Nữ phụ "Thương nhớ ở ai" bị đánh ghen vì "lang chạ" với người đã có vợ


Tập 15 của phim truyền hình Thương nhớ ở ai vừa lên sóng vào chiều 23/12. Trong tập này, khán giả được chứng kiến chuỗi những tình tiết oái ăm xoay quanh nhân vật Liễu. Liễu là một cô gái trẻ, vì trót thương ông Bánh – người đàn ông đã có vợ con nên Liễu mới có quan hệ “ngoài luồng”. Điều đáng nói là Liễu mang thân phận “chửa hoang”, không chồng nhưng vẫn sinh ra đứa con gái kháu khỉnh.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai bị đánh ghen vì lang chạ với người đã có vợ - Ảnh 2.

Liễu chấp nhận ở với ông Bánh dù người đàn ông này chẳng cho cô bất cứ danh phận nào.

Còn ông Bánh lại là người đáng tuổi cha cô, vừa già lại còn kém sắc. Nhưng tình yêu có những lý lẽ riêng của nó, Liễu chẳng màng khoảng cách tuổi tác, cô thương ông Bánh thật lòng và ngậm đắng nuốt cay qua lại mà không cần bất cứ danh phận nào. Vợ cả của ông Bánh chứng kiến cảnh tượng này thì xót xa không chịu nổi, bà gầm lên đau đớn rồi chạy đến nhà Liễu đánh ghen.

Trước mặt vợ cả, Liễu nói rằng năm xưa ông Bánh hứa nếu như cô đẻ được đứa con trai thì sẽ cưới làm vợ lẽ. Liễu còn khẳng định là cô thương ông Bánh và sẵn sàng dọn đồ ra khỏi làng để bảo vệ ông Bánh. Nghe tin Liễu lặng lẽ ra đi, người chị ở cùng nhà với cô – Nương (Thanh Hương) vô cùng đau lòng. Liễu để con gái ở lại cho Nương chăm sóc còn mình thì cứ thế, khăn gói quay lưng.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai bị đánh ghen vì lang chạ với người đã có vợ - Ảnh 3.
Nữ phụ Thương nhớ ở ai bị đánh ghen vì lang chạ với người đã có vợ - Ảnh 4.

Liễu bị vợ cả đánh ghen giữa ban ngày.

Ở một diễn biến khác, Nhân (Ngọc Anh) và các con Hiệp, Hạnh lâm vào tình huống dở khóc dở cười vì bị vu oan ăn cắp lúa. Đang yên đang lành, bỗng dưng có người của hợp tác xã đến nhà Nhân tìm lúa. Sau khi tìm kiếm, nhóm người này phát hiện bên hông nhà Nhân có đám lúa mới cắt từ ruộng của hợp tác xã. Thế là đám người này bắt ngay con tải Nhân – Hiệp rồi khẳng định rằng anh đã mắc tội ăn cắp của công.

Bị vu oan trắng trợn, Hạnh tìm mọi cách để kêu oan. Cô tìm đến Vạn (Lâm Vissay) nhưng lại không được giúp đỡ. Bởi lẽ, Vạn là cán bộ của làng, nếu bênh vực mẹ con Nhân – Hạnh – Hiệp khi chưa có bằng chứng xác thực thì sẽ vi phạm pháp luật.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai bị đánh ghen vì lang chạ với người đã có vợ - Ảnh 5.
Nữ phụ Thương nhớ ở ai bị đánh ghen vì lang chạ với người đã có vợ - Ảnh 6.

Các cán bộ ở họp tác xã cho rằng gia đình Nhân – Hiệp – Hạnh đã cắt trộm lúa của làng.

Cùng lúc này, người yêu của Hạnh – Nghĩa đã bí mật điều tra và tìm được chiếc lìm có khắc chữ X ở ruộng lúa. Nhờ chiếc liềm này, Nhân mới mạnh miệng bảo rằng gia đình cô bị vu oan. Vì chữ X chính là bằng chứng tố cáo tên của người cắt lúa trộm rồi vu cho gia đình Hạnh.

Nữ phụ Thương nhớ ở ai bị đánh ghen vì lang chạ với người đã có vợ - Ảnh 7.

Hạnh tìm đủ mọi cách để chứng minh anh trai mình không làm điều gì sai trái.

Thủ phạm làm nên vụ này là những người ở gia tộc họ Nguyễn. Vì ghét những người có họ Vũ nên họ đã chơi trò “gắp lửa bỏ tay người”. Do không muốn làm xấu mặt họ Nguyễn nên Vạn đã cho giải tán đám đông, khép lại vụ án và thả Hiệp về với gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *