"Không nhận thiếp mời" – clip chế nói hộ tiếng lòng khi quá mệt mỏi vì bị mời cưới


Độc thân không đáng sợ, đáng sợ là trong khi bạn đang độc thân vui vẻ phơi phới thì xung quanh bạn bè cứ lũ lượt kéo nhau cưới. Mà người ta cưới cũng chẳng sao, vấn đề là bạn suốt ngày bị mời! 

Bạn thân, người quen mời cưới thì đến chung vui cũng thú vị lắm. Nhưng một tháng nhận được 5-6 cái thiệp mời của đủ bạn thân, bạn sơ, người quen, người lạ thì đúng là sốt ruột thật! Chẳng phải sốt ruột cưới đâu mà sốt suột vì cứ một lần đi đám cưới là một lần tốn tiền, nào là tiền mừng, tiền quần áo, đầu tóc, trang điểm. Lắm khi, nửa tháng lương bay luôn chỉ vì đi đám cưới.

Vậy nên, ca khúc “Bao giờ lấy chồng” khi được chế thành “Không nhận thiếp mời” thì đã nhanh chóng nhận được sự đồng cảm tuyệt đối của cư dân mạng. “Lương tháng lại đến em vẫn chẳng có xu nào. Vì bao tiền lương đều tiêu vào đống phong bì. Người ta nhìn em người ta đưa tấm thiệp mời. Giời ơi mời cưới lòng em thì thốt: tiêu đời” – Những câu từ này quả là tiếng lòng của rất nhiều người có chung tâm trạng đau khổ khi cứ phải cắn răng nhận thiếp mời đi ăn cưới.

Được biết, chủ nhân của ca khúc chế này là cô bạn Nguyễn Thùy Trang (sinh năm 1995 tại Hải Phòng). Thùy Trang chia sẻ: “Thời gian gần đây, mình nhận được khá nhiều thiếp mời cưới của bạn bè, đồng nghiệp, từ người thân thiết đến cả những người không được thân cho lắm hoặc đã lâu không giữ liên lạc. Vì mới đi làm, đồng lương còn eo hẹp nên mình khá sốc trước việc “thiếp cưới liên hoàn” này. Cùng với đó, mình cũng khá bức xúc vì nhận được cả thiếp mời cưới từ những người “1000 năm không nói chuyện”.

Nguyễn Thùy Trang – chủ nhân clip chế gây sốt MXH

Ca khúc được cô bạn chế lời chỉ trong 20 phút nhưng lại mất đến vài tiếng mới quay xong đoạn clip vì khá… mù công nghệ.  Hiện tại Trang vẫn đang làm các clip nhạc chế và nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Cô bạn cho biết mình đang cố gắng để kể câu chuyện của bản thân nhưng nói lên được nỗi lòng của nhiều người hơn như: lười tắm, phận F.A nghỉ tết Dương, chuyện mời cưới.

Đoạn clip hiện đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH và nhận được rất nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng. Bạn H.C cho biết: “Khổ nhất là cảnh trưa đi ăn cưới tiệc tùng ê hề rồi tối về gặm mì tôm”. Bạn M.N thì bình luận: “Nhiều khi đi đám cưới còn đau khổ vì đến cô dâu, chú rể mình còn thấy chẳng quen mặt thì làm sao có thể chúc phúc cho người ta được chứ!”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *