"Hậu cung Như Ý truyện" thế chỗ "Phù Dao", lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt


Siêu phẩm cung đấu được chờ đợi Hậu cung Như Ý truyện sẽ chính thức lên sóng HTV7 trong khung 13g00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần từ 1/9/2018, đó là thông tin vừa được đơn vị nắm giữ bản quyền TKL công bố. Trước đó, TKL đã thông báo Phù Dao lên sóng từ 1/9, tuy nhiên vì Hậu cung Như Ý truyện đang thu hút quá nhiều sự chú ý, nên phía HTV đã có sự điều chỉnh với TKL, đẩy Hậu cung Như Ý truyện lên trước, đồng thời dời lịch chiếu của Phù Dao. Bản phim Hậu cung Như Ý truyện được phát sóng trên màn ảnh nhỏ sẽ được lồng tiếng Việt.

“Hậu cung Như Ý truyện” của Châu Tấn phát sóng trên màn ảnh nhỏ với bản lồng tiếng Việt.

Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 3.
Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 4.
Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 5.

Hậu cung Như Ý truyện là bộ phim đề tài hậu cung, là phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng Hậu cung Chân Hoàn truyện. Nội dung xoay quanh cuộc đời của Kế Hoàng hậu, được lấy tên là Như Ý (Châu Tấn).

Bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả kiêm biên kịch của bộ phim, Lưu Liễm Tử. Lưu Liễm Tử đồng thời cũng là tác giả kiêm biên kịch của Hậu cung Chân Hoàn truyện trước đó.

Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 6.
Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 7.

So về đề tài, Hậu cung Như Ý truyệnHậu cung Chân Hoàn truyện hoàn toàn khác nhau. Nhà văn kiêm biên kịch Lưu Liễm Tử tiết lộ, khi sáng tác Hậu cung Chân Hoàn truyện, rất nhiều nội dung đều do tưởng tượng mà ra, nhưng Hậu cung Như Ý truyện thì có bối cảnh triều đại cố định, kết cục của mỗi nhân vật đều có căn cứ lịch sử, câu chuyện nghiêng về mối quan hệ hôn nhân: “Lúc sáng tác Chân Hoàn truyện, tôi còn đang học Đại học, vì thế nội dung thiên về tình yêu, còn Như Ý truyện thiên về hôn nhân nhiều hơn, điểm nhấn của câu chuyện là cách đối nhân xử thế giữa hai vợ chồng đế vương, họ có nhiều mắt xích và nhiều vấn đề so với các cặp vợ chồng bình thường”.

Trong các bộ phim lấy bối cảnh cung đình, nhân vật nữ hoặc là vì sinh tồn, hoặc là vì tranh giành quyền lực, còn nhân vật Như Ý cả đời chỉ mưu cầu tình yêu: “Thứ mà Như Ý đeo đuổi có thể cho khán giả thấy nếu như một người phụ nữ mưu cầu tình yêu thật sự thì sẽ nhận được kết cục như thế nào”.

Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 8.
Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 9.

Hậu cung Như Ý truyện đóng máy quay hồi tháng 5/2017 và dự kiến được phát sóng vào tháng 12/2017 trên đài Đông Phương và Chiết Giang, nhưng lịch phát sóng của đã bị đẩy lui nhiều lần và cuối cùng lịch phát sóng đã được ấn định muộn 1 năm do với thời gian được xác nhận ban đầu.

Theo nhiều nguồn tin, các nhà sản xuất phim đã không thể có được lịch phát sóng cụ thể do quy định nghiêm ngặt của Chính phủ Trung Quốc về việc phát các phim cổ trang lịch sử. Theo quy định này, các đài truyền hình như Đông Phương và Chiết Giang chỉ được phép dành 15% thời lượng phát sóng cho các phim cổ trang lịch sử. Hay nói cách khác, các đài truyền hình vệ tinh không được phép phát sóng hơn 110 tập phim truyền hình cổ trang lịch sử/năm.

Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 10.
Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 11.
Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 12.
Hậu cung Như Ý truyện thế chỗ Phù Dao, lên sóng HTV7 với phần lồng tiếng Việt - Ảnh 13.

Gặp nhiều trục trặc trong quá trình phát sóng, cuối cùng thời điểm lên sóng của Hậu cung Như Ý truyện lại sau bộ phim cung đấu Diên hi công lược của ông hoàng chiêu trò Vu Chính. Cả hai bộ phim đều xoay quanh hậu cung thời Càn Long nhưng lại xây dựng tính cách các nhân vật đối lập hoàn toàn.

Diên hi công lược, nhân vật Kế Hoàng hậu là người có vẻ ngoài trầm tĩnh nhưng nội tâm thâm sâu, độc ác khó lường, còn Lệnh Phi ngay thẳng, chính trực. Trong khi đó, Lệnh Phi của Hậu cung Như Ý truyện lại đóng vai phản diện, Kế Hoàng hậu là nhân vật trung tâm với nhiều điểm tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *