Kén mẹ chồng: Mẹ chồng cưng con dâu quá cũng là "cái tội"


Cứ tưởng chuyện mẹ chồng đối xử tệ với con dâu mới khiến người khác thấy chướng mắt, nào ngờ giờ đây cả việc mẹ chồng cưng con dâu như con ruột cũng bị con ruột giận dỗi, ghen tị. Điển hình trong tập 26 phim Kén mẹ chồng, Mai Hoa (Ngô Phương Anh) đã không chịu được khi thấy mẹ ruột mình là bà Mai (Thân Thúy Hà) yêu chiều chị dâu hơn cả mình.

Ngồi ăn tối cùng cả gia đình, bà Mai biết Phương đang có thai nên chú trọng ăn uống của con dâu hơn cả. Cái gì ngon, nhiều dinh dưỡng bà đều ưu tiên cho Phương và còn khuyên con dâu là chỉ nên ăn đồ ở nhà cho vệ sinh, thèm gì cứ nói để bà nấu cho ăn. Phương thấy mình được mẹ chồng thương yêu, cưng chiều mình chẳng khác nào mẹ ruột thì vui mừng khôn siết, nở nụ cười tươi như được mùa.

Kén mẹ chồng: Mẹ chồng cưng con dâu quá cũng là cái tội, tội làm con gái ruột ghen tị - Ảnh 2.

Bà Mai không muốn có khoảng cách với con dâu nên cưng chiều Phương hết mực.

Chứng kiến cảnh mẹ ruột mình chỉ quan tâm tới mỗi chị dâu mà bỏ quên mình, Mai Hoa liền tỏ thái độ cau có, không hài lòng. Khi thấy mẹ gắp cái đùi gà cho chị dâu, Mai Hoa còn mỉa mai nói rằng: “Thôi chị ăn gà đi nè, em với chồng em sáng giờ ăn nhiều rồi. Mà thôi con cũng no rồi, con lên phòng trước đây”. Nói rồi cô nàng bỏ đi giữa bữa cơm khiến ai nấy đều khó xử vì không biết Mai Hoa không hài lòng chuyện gì.

Kén mẹ chồng: Mẹ chồng cưng con dâu quá cũng là cái tội, tội làm con gái ruột ghen tị - Ảnh 3.
Kén mẹ chồng: Mẹ chồng cưng con dâu quá cũng là cái tội, tội làm con gái ruột ghen tị - Ảnh 4.

Thấy mẹ chồng thương mình như con ruột, Phương cũng rất vui mừng.

Lúc sau, bà Mai lại sang phòng Tân và Phương đo đạc diện tích phòng rồi cho rằng sắp tới khi sinh nở sẽ có thêm nhiều đồ đạc cho em bé, nào là nôi em bé rồi còn quần áo, đồ chơi, sữa… các thứ. Dù con trai và con dâu không đòi hỏi nhưng bà Mai vẫn nhất quyết muốn đổi 2 đứa sang phòng khác rộng rãi hơn. Lo lắng của bà Mai là đúng vì phòng của Tân có hơi bé thật. Thế nhưng chính điều này lại khiến Mai Hoa không kìm được mà nổi giận.

Kén mẹ chồng: Mẹ chồng cưng con dâu quá cũng là cái tội, tội làm con gái ruột ghen tị - Ảnh 5.

Thế nhưng điều đó lại khiến con gái ruột là Mai Hoa thấy ghen tị và không hài lòng.

Cô nàng đã gào lên với bà Mai khi bà đề nghị Mai Hoa đổi phòng cho anh 2 và chị dâu: “Lúc trước mẹ nói với con là cho dù con có đi lấy chồng thì phòng này vẫn là của con. Giờ con lấy chồng rồi, con vẫn ở đây, vậy mà mẹ lại đòi cướp cái phòng này của con”. Thậm chí Mai Hoa còn vu oan cho Phương là chính chị dâu đã xúi mẹ mình đổi phòng rộng hơn cho cổ vì cổ đang có thai.

Kén mẹ chồng: Mẹ chồng cưng con dâu quá cũng là cái tội, tội làm con gái ruột ghen tị - Ảnh 6.
Kén mẹ chồng: Mẹ chồng cưng con dâu quá cũng là cái tội, tội làm con gái ruột ghen tị - Ảnh 7.

Cô nàng đùng đùng nổi giận với bà Mai khi bà đề nghị cô đổi phòng cho vợ chồng Phương.

Kết quả là Mai Hoa nổi giận đùng đùng đòi dọn ra ở riêng dù cô biết mình cũng đang mang thai. Bà Mai không kìm được mà rơi nước mắt vì con gái bà giờ đây không còn trong vòng tay bảo bọc của bà nữa.

Kén mẹ chồng: Mẹ chồng cưng con dâu quá cũng là cái tội, tội làm con gái ruột ghen tị - Ảnh 8.

Dù đã đi khám và biết mình cũng có thai nhưng Mai Hoa lại quyết định dọn ra ngoài ở chứ không ở cùng gia đình nữa.

Đón xem những tập tiếp theo của Kén mẹ chồng phát sóng vào lúc 22g00 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *