Mẹ dùng mỹ phẩm trắng da khiến con bị dị ứng nghiêm trọng


Từ nhiều năm qua, làn da trắng muốt đã được coi là chuẩn đẹp in sâu trong tâm thức nhiều nền văn hóa châu Á. Ở phần lớn các siêu thị, có thể bắt gặp vô số sản phẩm giúp trắng da – từ xà bông tới nước rửa mặt và kem thoa… Tại Philippines, đã xảy ra vụ việc giúp gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về nguy cơ mẹ dùng các các sản phẩm trắng da gây hại không chỉ cho mẹ mà còn truyền sang con.

Một bà mẹ trẻ người Philippines tên là Karen Grace Reguyal đã bị dị ứng nghiêm trọng và thậm chí còn khiến bé con của mình cũng phải chịu đựng tình trạng tương tự khi sử dụng một loại kem làm trắng da đến từ thương hiệu mỹ phẩm Goree. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ nhi của gia đình cho biết, có thể cô đã truyền sang con qua việc cho con bú mẹ hoặc tiếp xúc với da.

Em bé bị dị ứng nghiêm trọng, có thể do hóa chất từ mỹ phẩm trắng da đã truyền từ mẹ sang.

Sản phẩm làm trắng da Goree đã được chú ý tới sau hàng loạt vụ khách hàng tố sản phẩm của hãng này gây ra các biến chứng phức tạp trên da. Được biết, trong các sản phẩm trắng da của Goree chứa hàm lượng thủy ngân đáng báo động – chất này cực kỳ có hại với cơ thể. Nhưng người phát ngôn của công ty khẳng định, sản phẩm bị nghi ngờ trong các vụ việc trên là hàng nhái và không do Goree sản xuất. Nhưng dù thế nào đi nữa thì vụ việc trên đã cảnh báo các mẹ khi sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là các mẹ còn đang cho con bú bởi nó rất dễ ảnh hưởng tới không chỉ mẹ mà còn truyền sang con dễ dàng.

Lưu ý các mẹ nuôi con nhỏ không thể bỏ qua khi sử dụng mỹ phẩm

1. Tìm hiểu thật kỹ

Trước khi mua một sản phẩm, trên mạng, qua một người bạn hay từ cửa hiệu, việc tìm hiểu luôn phải được đặt ưu tiên. Đọc kỹ nhãn mác để kiểm tra thành phần và hướng dẫn sử dụng.

Đảm bảo rằng sản phẩm chính hãng. Hàng giả có mặt trên thị trường, hấp dẫn vì có giá rẻ hơn. Hãy lắng nghe những lời xác thực có giá trị, đặc biệt nếu sản phẩm đó được bán trên mạng.

Điều quan trọng không kém là kiểm tra uy tín của công ty sản xuất. Hãy nhớ rằng: Nếu bạn thực sự muốn mua sản phẩm có chất lượng, đừng ngại đầu tư tiền bạc.

Mẹ dùng mỹ phẩm trắng da khiến con bị dị ứng nghiêm trọng - Ảnh 2.

Mẹ đang cho con bú phải đặc biệt cẩn trọng khi sử dụng mỹ phẩm (Ảnh minh họa).

2. Tham khảo ý kiến của chuyên gia về da, đặc biệt là sản phẩm không dùng cho phụ nữ cho con bú

Karen Reguyal, bà mẹ trong một vụ việc kể trên, khuyên mọi người nên tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu trước khi quyết định dùng một sản phẩm làm đẹp da nào đó.

Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn về sản phẩm mình có thể dùng. Bạn cũng có thể biết được loại nào phù hợp cho làn da của mình. Lưu ý rằng, bạn còn phải nắm chắc danh sách mỹ phẩm được khuyến nghị không dùng cho phụ nữ cho con bú.

3. Xem xét việc sử dụng các loại mỹ phẩm thiên nhiên

Việc này giúp bạn tránh đưa những hóa chất độc hại vào da. Thử dùng những sản phẩm tự nhiên, nhưng đừng quên tìm hiểu để biết loại nào phù hợp với làn da bạn.

Nếu bạn chiều chuộng bản thân bằng các loại mỹ phẩm chăm sóc da, điều đó không có gì phải chê trách. Nhưng hãy cẩn trọng khi chọn mua và dùng sản phẩm nào đó. Hãy nhớ rằng: Một người mẹ mạnh khỏe, vui vẻ sẽ giúp có được những đứa trẻ mạnh khỏe, vui vẻ.

Nguồn: Parent

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *