Khoe đang uống nước mía, cô gái được người yêu chuyên Hoá "phụ đạo" hẳn một bài


Khi yêu nhau, ai cũng đều muốn được có cơ hội để quan tâm người kia nhất có thể. Từ chuyện hôm nay em đi đâu, trưa nay anh ăn gì, bao giờ về đến nhà… – chỉ cần được nghe câu trả lời kịp thời thôi là đã đủ để cảm thấy yên tâm rồi. Tuy nhiên quan tâm thế nào cho đúng, “liều lượng” bao nhiêu cũng là một chuyện quan trọng không kém. Đôi khi chỉ một chút lệch pha thôi là lại thành kém duyên và khiến đối phương cảm thấy khó chịu ngay. 

Giống như mới đây nhất, cư dân mạng đang bàn luận xôn xao trước tin nhắn trước tâm sự của một bạn gái khi có người yêu là dân chuyên Hoá. Cụ thể, cô gái này đã chia sẻ hình ảnh tin nhắn giữa mình và bạn trai. Khi bạn gái khoe rằng đang đi uống nước mía và gửi hình ly nước sang, thay vì chat tiếp như bình thường hay nói về những chủ đề khác thì chàng trai này lại bất ngờ… lên hẳn một “giáo án” về việc… nước mía không tốt bằng nước dừa. 

Theo chàng trai này thì “nước dừa là đường glucozo, nó đi vào máu luôn và tinh khiết tự nhiên. Còn nước mía là saccarozo, vào trong dạ dày nó sẽ thuỷ phân ra mantozo và glucozo. Glucozo nuôi cơ thể và mantozo tích thành mỡ thừa.” Trước sự nhiệt tình quá đà của bạn trai, cô gái này chỉ biết nhắn lại “Tôi xin cạn lời”. 

Dù chưa biết rằng tin nhắn này có thật hay không nhưng ngay sau khi xuất hiện, bài đăng này đã nhận được hơn 16k like cùng hơn 1,2k bình luận và hàng trăm lượt share. Vượt khỏi sự mong đợi của nhiều người, tâm sự này đã nhận được vô số ý kiến trái chiều. Bạn T.Phương bình luận: “Đọc xong mà muốn lạy luôn. Vẫn biết là chàng trai này muốn quan tâm bạn gái của mình nhưng nếu mình mà là cô bạn kia thì chắc sẽ phát điên lên mất. Cả ngày đi làm về mệt mỏi, chưa kịp uống hết cốc nước đã phải đi “học phụ đạo”. Dở khóc dở cười.” 

Bên cạnh đó, thật bất ngờ khi nhiều người khác cũng chỉ ra chi tiết sai trong những thông tin mà chàng trai này nói. Một bạn tên Khánh Hoàng chia sẻ: “Mình cũng chuyên Hóa và xin thưa lại luôn: Hàm lượng glucozo trong nước dừa cực thấp, chủ yếu là các vitamin và các chất điện giải, dùng trong trường hợp giải khát tuy không có giá trị về mặt năng lượng được dùng để giảm huyết áp và hạ đường huyết trong máu. Còn nước mía, do hàm lượng đường cao nên ngoài việc giải khát ra còn mang lại 1 chút calo và ổn định lượng đường trong máu và chống tụt huyết áp.” 

Một bạn khác tên Minh Hằng thì lại khẳng định như sau: “Riêng việc saccarozo thuỷ phân ra mantozo và glucozo là sai rồi nhé. Saccarozo thuỷ phân sẽ ra 1 glucozo và 1 fructozo, còn mantozo là đường đôi của glucozo, khi thuỷ phân sẽ ra 2 glucozo cậu nhé!” 

Một vài bạn khác không phải dân chuyên Hoá thì lại nửa đùa nửa thật là “thôi thôi, tôi chả biết gì cả. Cứ cái nào rẻ hơn mát hơn thì uống thôi. Vậy nhé!” 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *