Mẹ chồng tai quái định áp dụng kế sách trị con dâu ai ngờ nàng dâu cao tay lại đối phó thế này


Người ta được mẹ chồng thương như con gái, hở ra cái là hai mẹ con ríu rít như con gái quấn lấy mẹ lúc sắp lấy chồng. Chẳng biết có người nào khổ như Thoa không, hở ra một tí là mẹ chồng tìm cách bắt lỗi ngay cho bằng được. Lúc yêu đương ra mắt thì bà thể hiện ra khá hiền lành, tốt tính, việc gì cũng “để bác làm cho, để bác làm cùng”. Con trai mà có chuyện gì làm chưa tốt là bị bà trách mắng ngay, lúc nào câu cửa miệng cũng là: “Đừng để con gái nhà người ta khổ, mai sau lấy nhau rồi, cũng lựa nhau mà sống, việc gì cũng đến tay đàn bà thì làm sao người ta chịu được”.

Thiết nghĩ ai mà nghe câu nói ngọt xớt ấy mà không tấm tắc trong bụng, nhất là con gái mới về ra mắt như Thoa. Bà còn vừa chiều vừa khen cô: “Cháu vừa đẹp vừa khéo thế này, con trai bác thật may mắn quá”.

Yêu Sơn được 5 năm, Thoa về nhà Sơn cũng phải vài chục lần. Cô từng nghĩ có được mẹ chồng tương lai như vậy là diễm phúc 3 đời. Bản thân cô cũng là con gái rượu của một gia đình hào phú, được bố mẹ dành cả cuộc đời để lo cho những thứ tốt nhất. Đến khi cô đưa Sơn về ra mắt, bố mẹ lại chẳng ưng lòng. Không phải vì họ khắt khe, mà với một tương lai không vững chắc, họ lo Sơn sẽ để con gái mình khổ. Nhưng tình yêu tuổi trẻ có mấy người ngăn cản được. Đôi trẻ yêu nhau thật lòng thì sông biển cũng phải chiều lòng con nước lớn.

Sau ngày gặp gỡ giữa hai gia đình, bố Thoa vẫn gọi riêng con gái ra nói chuyện. Thương con ông vừa nhìn trước ngó sau vừa bảo: “Mẹ thằng Sơn ngọt xớt vậy thôi, nhưng bố mẹ nhìn người là biết bà ấy cũng chẳng phải dạng vừa, e rằng con mà lấy nó lại chuốc khổ vào mình”.

Nghe bố nói vậy, Thoa bật cười rồi trấn an: “Bố cứ lo xa chứ con về nhà này, tiếp xúc cả trăm lần rồi thì sao lại không biết, lấy được anh ấy là diễm phúc mấy đời của con”.

Lời nói vẫn còn đó, hôn nhân đã thành, giấy kết hôn đã ký. Ai ngờ vừa lấy được một ngày, cái sự tai quái của mẹ chồng bắt đầu lộ ra rõ mồn một khiến Thoa sốc nặng. Đầu tiên là việc “trấn lột” trang sức và của hồi môn một cách khéo léo và câu nói: “Để mẹ giữ chứ con còn trẻ thì biết gì”. Ai ngờ số tiền đó là để mẹ chồng đi trả tiền lãi cho người ta, thử hỏi con dâu nào mà không cảm thấy ấm ức? Rồi tới việc mẹ chồng ham mê bài bạc, lô đề tới việc cắm cả chiếc xe ga đi làm của cô ngay trong tuần đầu tiên.

Đến lúc những mâu thuẫn xảy ra liên miên, bà mẹ chồng tai quái bắt đầu nghĩ kế trị con dâu vì những thái độ trong tuần đầu về nhà chồng. Bà nói với Sơn: “Dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về. Con mà không dạy thì chỉ có hỏng, mới có vài ngày mà đã cãi mẹ chem chẻm”. Sơn nghe mẹ nói cũng bênh vợ: “Mẹ không bán mất xe của cô ấy thì lấy đâu ra chuyện để cãi nhau?” Anh nói xong rồi đi thẳng. Mẹ anh nhìn theo, nghĩ cách tự ra tay.

Mẹ chồng tai quái định áp dụng kế sách trị con dâu ai ngờ nàng dâu cao tay lại đối phó thế này - Ảnh 2.

Ngay ngày hôm sau, lần đầu tiên mẹ chồng gọi Thoa dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà. Trong tủ lạnh, bà không để bất kỳ một chút thức ăn hay rau củ nào. Biết mẹ chồng làm khó mình, chợ thì xa, xe thì hôm qua chồng cho bạn mượn. Cô liền nghĩ ra cách úp mì gói và lấy trứng gà nhà nấu cho tiện.

Mọi người vừa xuống nhà ăn sáng thì bà lên giọng mỉa mai: “Đúng là dâu thành phố có khác, bảo chuẩn bị bữa sáng thì úp mì 3 phút cho tiện. Đúng là không nhờ được gì, nói thì cứ cãi bảo biết làm món này món kia.”

“Nhưng mẹ ơi, trong tủ lạnh ngày hôm qua có đầy rau đấy, mẹ lại đi mang cho hàng xóm để làm gì? Chợ xa như thế, toàn mở bán buổi chiều thì sáng con lấy gì mà nấu? May mà phòng con có mì tôm, chứ để mẹ nấu thì cả nhà cũng nhịn bữa sáng rồi. 5 giờ sáng đâu có cái tạp hóa nào mở bán đâu mẹ”, cô đáp.

Câu nói của Thoa trúng ngay tim đen của mẹ chồng khiến bà tức giận ra mặt. Đứa cháu ngoại của bà lại ngồi xuống húp lấy, húp để tô mỳ rồi khen ngon khiến bà lại càng giận sôi người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *