Mới nửa năm mà bạn gái đã khiến em sắp phát điên vì căng thẳng, như này thì sao có thể tính chuyện cưới xin nữa?


Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng!

Em phát điên mất anh ạ, em vốn là một người rất ưa tự do và thoải mái, nhưng từ ngày yêu bạn gái đến giờ mọi thứ lại hoàn toàn thay đổi.

Em và cô ấy quen nhau được gần 6 tháng, ban đầu mọi việc rất thoải mái, em vốn cũng hay chơi điện tử nhưng từ khi gặp cô ấy em gần như tự nguyện từ bỏ thói quen đó và đôi khi chơi lúc buồn thôi. Em thấy cô ấy rất ngoan, chăm chỉ, không chời bời gì và lại dành tình cảm cho em chân thành nên em rất vui. Lại còn xinh nữa. Nói chung nhiều  bạn bè bảo em tốt số.

Em làm bên kinh doanh nên cũng kiếm ra tiền, nói chung tình cảm ban đầu của tụi em rất là tốt, còn dự định cưới sớm trong năm nay.

Thế nhưng qua vài tháng cô ấy bắt đầu thay đổi, rất hay gọi điện kiểm tra em. Hai đứa cứ gặp nhau là cô ấy lấy cớ sử dụng điện thoại của em rồi xem em nói chuyện với ai, nhắn tin với người nào, rồi hỏi em tại sao cuộc điện thoại này lại lâu thế. Nhiều lúc em thấy gặp cô ấy mà như đang phải đi giải trình với cấp trên vậy, vài lần còn được nhưng quá nhiều lần khiến em thấy nản.

Chưa kể, bạn gái em còn cực kỳ hay giận dỗi, hơi xíu không vui là cô ấy giận, kể cả đi ăn mà chọn những nơi không thích là cũng giận dỗi rất lâu. Thời gian này tụi em ở bên nhau vui thì ít mà căng thẳng thì nhiều. Em thấy chán quá rồi anh, hay là em chia tay?

Mới nửa năm mà bạn gái đã khiến em sắp phát điên vì căng thẳng, như này thì sao có thể tính chuyện cưới xin nữa? - Ảnh 3.

Chào em!

Tình hình bạn gái mà cứ kiểm soát và giận dỗi vô cớ thì có vẻ cũng “ban căng” nhỉ? Trong tình yêu để duy trì được lâu dài thì ngoài việc yêu nhau sẽ rất cần sự tin tưởng và độ lượng nữa, nếu cô ấy cho rằng kiểm soát và giận dỗi có thể giải quyết được vấn đề thì anh e là tình cảm của cả hai khó có thể phát triển tiếp.

Tuy nhiên, quay trở lại vấn đề, nếu thực sự cô ấy làm thế vì cảm thấy thiếu tự tin nên mới ghen tuông, có thể em nên trấn an cô ấy và thường xuyên kể cho cô ấy nghe về những người em đã gặp, có thể điều ấy khiến bạn gái em sẽ tin tưởng hơn và không còn hành động lén lút kiểm tra điện thoại người yêu, vì như vậy ít nhiều cô ấy cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi nữa.

Còn chuyện giận dỗi, có nhiều cô gái nghĩ rằng là con gái thì có quyền giận, nhưng cái gì thì cũng nên vừa đủ, quá thì luôn không tốt. Em nên rủ cô ấy đi chơi và cả hai ngồi nói chuyện thẳng thắn vấn đề này với nhau để xem xét mong muốn của cả hai. Vấn đề là em còn yêu cô ấy hay không? Nếu nỗ lực vẫn không được giải quyết thì em có thể chủ động kết thúc chuyện tình cảm này nếu như em thấy không còn tình cảm với cô ấy nữa. Nhé!

Thân mến! 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *