Người yêu nói vợ cũ chỉ là người dưng nhưng anh vẫn làm điều này vì cô ta khiến em không thể tha thứ


Anh Xương Rồng ơi,

Em đang rất buồn. Em mới tự bắt taxi đi về sau khi đi chơi với người yêu. Lẽ ra anh nên đưa em về thì anh lại bỏ rơi em để đi đón vợ cũ.

Hồi yêu anh, em cũng hay nhắc đến người cũ. Nhưng anh đều nói đã hết tình yêu, chỉ còn nghĩa và trách nhiệm với con cái. Anh còn gọi chị ấy là “người dưng”. Anh nói thời đó còn trẻ nên bồng bột mới cưới chị ấy làm vợ, giờ anh hối hận lắm.

Về lý do ly hôn của hai người thì em nghe nói là do chị vợ cũ hay ghen bóng gió, đến tận công ty anh để gây ồn ào khiến anh bị đuổi việc. Chị ấy còn hay mắng nhiếc chồng con nên cả nhà chồng không ai thích. Sau khi ly thân được một năm thì hai người ly hôn.

Tuy miệng nói thế nhưng em thấy anh vẫn còn quan tâm đến vợ cũ lắm. Nếu là anh Xương Rồng, anh có chấp nhận được cảnh người yêu bị vợ cũ gọi điện reo réo không ạ? Điện hư, quạt hư, máy lạnh không hoạt động,.. chị ấy đều gọi người yêu em. Anh cũng đến chứ không từ chối. Anh nói anh đến vì con chứ không phải vì vợ cũ.

Nhưng hôm nay, khi đang đi chơi với em thì vợ cũ anh gọi. Chị ấy nói đang đứng trước cửa công ty, xe hư nên không về được và nhờ anh chở về. Em bảo anh để chị ấy tự bắt xe ôm hay taxi đi về nhưng anh không chịu. Thế rồi anh bảo em chờ tại quán lẩu rồi lấy xe đi đón người cũ. Em tức quá nên trả tiền rồi gọi taxi về luôn.

Anh Xương Rồng ơi, anh cảm thấy em có nên tiếp tục với một người đàn ông còn quá vấn vương người cũ không? Chưa cưới mà em đã bắt đầu thấy chán nản, mất lòng tin rồi. (Em gái Ngọc Như)

Người yêu sẵn sàng bỏ rơi em để chạy đi đón “người dưng quen thuộc nhất” - Ảnh 2.

Em Ngọc Như thân mến

Ngay từ lúc bắt đầu, hẳn em đã thấy hoang mang cho cuộc tình này rồi đúng không? Vì hoang mang nên em hỏi và nhắc nhiều về người cũ của người yêu với hy vọng anh ấy nói những lời phũ phàng nhất về người đó. Và người yêu em đã làm đúng như em cần. Nhưng em cũng thấy rồi đó, lời nói và hành động của anh ấy bất nhất với nhau.

Một người đàn ông đã ly hôn thường vẫn qua lại với vợ cũ vì con. Nhưng anh thấy tần suất và lý do người yêu em qua lại quá nhiều. Ngay cả chuyện bỏ rơi em để đưa đón vợ cũ, anh thấy đã phản ánh được một phần tình cảm của người yêu em rồi. Nếu như thật sự xem là “người dưng”, anh ấy sẽ không hành động như thế.

Nếu em chấp nhận làm vợ anh ấy, em phải dự trù tâm lý cho những tình huống này. Đã có không ít người vợ thứ hai vì cảm giác bị bỏ rơi mà buông bỏ hạnh phúc rồi. Vì thế, em hãy hỏi trái tim mình thật kĩ.

Nếu như em yêu anh ấy, muốn tiến đến hôn nhân, em phải nói rõ ràng những yêu cầu của mình. Ví dụ đi thăm con phải đi chung hai người vì như thế tránh được những điều tiếng không hay, đồng thời củng cố tình cảm giữa em và con riêng của chồng. Hay vợ cũ anh gọi sửa này sửa nọ, anh được quyền từ chối bởi anh không còn là chồng cô ấy nữa. Anh cần có trách nhiệm với gia đình mới.

Em hãy nhớ câu “tình cũ không rủ cũng đến”, việc người yêu em hễ nhận điện thoại của người cũ lại chạy đến ngay, chỉ e “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Rồi người chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn là em thôi. Mong em suy nghĩ thật kĩ, quyết định thật sáng suốt cho tương lai.

Thân gửi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *