Những điều lạ lùng mà có lẽ bạn chưa bao giờ biết về hãng cà phê của hội "con nhà giàu"


Dù bạn có uống hay không thích uống cà phê thường xuyên, thì Starbucks vẫn là một cái tên quen thuộc với mọi người. Hãng cà phê Mỹ danh tiếng này đã đạt được thành công vang dội trên thế giới với tốc độ “cứ mỗi ngày lại có một cửa hàng Starbucks” khai trương ở đâu đó. Dù có phải khách hàng của Starbucks hay không, chẳng thể phủ nhận rằng hình ảnh cốc cà phê với logo tiên cá hai đuôi màu xanh lá đã rất quen thuộc với công chúng.

Starbucks có thể được xem như “sao hạng A” trong làng cà phê, và cùng theo đó là những câu chuyện “thâm cung bí sử” được kể lại bởi những người trong ngành hay những chuyên gia săn tin. Sau đây là những điều “lạ lùng” mà có lẽ bạn chưa bao giờ biết về hãng cà phê này.

Nguyên lí phía sau những chiếc bàn tròn

Một bí mật của Starbucks trong chiến thuật “hút khách” được cho là nằm ở những chiếc bàn tròn.

Có một sự thật là nếu bạn để ý kỹ, những chiếc bàn đơn của Starbucks hầu như đều có hình tròn hoặc hình bầu (không kể đến bàn dành cho nhóm nhiều người). Mọi cửa hàng Starbucks trên thế giới đều như thế và có một lý do rất thú vị phía sau đấy: để những khách đi một mình không cảm thấy… cô đơn.

Trước đó, hãng đã cho tiến hành nhiều nghiên cứu và khảo sát với những khách hàng của mình và nhận ra rằng phần lớn trong số đó đều muốn có cảm giác thoải mái với không gian đặc biệt như ở nhà. Chính vì thế mà Starbucks đã quyết định áp dụng hình tròn cho những chiếc bàn đơn, bởi vì không giống như bàn vuông, bàn tròn không mang lại cảm giác thiếu thốn hay có ghế trống. Các nhà lãnh đạo Starbucks đã được truyền cảm hứng bởi một nghiên cứu tâm lý vào năm 1950 rằng các bệnh nhân tâm lý thường sẽ có xu hướng trò chuyện với nhau hơn khi họ ngồi bên một chiếc bàn tròn.

Có cả một chi nhánh Starbucks ngay… căn cứ của CIA

Những điều lạ lùng mà có lẽ bạn chưa bao giờ biết về hãng cà phê của hội con nhà giàu - Ảnh 2.

Hình ảnh hiếm hoi về sảnh của CIA.

Cả những điệp viên siêu việt nhất cũng cần uống cà phê đấy chứ, và có lẽ biết được điều này, Starbucks đã mở một chi nhánh ngay trong căn cứ của… CIA – tổ chức tình báo Mỹ nổi tiếng. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng bạn có thể bước vào chi nhánh Starbucks này như bất kì cửa hàng nào trên thế giới, bởi khi bạn nhập địa chỉ vào các thiết bị GPS, kết quả sẽ… trống trơn.

Ở đây, các nhân viên tình báo cũng không được quyền báo tên thật của mình để nhân viên ghi lên cốc như thường lệ mà phải tìm ra một bí danh nào đó, đến cả hoá đơn cũng không để lại bất kì thông tin mật gì. Một người quản lý giám sát dịch vụ ăn uống ở CIA đã kể lại rằng, các nhân viên Starbucks làm việc ở đây đều phải trải qua điều tra lý lịch kỹ càng, thậm chí còn được “hộ tống” khi đến và đi khỏi chỗ làm. Được biết, CIA Starbucks là chi nhánh bận rộn nhất trên thế giới bởi vì các điệp vụ lúc nào cũng vội vã và cần “bơm” cà phê 24/7.

Có những cửa hàng Starbucks bí mật giả dạng “thường dân”

Điểm chung của những cửa hàng Starbucks “cải trang vi hành”.

Ở một số nơi nào đó trên thế giới, có những cửa hàng cà phê thoạt trông nhỏ bé và vô danh, nhưng lại được quản lí bởi Starbucks với các công thức chuẩn Starbucks và nguyên liệu cũng mang chất lượng của Starbucks nốt. Đó được xem như những quán Starbucks “cải trang vi hành”. CEO của Starbucks, Howard Schultz đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2010: “Chúng tôi không cố giấu thương hiệu của mình, những cửa hàng này là những cửa hàng thử nghiệm với các sản phẩm mà chúng tôi cho là không phù hợp với Starbucks.”

Được biết, cửa hàng “vi hành” đầu tiên của Starbucks có một cái tên hết sức tầm thường là “15th Ave Coffee & Tea (quán cà phê và trà đường số 15)” với một tấm biển ghi chú nhỏ là “được truyền cảm hứng bởi Starbucks”. Tuy nhiên, hành động này của Starbucks bị nhiều chuỗi cà phê nhỏ lẻ hơn phản đối, cho rằng “ông hoàng” muốn “cướp bát cơm” của những “thường dân” bằng cách này.

Từng bị “khiếu nại” vì thức uống vị bí ngô không có… bí ngô

Những điều lạ lùng mà có lẽ bạn chưa bao giờ biết về hãng cà phê của hội con nhà giàu - Ảnh 4.

Thức uống bị bí ngô, bao gồm các loại như Pumpkin Spice Latte, Pumpkin Spice Frappucino của Starbucks rất nổi tiếng ở châu Mỹ và là một trong những món uống được yêu thích nhất. Ban đầu, các món uống vị bí ngô này được làm từ hỗn hợp các gia vị như quế, nhục đậu khấu và đinh hương, sữa tươi, cà phê espresso và đường, thêm whipped cream cùng bột bánh bí ngô (pumpkin pie spice). Tuy nhiên, có một thời món uống này bị phản đối vì không có… bí ngô thật ở trong đó. Sự phản đối này tiếp tục diễn ra trong một thời gian dài, đến mức Starbucks phải “xin hàng”, để rồi kể từ năm 2015, bí ngô xay nhuyễn được thêm vào trong công thức của các món uống vị bí ngô này.

Source (Nguồn): Glamour, Citymetric…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *