Góc nhìn hình đoán món ăn: Dân mạng khẳng định là cháo nhưng đến khi biết đáp án thì ai nấy đều ngã ngửa


Có một câu nói mà chắc hẳn nhiều người đã nghe qua là “con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim là qua dạ dày”. Và không ít người đã thử và thành công nên các chị em thường xem chiêu này như là một cách chinh phục gia đình, người thân hay là cả người mà mình đang để ý. 

Tuy nhiên, chuyện bếp núc vốn dĩ không đơn giản, bởi để có được món ăn vừa ngon mắt vừa ngon miệng thật không dễ dàng. Những món ăn hàng ngày đã khó khăn như thế thì các món bánh lại càng khó hơn nhiều lần. Nguyên nhân là vì đa số các loại bánh đều đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người làm ra chúng. Thế nên chuyện thất bại là điều khó tránh khỏi.

Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, một cô gái đã đăng tải đĩa bánh mà mình mới làm xong khiến dân mạng được phen đoán già đoán non xem đây là bánh gì.

Khó lòng mà đoán được đây lại là bánh trôi.

Và may thay, nhờ có gợi ý của cô nàng mà dân mạng đã có được đáp án:

“Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bảy nổi ba chìm với nước non

Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn

Mà em vẫn giữ tấm lòng son”

Đương nhiên khi đọc đến đây thì ai cũng biết đó là bánh trôi nước. Nhưng quả thực nếu chỉ nhìn hình ảnh thì có lẽ không nhiều người đoán biết được. Nếu như những viên bánh trôi mà chúng ta thường thấy trắng trắng, tròn tròn, được rắc những hạt vừng nho nhỏ, thì đĩa bánh của cô gái này lại dính bết vào nhau và chẳng khác gì một đĩa cháo.

Cô nàng còn chia sẻ rằng đó là thành quả một ngày mưa mát trời và rảnh rỗi của cô. Và vì rảnh rỗi nên cô mới “sinh nông nổi” làm bánh đãi cả nhà. Nhưng kết quả thì ai cũng thấy rồi đấy…

Ngay sau khi bức hình này được đăng tải, hàng loạt bình luận đã xuất hiện. Đa số các ý kiến đến từ dân mạng đều tưởng rằng đó là cháo hoặc bột dinh dưỡng cho trẻ con: “Cháo à?”, “Bạn mà không nói chắc mình tưởng cháo”, “Bột dinh dưỡng à?”… Bên cạnh đó là hàng loạt bình luận hài hước khác:

“Ôi bạn vẫn khéo đấy, mẹ mình làm còn không vớt nổi lên đĩa cơ!”, một dân mạng kể về sự cố làm bánh trôi của mẹ mình.

“Biết như thế này thì từ đầu đừng nặn mất công! Cứ vứt cả cục bột vào nồi luôn đi”, bạn S.N. gợi ý.

“Bánh này có mang vứt ngoài sông nó mới trôi đc thôi”, một bạn khác lại đùa.

“Bánh này là trôi quá đà, trôi không biết điểm dừng luôn ấy chứ!”, bạn T.H.P.

“Quả này lấy chồng xong mưa gió mẹ chồng sai nấu bánh trôi thì vui nhỉ? Tạnh mưa cái mẹ chồng cho “trôi” về nhà mẹ đẻ luôn”, bạn T.M. lại tưởng tượng ra “sự nghiệp” làm dâu của cô gái sau này. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *