“Mẹ chồng nàng dâu”: Mẹ chồng trách con dâu gần 40 tuổi, 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến ai nấy xót xa


Tập 109 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự góp mặt của cặp khách mời gồm mẹ chồng là bà Thu (74 tuổi) cùng con dâu Nguyễn Dung (39 tuổi). Tuy đã về làm dâu nhà bà Thu được tận 12 năm nhưng Dung vẫn chưa sinh cho bà được một đứa cháu nội nào. Đây cũng chính là nguyên do khiến gia đình cô mất hòa khí và thường căng thẳng với mẹ chồng là bà Thu.

Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 1.

Ban đầu khi mới cưới được 2, 3 năm, bà Thu đã thắc mắc vì sao con dâu chưa chịu sinh con. Thế nhưng vì thời buổi hiện đại, nhiều người cũng không vội vì muốn chăm lo cho sự nghiệp nên bà cũng không hối thúc con cái. Tuy nhiên khi thời gian đã lên đến 5, 6 năm, bà bắt đầu lo lắng về chuyện hiếm muộn của con mình. Và kết quả là dù đã trải qua suốt 12 năm ròng nhưng con dâu bà là Nguyễn Dung với chồng cô vẫn không thể sinh được đứa cháu nội nào cho bà Thu ẵm bồng.

Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 2.

Vừa lo lắng cho con, vừa mang chút tâm trí trách móc, bà Thu đã nhiều lần nhắc nhở Dung đi khám bác sĩ, thuốc thang, chạy chữa để mau có cháu. Thế nhưng điều bà Thu không hề biết đó chính là bản thân Dung cũng thấy buồn vì chưa có con. Cô và chồng đã nhiều lần bí mật đi khám bác sĩ và tìm cách thúc đẩy nhưng đều không có tác dụng. Dung còn tiết lộ số tiền cô chi cho việc chạy chữa hiếm muộn có thể mua hẳn một căn nhà vào thời gian khoảng 6, 7 năm về trước.

Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 3.

Nghe được điều này, bà Thu cũng khá bất ngờ. Thế nhưng bà Thu chỉ thật sự kinh ngạc khi nghe Dung tiết lộ lý do chưa có con và hiếm muộn là đến từ con trai bà. Sau khi biết chuyện, bà Thu cũng thấu hiểu cho con dâu mình hơn. Mặt khác, Dung cũng có dịp trải lòng, chia sẻ với mẹ chồng về những khó khăn mà vợ chồng cô phải gánh trong suốt thời gian vừa qua.

Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 4.
Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 5.

Ngoài ra thì việc bà Thu và chồng sống xa con cái cũng là một mối lo của gia đình này. Vợ chồng Dung ở xa nên không thể thường xuyên về thăm bố mẹ chồng được. Điều đó cũng khiến bà Thu thấy không hài lòng và hy vọng con cái có thể về ở gần cho vui nhà vui cửa. Tuy nhiên vì công việc bộn bề nên việc đó là hoàn toàn không thể. Trước khi kết thúc phần tham gia của mình, Nguyễn Dung cũng chỉ mong rằng bà Thu có thể giữ gìn sức khỏe và vợ chồng cô sẽ cố về thăm bố mẹ chồng thường xuyên hơn.

Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 6.

Cũng trong tập này, chương trình chào đón cặp khách mời thứ 2 là bà Lý (53 tuổi) cùng con dâu Bích Phụng (26 tuổi). Tính đến nay, Phụng đã về làm dâu nhà bà Lý được 4 năm. Vì quen chồng chớp nhoáng nên không có nhiều thời gian tìm hiểu về gia đình chồng. Đến khi về sống chung, 2 mẹ con bà Lý mới nảy sinh thêm nhiều vấn đề khác nhau, hợp tính có, bất hòa cũng có.

Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 7.

Mẹ con bà Lý hợp nhau nhất ở khoản ăn uống và nấu nướng. Tuy khác biệt vùng miền nhưng cứ hễ món bà Lý nấu là Phụng ăn và ngược lại, món Phụng nấu thì bà Lý cũng ăn rất ngon lành.

Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 8.
Mẹ chồng trách con dâu 12 năm không sinh con, lý do thật sự khiến khán giả xót xa - Ảnh 9.

Tuy nhiên, về vấn đề nuôi dạy con trẻ thì 2 mẹ con bà lại có không ít bất đồng. Vì còn trẻ nên Phụng có xu hướng chăm sóc con nhỏ theo khoa học chứ ít khi làm theo mẹo vặt của người xưa. Bà Lý thì lại theo quan niệm “ông bà ta có dạy” nên 2 mẹ con từng không ít lần “đụng độ”. Dù vậy, 2 người đều không ngại nói thẳng với đối phương nên mâu thuẫn cũng mau chóng được giải quyết ổn thỏa, gia đình yên ấm và mẹ con cũng thấu hiểu nhau hơn.

Tập 109 “Mẹ chồng nàng dâu”: Bà Thu cùng con dâu Nguyễn Dung – bà Lý cùng con dâu Bích Phụng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *