Khổ như em gái Càn Long – Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt


Ngoài tình tiết liên quan đến cái chết của Ngũ công chúa – Cảnh Hủy, tập 61 – 62 của Hậu cung Như Ý truyện còn chứng kiến phân đoạn gây xúc động cho khán giả, ấy là Cố Luân Đoan Thục công chúa – Hằng Sước (Tuyên Lộ) trở về Tử Cấm Thành thăm mẹ ruột. Con gái xuất giá, đáng ra phải là chuyện mừng, nhưng Thái hậu Chân Hoàn (Ô Quân Mai) lại đau lòng như cắt, chỉ mong Hằng Sước sớm quay về, không cần phải gả cho ai nữa.

Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 2.

Hằng Sước – con gái của Thái hậu Chân Hoàn.

Nguyên nhân sâu xa của chuyện này liên quan đến cuộc hôn nhân chính trị, Càn LongHoắc Kiến Hoa đã gả em gái đi xa, cốt để đổi lấy thái bình thịnh trị. Năm xưa, Hằng Sước được gả cho Đại hãn của bộ tộc Chuẩn Cát Nhĩ là Đạt Nhĩ Trát để cầu thân. Thời điểm này, Thái hậu Chân Hoàn vô cùng tức giận, nhưng vì an ninh quốc gia, Thái hậu đành nhắm mắt làm ngơ, để con gái cưng gả đến vùng xa xôi.

Mọi chuyện sẽ chẳng còn gì để nói nếu như em trai của Đạt Nhĩ Trát là Đạt Ngõa Tề không mưu đồ tạo phản. Một ngày kia, Đạt Ngõa Tề giết chết Đạt Nhĩ Trát rồi lên ngôi Đại hãn. Nắm binh quyền trong tay, Đạt Ngõa Tề xưng bá một vùng. Đồng thời, Đạt Ngõa Tề cũng bắt giữ Hằng Sước công chúa để uy hiếp triều đình Đại Thanh.

Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 3.
Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 4.

Thái hậu sửng sốt khi nghe tin con gái bị ép lấy chồng lần 2.

Lúc này, Đạt Ngõa Tề yêu cầu Càn Long phải chấp thuận cho Hằng Sước tái giá làm vợ hắn ta. Nếu Càn Long không ưng thuận thì Đạt Ngõa Tề dấy binh làm phản, đồng thời giết Hằng Sước ngay lập tức. Vì không muốn chiến tranh khói lửa, Càn Long đành chấp nhận để Hằng Sước tái giá, làm vợ của Đạt Ngõa Tề. Thời điểm này, Thái hậu Chân Hoàn phản đối kịch liệt, liên tục gây sức ép để Càn Long cho người cứu Hằng Sước khỏi tay Đạt Ngõa Tề. Tuy nhiên, Càn Long từ chối, không làm theo lời Thái hậu. Thế là công chúa Hằng Sước phải lấy Đạt Ngõa Tề, trở thành vợ của kẻ đã giết chồng mình.

Trong một thời gian ngắn, chứng kiến cảnh con gái hết làm vợ của người anh (Đạt Nhĩ Trát), lại làm vợ của người em (Đạt Ngõa Tề), Thái hậu Chân Hoàn lòng đau như cắt. Đến lúc Đạt Ngõa Tề quy thuận triều đình, đưa Hằng Sước về kinh thành, Thái hậu có ý định hủy hôn, cứu con gái khỏi tay kẻ hung bạo. Dẫu vậy, kế hoạch này thất bại hoàn toàn, bởi giờ đây, Hằng Sước đã có con với Đạt Ngõa Tề.

Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 5.
Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 6.
Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 7.

Thái hậu và Hằng Sước ôm nhau khóc nức nở.

Lúc Hằng Sước đến Tử Cấm Thành để thăm Thái hậu Chân Hoàn, 2 mẹ con đã ôm nhau khóc nức nở. Về phía Càn Long, dù miệng thì luôn nói lời cứng rắn nhưng trong lòng hoàng đế vẫn day dứt nỗi xấu hổ với em gái. Càn Long biết rằng chính mình là người đẩy Hằng Sước vào bi kịch, để nàng phải 2 lần xuất giá với những người là anh em ruột thịt trong nhà. Tuy nhiên, vì ngai vàng bền vững, Càn Long đành chấp nhận nén nỗi đau này, nhắm mắt làm ngơ nhìn Hằng Sước ở trong vòng tay Đạt Ngõa Tề.

Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 8.
Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 9.
Khổ như em gái Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Bị ép lấy chồng 2 lần với những người là anh em ruột thịt  - Ảnh 10.

Càn Long luôn cảm thấy có lỗi với em gái mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *