Kịch bản "Hoa Du Ký" bất ngờ bị tố đạo văn của một tiểu thuyết gia vô danh


Theo thông tin mới đây, một tiểu thuyết gia online với bút danh Ttangbyeol (tên thật Jung Eun Sook) đã có phát ngôn chính thức rằng cô sẽ đệ đơn kiện Hong Jung Eun và Hong Mi Ran, bộ đôi biên kịch bộ phim đình đám của đài tvN – Hoa Du Ký.

Vào tháng 3, Ttangbyeol đăng tải lên blog cá nhân của mình một bài viết chỉ ra những điểm tương đồng giữa bộ phim Hoa Du Ký và tiểu thuyết do cô sáng tác Aeyugi. Cả 2 tác phẩm đều được viết dựa trên nguyên tác Tây Du Ký của Trung Quốc. Tuy nhiên ngay sau đó chị em nhà Hong đã phản bác lại rằng họ chưa từng đọc hay nghe nói gì về tiểu thuyết đó và nêu rõ bằng chứng rằng Hoa Du Ký đã được xây dựng ý tưởng từ trước khi tiểu thuyết Aeyugi được đăng tải trên mạng.

Kịch bản Hoa Du Ký bất ngờ bị tố đạo văn của một tiểu thuyết gia vô danh - Ảnh 2.

Mới đây, Ttangbyeol lại tiếp tục đăng tải một bài viết khác thông báo rằng cô đã chính thức đệ đơn kiện chị em nhà Hong lên tòa án với lý do đạo văn.

Tác giả này cho biết: “Tôi đã đệ đơn kiện tác giả kịch bản phim Hoa Du Ký sau khi phát hiện tác phẩm này có dấu hiệu đạo văn tác phẩm tiểu thuyết của tôi. Sau khi hỏi ý các chuyên gia về vấn đề này tôi đã đi đến kết luận sẽ không bỏ qua. Dù chỉ là có điểm tương đồng ở một vài chi tiết thì tác phẩm của tôi cũng đã được đăng ký bản quyền và những ý tưởng đó đều được bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ. Vì chị em nhà Hong, biên kịch của Hoa Du Ký đã phủ nhận chuyện này nên tôi quyết định sẽ kiện tới cùng.

Kịch bản Hoa Du Ký bất ngờ bị tố đạo văn của một tiểu thuyết gia vô danh - Ảnh 3.

Tôi sẽ chỉ nói tới đây thôi vì tôi được dặn dò là không nên đăng tải quá chi tiết về vụ việc này, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình kiện tụng. Dù vậy, tôi vẫn sẽ đề cập 22 điểm đáng chú ý được nhắc đến trong đơn kiện của mình thay vì 10 điểm như trước đây. Dù các bạn ở phe nào đi nữa thì chắc chắn sự việc sẽ được sáng tỏa trên tòa.

Hãng sản xuất phim Studio Dragon với tư cách là nhà sản xuất và chịu trách nhiệm cho bộ phim Hoa Du Ký cũng đưa ra thông báo chính thức rằng họ đã liên lạc với bộ đôi biên kịch chị em nhà Hong và đang chờ phản hồi từ phía họ.

(Theo Soompi)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *