung giành chiến thắng, các fan này đã bày tỏ quan điểm rằng Dương không xứng đáng bằng chị Dương hay Mi. Dung biết rõ điều này, Dung không buồn hay bị tổn thương. Dung chấp nhận quay lại mùa giải năm nay là đã chuẩn bị tinh thần cho những áp lực nào. Dung mong mọi người có thể chờ đợi để 1 năm, 2 năm nữa mới thấy rằng cô Kim Dung này có xứng đáng làm Quán quân hay không.

Kim Dung có thấy buồn khi ở thời điểm hiện tại, có quá nhiều ý kiến khắt khe, có quá nhiều mũi dùi chĩa vào bạn vì ngôi vị Quán quân mà bạn xứng đáng được nhận hay không?

Bản thân mình cũng thắc mắc là đã làm gì sai để bị nhận xét khắt khe như thế. Có lẽ, chúng ta phải có những khó khăn, không tốt thì khi nhận được thành quả xứng đáng, mới cảm thấy vui vẻ, tự hào hơn.

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 6.

Nhiều người có hỏi Dung rằng vì sao lại chọn ở phe trung lập chứ không gia nhập Team Sang hay Team Ảo. Dung xin nói lại một lần nữa, ngay từ ban đầu, Dung và Cao Ngân đã ở cùng 1 phòng với nhau. Vì không phải ở cùng Cao Thiên Trang, Kikki Lê, Thùy Dương, Nguyễn Hợp, Lại Thanh Hương hay Chà Mi nên Dung thoát khỏi cuộc chiến lúc 2 Team xảy ra chuyện.

Một phần, tính cách Dung vốn trung lập như thế, phần khác, là Dung chẳng có cơ hội để ác hay gây ồn ào, thị phi. Do ông trời sắp xếp vậy rồi, có muốn khác đi cũng chẳng được. Biết đâu nếu Dung ở cùng phòng các bạn thì Dung sẽ có cách hành xử khác đi. Nhưng, nghĩ lại một điều thế này, trong cả nhà chung ồn ào, có người lúc nào cũng nhắc đến chữ sang như chị Kikki Lê, người phát ngôn gây sốc như Cao Thiên Trang hay người bản năng như Nguyễn Hợp, màu sắc nhạt của Kim Dung lại là một điều hay. Và chính cái nhạt đó đã giúp Dung giành được vị trí Quan quân như hiện tại!

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 7.

Gõ cửa từng nhà thiết kế để tìm kiếm công việc

Lúc quay trở lại với “Vietnam’s Next Top Model 2017” năm nay, bạn có nghĩ mình sẽ giành chiến thắng cao nhất không?

Chiến thắng mà mục tiêu cao nhất mà Dung đặt ra. Nhưng thú thật, Dung đã từng nghĩ, bản thân vào được Top 3 thôi. Dung sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, lại là con 1 nữa, nên lúc quyết định vào lại Sài Gòn thi Vietnam’s Next Top Model cũng phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Nhưng Dung cho rằng, nếu làm thì 50% mình được chấp nhận, 50% còn lại sẽ bị chỉ trích. Thôi thì cứ lao đầu theo đi, biết đâu mình ăn may.

Vào Sài Gòn, không có gia đình bên cạnh, Dung cũng hơi buồn. Khoảng thời gian tập trung thi cử, Dung ở nhà chung suốt. Đến bây giờ, cuộc thi kết thúc rồi mà vẫn chưa sắp xếp được thời gian về quê thăm bố mẹ. Dung đang cố gắng làm việc chăm chỉ để chứng minh cho bố mẹ biết là mình có thể làm được, mình sẽ không bị sa lầy vào những rắc rối của showbiz.

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 8.

Bạn đã đến với con đường người mẫu chuyên nghiệp như thế nào? Trong hành trình ấy, có bao giờ Kim Dung cảm thấy chán nản đến mức muốn bỏ cuộc chưa?

Hồi còn đi học, mới cấp 2 mà Dung đã cao cỡ 1m7, người phải gọi là khổng lồ so với các bạn bè đồng trang lứa. Nhiều khi cũng bị chọc ghẹo, rồi cảm thấy tủi thân vì mình không nhỏ bé, xinh xắn như các bạn nữ khác. Nhưng lớn lên một chút, Dung có chút kiến thức về làng người mẫu. Đến khi đang học đại học, Dung quyết định đăng ký đi thi Vietnam’s Next Top Model, lần đầu tiên Dung thi là 2 năm trước rồi. Thi mà đâu có dám nói cho bố mẹ biết. Dung giấu vì sợ bố mẹ phản đối.

Năm đó, Dung lọt vào top 12. Thi xong rồi không ở lại Sài Gòn lập nghiệp mà Dung lại khăn gói về Hà Nội học tiếp. Bố Dung muốn con gái học xong đại học, có cái bằng kế toán rồi muốn làm gì thì làm. 2 năm này, ngoài chuyện học hành theo ý của bố mẹ, Dung cũng có làm thêm một số công việc liên quan đến người mẫu.

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 9.

Lúc đó Dung còn mới lắm, ai đâu mà biết tới. Vậy là Dung nghĩ tới chuyện gõ cửa từng nhà thiết kế, từng stylist và make up để tìm kiếm sự hỗ trợ. Dung vốn là con người ít nói, điềm tĩnh, vậy nên chuyện gõ cửa từng người là điều phải nỗ lực lắm mới làm được. Thông quan facebook, Dung nhắn tin, trò chuyện cùng các anh chị đó. Cũng rất lo mình sẽ bị từ chối nhưng may mắn là sau vài lần, Dung đã nhận được hồi đáp. Bị từ chối thẳng thừng quá thì chưa, nhưng bị hẹn hò, dời ngày các kiểu thì đã có rồi.

Khoảng thời gian này, bạn nhận cát xê cho những công việc liên quan đến người mẫu là bao nhiêu. Kim Dung có bao giờ rơi vào tình trạng phải làm không công chưa?

May mắn một điều, Dung có cái danh Top 12 Vietnam’s Next Top Model, vậy nên ra làm nghề mà không phải lo sợ chuyện cát xê quá thấp. Dung không phải làm việc không công bao giờ cả. Các anh chị luôn trả cho Dung bằng giá mà những người mẫu khác nhận được.

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 10.

Nhớ lại khoảng thời gian khó khăn đó, Dung thấy thật là vui. Vì nếu như không có chuyện đi gõ cửa từng nhà thiết kế, từng stylist thì Dung sẽ không có những bài học, kinh nghiệm quý giá như hiện tại.

Làm Quán quân của một chương trình lớn, lại có gương mặt ưa nhìn. Kim Dung có nghĩ là sẽ tìm cho mình một bạn trai có điều kiện kinh tế để hỗ trợ bạn trong việc phát triển sự nghiệp không?

Tìm bạn trai có điều kiện kinh tế hơn mình là điều bất cứ cô gái nào cũng muốn cả. Không ai mong người yêu của mình sẽ quá đuối về kinh tế. Nhưng Dung không cần quá giàu, chỉ cần có việc làm ổn định, yêu thương mình thật lòng là đủ. Dung không có khái niệm chân dài – đại gia.

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 11.

Nhưng Dung có xu hướng thích người mập. Không phải là quá béo đâu, miễn là hơi tròn trịa, để mình có cảm giác thích thích khi ôm là được rồi. Cứ thấy ai béo béo là Dung sà vào liền. Chắc do người mẫu gầy quá nên Dung mới nghĩ vậy!

Quán quân Next Top Kim Dung: Mọi người nói tôi quá nhạt để làm Quán quân! - Ảnh 12.

Còn chuyện lấy chồng và sinh con thì sao? Bạn đã đặt ra cho mình một cột mốc nào đó chưa?

Bố chỉ nói là: “Con nhất định phải lấy chồng” chứ không bảo con khi nào lấy. Còn mẹ thì bảo, thôi kệ đi, khi nào cũng được. Bố mẹ Dung không đặt ra bất kỳ tiêu chuẩn nào, chẳng phải kiểu con phải lấy chồng thật nhiều tiền để bố mẹ còn nhờ, hay là con phải lấy chồng đẹp trai như soái ca ngôn tình. Bố mẹ Dung thoải mái lắm, cứ từ từ, miễn con gái kiếm được người yêu thương mình thật sự thì đã vui rồi.

Xin cám ơn Kim Dung vì đã dành thời gian trò chuyện!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *