Ghét mẹ chồng vì phá vỡ kế hoạch du lịch, đến khi thấy bánh kem trên bàn, tôi đã bật khóc nức nở


Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố, trong một gia đình giàu có. Thế nhưng tôi lại lấy chồng ở quê, mà nhà anh lại nghèo, bố mất sớm. Dù là con gái một nhưng mẹ tôi vẫn không bắt chồng tôi ở rể, cũng không cho tôi làm dâu mà mua hẳn cho chúng tôi một căn chung cư riêng. Cuộc sống của vợ chồng tôi rất hạnh phúc.

Chủ nhật mỗi tuần, vợ chồng tôi đều về quê chơi với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi hiền lắm lại chân chất, thật thà. Khi cưới, nghe chồng tôi bảo sẽ lên thành phố ở, mẹ chồng tôi cũng không phản đối, chỉ buồn. Mẹ nói chỉ mong chúng tôi sống hạnh phúc, còn mẹ ở một mình cũng được. Tôi biết chồng cũng buồn nhưng quả thật tôi không thích sống với mẹ chồng, càng không muốn sống ở quê, buồn lắm.

Tuần nào tôi về, mẹ chồng cũng nấu nướng đủ món cho tôi ăn. Biết tôi thích ăn gà xào xả ớt, lúc nào trên mâm cơm cũng có món đó. Mẹ chồng tôi còn đùa bảo nuôi gà để con dâu ăn cho đã, chứ trên thành phố làm gì có gà sạch như dưới quê. Hơn nữa lần nào về, mẹ cũng hái rau sạch, gửi nải chuối, quả bưởi cho bố mẹ tôi. Dần dần, tôi bắt đầu thương mẹ chồng và chỉ mong nhanh tới cuối tuần để về quê với mẹ.

Cuộc sống của vợ chồng tôi rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi tới sinh nhật tôi, dù đã lên kế hoạch đi du lịch ngắn ngày nhưng chồng tôi đột nhiên thay đổi ý định. Anh nói mẹ gọi bảo mẹ bệnh, muốn vợ chồng tôi về chơi một ngày trong tuần, dù không phải chủ nhật. Tôi không chịu. Vợ chồng tôi cãi nhau to. Sau cùng, vì không muốn mang tiếng bất hiếu nên tôi miễn cưỡng về quê ngay đúng ngày sinh nhật của mình.

Khi vợ chồng tôi về là 10 giờ trưa nhưng nhà mẹ chồng tôi khóa cửa ngoài. Chúng tôi đứng núp dưới bóng cây đợi mẹ tới nửa tiếng sau. Tôi vừa bực mình vừa mệt mỏi, chỉ muốn về lại thành phố thôi.

Mẹ chồng tôi đạp xe về, cả người đầy mồ hôi. Thấy chúng tôi, mẹ cười tươi rồi phủi vội giọt mồ hôi trên trán. Mở cổng rồi, mẹ gọi vợ chồng tôi vào. Chồng tôi vào trước, hỏi han mẹ bệnh tình thế nào mà còn đi xe đạp giữa trưa nắng thế này.

Ghét mẹ chồng vì phá vỡ kế hoạch du lịch, đến khi thấy bánh kem trên bàn, tôi đã bật khóc nức nở - Ảnh 2.

Sau hôm đó, cứ khi nào rảnh, tôi lại về quê phụ mẹ nuôi gà, trồng rau. (Ảnh minh họa)

Tôi vào sau, thấy mẹ đặt cái hộp lên bàn. Mẹ gọi tôi vào, cười mở hộp ra. Nhìn cái hộp, tôi ngạc nhiên tròn mắt. Một cái bánh kem hình trái tim, bên trên có dòng chữ “Mừng sinh nhật con gái”. Mẹ nhìn tôi giải thích, bảo bánh ở tiệm này ngon lắm nhưng phải đi xa một chút. Sợ đi đường xa, trưa nắng, kem chảy mất nên mẹ đã dùng cái khăn gói hộp bánh lại thật cẩn thận.

Nhìn cái bánh, nghĩ tới cảnh mình mắng chồng chỉ biết bênh mẹ, tôi bật khóc hu hu. Tôi thật đúng là cô con dâu ích kỉ. Mẹ đã xem tôi như con gái, tôi lại nghĩ xấu cho mẹ. Mẹ chồng và chồng tôi thấy tôi khóc cũng bất ngờ. Mẹ ôm lấy tôi, bảo thương tôi phải chịu khổ khi làm dâu nhà này. Tôi lại thấy mình may mắn.

Sau hôm đó, cứ khi nào rảnh, tôi lại về quê phụ mẹ nuôi gà, trồng rau. Hai mẹ con ríu rít bên nhau cứ như ruột thịt. Tôi biết, tôi thương mẹ như mẹ ruột và mẹ cũng vậy. Mong rằng những ai đang ghét mẹ chồng, hãy rộng lòng hơn để đừng rơi vào cảnh ích kỉ như tôi trước đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *