Phản ứng bất ngờ của khán giả sau 2 tập đầu "Hậu duệ mặt trời" bản Việt


2 tập đầu tiên của Hậu duệ mặt trời bản Việt đã lên sóng vào tối 29/9 và nhận được những phản ứng khá tích cực từ phía khán giả. Hầu hết người xem đều đánh giá khá tốt về phiên bản remake lần này. Tuy không phải là hoàn hảo từng chi tiết nhưng bản Việt hóa của Hậu duệ mặt trời đã vượt ngoài mong đợi của người xem. Tuy nhiên phim vẫn vấp phải một số hạt sạn và chưa thật sự làm hài lòng những khán giả khó tính, đặc biệt là những fan cứng của bản gốc Hàn Quốc.

Điểm cộng

Nói về những điểm cộng trong 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy nội dung phim bám rất sát so với nguyên tác kịch bản của Hàn Quốc. Tuy có chút thay đổi về nhiệm vụ bí mật đầu tiên mà đội đặc nhiệm NH1 tiếp nhận nhưng sự thay đổi này cũng phụ thuộc vào tình trạng và điều kiện quốc gia trình chiếu bộ phim.

Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 2.
Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 3.

Trang phục, tạo hình của các chàng quân nhân trong đội NH1 nhận được khá nhiều lời khen thì phía khán giả. Nhiều người còn nhận xét rằng không ngờ quân nhân Việt Nam lại có những bộ quân phục khi mặc lên người trông vừa chất, vừa đẹp trai như thế. Các diễn viên trong đội NH1 đều thuộc hàng mỹ nam body chuẩn nên càng khiến hội chị em phấn khích. Vậy nên nếu nói về điểm phong độ thì các quân nhân trong NH1 so với Alpha team của đại úy Yoo Shi Jin cũng phải một 9 một 10.

Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 4.
Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 5.

Tạo hình của dàn bác sĩ, y tá làm việc cùng với bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) cũng khiến khán giả mãn nhãn. Trước khi phim lên sóng, từng có không ít ý kiến chê bai rằng make up của Khả Ngân và Cao Thái Hà theo kiểu “trang điểm như không trang điểm”, quá nhợt nhạt và trông hơi xanh xao. Thế nhưng sau khi xem 2 tập đầu thì khán giả phải công nhận rằng sắc mặt của 2 nữ diễn viên cũng không quá tệ. Thậm chí Khả Ngân còn được khen xinh đẹp, tuy có hơi gầy một chút.

Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 6.
Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 7.
Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 8.

Bối cảnh của phim cũng được đoàn phim chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Từ cảnh chạm trán trên tàu cướp biển cho đến phân đoạn bắt trộm của 2 quân nhân là đại úy Duy Kiên (Song Luân) và thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi).

Điểm trừ

Bên cạnh những điểm tốt ngoài sự mong đợi thì khán giả vẫn tinh ý tìm ra những điểm trừ và những hạt sạn mà phim cần phải cải thiện. Đầu tiên có lẽ là phần nội dung phim, tuy có bám sát bản gốc nhưng lại bị cho là “bám quá sát” và không có gì đột phá. Nếu đem so phản ứng khán giả khi xem 2 tập đầu của bản Việt với bản Hàn thì có chút khập khiễng bởi đa phần người xem đều biết trước nội dung nên ấn tượng gây bất ngờ đã không còn nữa. Tuy nhiên cái khán giả cần là sự đột phá trong cách kể lại câu chuyện mà bản gốc đã đưa ra cho bản remake lần này.

Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 9.

Có lẽ biên kịch của Hậu duệ mặt trời bản Việt có hơi “an toàn” quá và chưa dám biến đổi quá nhiều phần nội dung phim. Tuy nhiên chính sự “an toàn” đó lại khiến khán giả cảm thấy phim chưa thật sự kịch tính cũng như chưa đủ cuốn hút người xem.

Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 10.

Một điểm trừ khác của phim là diễn viên bị chê đọc lời thoại “không cảm xúc”. Tuy diễn xuất của dàn diễn viên chính không tệ nhưng về phần lời thoại thì Hậu duệ mặt trời bản Việt lại vấp phải vết xe đổ của những bộ phim remake trước đây đó là lời thoại hơi cứng nhắc và thiếu cảm xúc khiến người xem “cụt hứng”.

Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 11.

Qua 2 tập đầu, khán giả đa phần đều đánh giá các diễn viên chỉ diễn ở mức tạm chứ chưa thực sự đột phá hay tròn vai.

Một số người cho rằng biểu cảm của Khả Ngân khi bị Song Luân hất văng chiếc điện thoại lên trời có phần hơi đơ và trống rỗng. Thay vì nhìn vào và cảm nhận được cô đang bất ngờ hay kinh ngạc thì khán giả chỉ thấy một sự trống rỗng ngập tràn từ cơ mặt đến ánh mắt của cô nàng. Bù lại, những biểu cảm giận dữ, cau có hay có phần kiêu kì khi gặp lại cô đàn em khóa dưới là trung úy Minh Ngọc (Cao Thái Hà) của bác sĩ Hoài Phương vẫn nhận được lời khen từ phía khán giả.

Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 12.
Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 13.
Phản ứng của khán giả sau 2 tập đầu Hậu duệ mặt trời bản Việt: Không đến nỗi tệ! - Ảnh 14.

Dù sao thì phim cũng chỉ mới phát sóng được 2 tập đầu, những điểm cộng và trừ nói trên đa số cũng là những nhận xét khách quan từ phía khán giả và cảm nhận ban đầu về phim. Có lẽ trong những tập sắp tới, Hậu duệ mặt trời bản Việt sẽ có những cải thiện tích cực. Hãy cùng chờ xem!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *