Giữa tâm bão chỉ trích, fanpage quán cafe bị "tố" copy phong cách Cộng vẫn tiếp tục đăng ảnh tỉnh bơ


Một trong những vụ việc gây ồn ào nhất trên MXH hôm nay chính là sự xuất hiện của một cửa hàng có tên C. Cafe sở hữu phong cách giống Cộng Cà Phê “y xì đúc”. Sự tương đồng đến kì lạ từ logo, concept quán, decor không gian đến cả câu slogan treo bên trong giữa C. Cafe và Cộng khiến cư dân mạng không thể không đặt ra câu hỏi, phải chăng đã có sự đạo nhái, “ăn cắp ý tưởng” một cách trắng trợn ở đây?

Dưới chùm ảnh giới thiệu quán trên fanpage chính thức của C. Cafe, hàng ngàn bình luận đã được để lại, phần lớn đều tỏ thái độ không hài lòng với việc copy concept như vậy. Phần đánh giá của quán cũng đồng loạt nhận 1* kèm theo đó là yêu cầu chủ quán đưa ra lời giải thích hợp lý.

C. Cafe bị tố “copy” Cộng khi sở hữu concept, decor gần như giống nhau hoàn toàn

Giữa tâm bão ồn ào, T.J – chủ của C. Cafe khi được liên hệ chỉ để lại một câu: “Quán vẫn đang trong thời gian chạy thử và hoàn thiện. Khi nào xong sẽ mời các bạn qua trao đổi sau”. Trong khi đó, fanpage C. Cafe lại có động thái bất ngờ khi phớt lờ mọi ý kiến từ cư dân mạng và tiếp tục đăng ảnh mới một cách hết sức tỉnh bơ.

Thay vì trả lời thắc mắc của khách hàng về việc có hay không chuyện đạo nhái ý tưởng, C. Cafe lại tiếp tục tỉnh bơ đăng ảnh mới PR quán

Cụ thể, cách đây một ít giờ đồng hồ, fanpape C. Cafe đã update một vài hình ảnh mới về quán. Trong ảnh, người ta một lần nữa được chứng kiến hình ảnh quen thuộc của Cộng hiện ra trước mắt, chỉ khác ở cái tên quán. Là bảng tên quán thiết kế với chữ C. đầu khổ lớn, là nước sơn xanh trầm đặc trưng, là đống ly cốc kiểu bao cấp… Những điều này khiến người ta hoang mang: Cộng vừa có thêm cơ sở mới à?

Những hình ảnh khiến người ta một lần nữa liên tưởng tới Cộng Cà Phê

Bên dưới bài đăng tất nhiên không thể thiếu được những comment bức xúc trước thái độ thiếu trách nhiệm của C. Cafe: 

Vucao Phong: “Chủ quán ơi, sao không làm nhượng quyền của Cộng? Mình thấy địa điểm quá đẹp, chịu đầu tư. Mình thấy hơi tiếc cho bạn chủ… Cứ như thế này tâm huyết đổ sông biển hết. Thế mới bảo, nên chọn người thiết kế cho chuẩn, chịu đầu tư thì nên có điểm nhấn của mình chứ copy y hệt thế này thiết nghĩ phí tiền quá”.

Nguyễn Lê Công Anh: “Tại sao không làm hẳn 1 cái gì đó riêng bản sắc của mình?”.

Thiên An: “Không trả lời khách hàng mà tiếp tục đăng ảnh như thách thức nhỉ? Quán chưa khai trương mà đã vậy rồi thì ai người ta dám đến nữa!”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *