Nhà chật vẫn có thể trồng cả vườn rau xanh tốt theo cách này


Bạn có thể trồng một số loại rau như hành, rau xà lách, gừng, khoai tây… thành công dù không gian trong nhà không mấy rộng rãi nếu áp dụng cách trồng rau dưới đây.

Trồng khoai tây, khoai lang

Khi củ khoai có rễ hoặc mầm dài khoảng 10cm, nhấc miếng khoai ra đặt vào bát nước cạn hơn. Khi thấy rễ mọc dài thêm, có thể nhấc miếng khoai đặt vào chậu đất trồng.

Đặt cây rau xà lách tươi trên mặt thớt, cắt ngang gần sát gốc cây. Lấy phần gốc đặt vào một ly nước và đổ ngập phần mặt cắt phía dưới. Đặt cây ở nơi có ánh nắng mặt trời, thay nước mỗi ngày.

Sau 5 – 7 ngày, một số lá rau diếp mới bắt đầu nảy mầm từ thân cây và rễ cây cũng xuất hiện. Lúc này, hãy chuyển cây rau xà lách sang trồng vào một chậu đất. Khi cây đạt 15 – 20cm là có thể thu hoạch.

Cải chíp

Chọn cây cải chíp tươi, khỏe, đặt cây trên mặt thớt phẳng và cắt khoảng 5cm tính từ gốc cây. Cho phần cây cải chíp đã cắt vào một cốc chứa nước và đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời. So với trồng rau xà lách, trồng cải chíp đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên hơn. Bạn nên thay nước trong cốc 1 – 2 ngày một lần. Sử dụng bình xịt tưới cây dạng sương mù xịt vào cây để tăng cường độ ẩm.

Sau vài ngày, cây cải chíp ban đầu sẽ xấu dần đi và ngả sang màu vàng, trong khi phần giữa cây sẽ mọc lên những lá xanh nhạt rồi xanh đậm.

Khi những lá non mới đã tươi tốt, hãy chuyển cây cải chíp sang một chậu đất trồng, nhớ là chậu phải có lỗ thoát nước. Đặt cây trồng ở nơi có ít nhất 6 giờ nắng chiếu mỗi ngày. Nên nhớ, cải chíp rất ưa nước nên bạn phải năng tưới nước cho cây xanh tốt.

Trồng hành

Với cây hành lá mua về, cắt khoảng 5cm phần thân cây tính từ gốc, giữ nguyên rễ cây và tỉa bớt phần lá úa. Đặt cây hành trong cốc nước dưới ánh nắng mặt trời và thay nước hàng ngày.

Sau 5 – 7 ngày, chuyển cây hành sang trồng trong chậu đất. Bạn có thể bắt đầu thu hoạch khi cây hành đã vươn dài, xanh tốt.

Với hành củ, cách trồng còn đơn giản hơn. Chỉ cần cắt lấy một phần củ hành (hành tím hoặc hành trắng) rồi đặt phần củ hành có rễ vào đất, phủ đầy đất lên. Thu hoạch củ hành khi phần lá xanh chuyển sang vàng và rụng xuống.

Trồng gừng

Chọn củ gừng có nhiều mắt rồi đặt củ gừng vào một bát nước ấm qua đêm. Cắt củ gừng thành 2 – 3 phần, lưu ý không cắt vào phần mắt gừng rồi vùi từng phần vào chậu đất sao cho mắt gừng hướng lên trên. Đặt chậu trồng gừng ở nơi ấm áp, tránh ánh nắng mặt trời, tưới nước hàng ngày. Để thu hoạch được củ gừng mới, bạn sẽ phải chờ đợi khoảng vài tháng.

Nguồn: Buzzfeed

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *