Không khí sôi nổi của các bạn trẻ trong buổi ra mắt Hệ tri thức Việt số hóa: Đây chính là nơi tìm kiếm thông tin mà giới trẻ Việt Nam cần rồi!


Việc tìm kiếm thông tin chưa bao giờ là dễ dàng với các bạn trẻ, đặc biệt trong thời điểm các tin rác, tin giả rồi những thông tin không biết tìm đâu ra trên Internet. Nắm được tâm lý của người trẻ Việt Nam, dự án “Hệ tri thức Việt số hóa” ra đời như câu trả lời cho những vấn đề trong thời buổi thông tin “nhiễu” như hiện tại.

Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 1/1/2018, dự án “Hệ tri thức Việt số hóa” đã chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Dự án không chỉ thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tình nguyện viên mà còn được đông đảo các bạn trẻ tới từ nhiều trường đại học và phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội hưởng ứng.

Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa” do Bộ KH&CN chủ trì xây dựng và điều phối chung, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel là nòng cốt xây dựng và triển khai hạ tầng cho hệ sinh thái itrithuc.vn. Ngoài ra là sự góp sức từ những ngày đầu của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Thông tin truyền thông, và một số doanh nghiệp nòng cốt ban đầu.

Đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã đại diện những bạn trẻ phát biểu trong buổi lễ. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng và lạc quan tới dự án “Hệ tri thức Việt số hóa” sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam.

Các bạn trẻ hào hứng chụp ảnh với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các bạn thanh niên Việt Nam rất vui mừng phấn khởi khi chứng kiến sự ra đời của hệ thống “Hệ tri thức Việt số hóa”. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tiếp cận tri thức, làm giàu tri thức; chuẩn bị hành trang cho sự đi lên của đất nước. Đây cũng sẽ là người bạn đồng hành, mang lại những giá trị tích cực, đóng góp cho thanh niên Việt Nam. Bản thân thanh niên được thụ hưởng nhưng cũng có trách nhiệm đóng góp, làm giàu cho hệ tri thức mở này.

Đinh Hải Nam, một bạn sinh viên đến từ đại học Giao thông vận tải chia sẻ sau chương trình:

“Em biết hệ tri thức Việt số hóa qua kênh trực tuyến của đoàn thanh niên. Trong thời gian vừa rồi, bên đoàn trường và hội sinh viên có phổ biến và bọn em đã được thử trải nghiệm đặt câu hỏi qua đấy. Khi mà em tham gia đặt câu hỏi với máy, em thấy họ trả lời khá là nhanh. Các thao tác khi đặt câu hỏi cũng rất nhanh và đơn giản”.

Không khí sôi nổi của các bạn trẻ trong buổi ra mắt Hệ tri thức Việt số hóa: Đây chính là nơi tìm kiếm thông tin mà giới trẻ Việt Nam cần rồi! - Ảnh 3.

Đinh Hải Nam – sinh viên từ trường đại học Giao thông vận tải chia sẻ quan điểm của mình.

Cùng chung quan điểm với Hải Nam, Lê Ngọc Mai – một học sinh cấp 3 tới từ trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa có chia sẻ:

“Em biết tới qua nhà trường. Đây là lần đầu tiên em được tiếp cận với hệ thống itrithuc vì nó còn khá mới mẻ. Theo em, đối với những người trẻ như bọn em rất cần tiếp cận với kiến thức mới. Do vậy, hệ tri thức này là một kho tàng rất phong phú và giúp bọn em khám phá thế giới tri thức rộng lớn”.

Không khí sôi nổi của các bạn trẻ trong buổi ra mắt Hệ tri thức Việt số hóa: Đây chính là nơi tìm kiếm thông tin mà giới trẻ Việt Nam cần rồi! - Ảnh 4.

Lê Ngọc Mai – một học sinh cấp 3 tới từ trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa .

Không khí sôi nổi của các bạn trẻ trong buổi ra mắt Hệ tri thức Việt số hóa: Đây chính là nơi tìm kiếm thông tin mà giới trẻ Việt Nam cần rồi! - Ảnh 5.

Chia sẻ của bạn Đào Thúy Ngà trong chương trình.

Khi được hỏi về điểm khác biệt của hệ tri thức Việt số hóa so với nhiều trang web tìm kiếm trực tuyến khác, Đào Thúy Ngà – sinh viên đến từ đại học Bách Khoa đã có những chia sẻ hết sức thú vị.

“Em biết tới Hệ tri thức Việt số hóa qua Đoàn thanh niên. Việc truy cập rất dễ dàng và thuận tiện cho bất cứ ai. Trong thời đại số này, hệ tri thức này giúp việc kiểm soát thông tin được dễ dàng hơn, bọn em không cần phải vào quá nhiều trang thông tin. Điều quan trọng nhất đây là một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Điểm khác biệt nhất của Hệ tri thức Việt số hóa là tất cả mọi thứ đều số hóa nên mình không cần tìm các trang web tiếng Anh dịch ra tiếng Việt. Đây là những câu hỏi được người Việt đưa lên và người Việt giải đáp nên mọi thông tin đều vô cùng gần gũi với các bạn trẻ”.

Có thể thấy, buổi ra mắt Hệ tri thức đã thực sự khiến các bạn trẻ quan tâm hơn tới vấn đề tìm hiểu kho tàng kiến thức khổng lồ trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Là những người Việt trẻ, các bạn sinh viên thực sự hiểu được ý nghĩa của những kiến thức quan trọng cần thiết cho hành trang trong quãng đường tương lai.

Một số hình ảnh khác từ buổi lễ ra mắt “Hệ tri thức Việt số hóa”

Không khí sôi nổi của các bạn trẻ trong buổi ra mắt Hệ tri thức Việt số hóa: Đây chính là nơi tìm kiếm thông tin mà giới trẻ Việt Nam cần rồi! - Ảnh 6.
Không khí sôi nổi của các bạn trẻ trong buổi ra mắt Hệ tri thức Việt số hóa: Đây chính là nơi tìm kiếm thông tin mà giới trẻ Việt Nam cần rồi! - Ảnh 7.
Không khí sôi nổi của các bạn trẻ trong buổi ra mắt Hệ tri thức Việt số hóa: Đây chính là nơi tìm kiếm thông tin mà giới trẻ Việt Nam cần rồi! - Ảnh 8.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *