Fan "Diên hi công lược" hãy vui lên: Anh Lạc lên ngôi Hoàng Quý Phi, được Càn Long yêu thương thế này


Cho đến thời điểm hiện tại, khán giả vẫn hoang mang trước câu hỏi Diên hi công lược sẽ kết thúc thế nào? Liệu rằng Ngụy Anh Lạc có qua đời vì bệnh nặng như lời đồn? Hay nàng sẽ ở bên Càn Long cho đến khi đầu tóc bạc phơ?

Nhưng câu hỏi ấy xem chừng khó trả lời lắm, phải chờ đến tập 70 – tập cuối cùng Diên hi công lược lên sóng, người hâm mộ mới tường tận sống chết của từng nhân vật. Thôi thì để tạm an ủi qua, cứ xem qua loạt ảnh vui vẻ, hạnh phúc rạng ngời khi Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) được Hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) sắc phong làm Hoàng Quý Phi.

“Diên hi công lược”: Anh Lạc được phong làm Hoàng Quý Phi, được Càn Long yêu thương hết mực.

Theo sách sử ghi chép, thì sau khi Kế Hoàng hậu (Xa Thi Mạn) và Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) qua đời, Lệnh Phi – Ngụy Anh Lạc trở thành chủ của tam cung lục viện. Dẫu vậy, nàng không được phong làm Hoàng hậu như lẽ thường, nàng chỉ được làm Hoàng Quý Phi. Về mặt quyền lực, Hoàng Quý Phi chẳng thua kém Hoàng hậu. Nhưng nói đến phân cấp rõ ràng, Hoàng Quý Phi vẫn thấp hơn Hoàng hậu 1 bậc.

Fan Diên hi công lược hãy vui lên: Anh Lạc lên ngôi Hoàng Quý Phi, được Càn Long yêu thương thế này  - Ảnh 3.

Anh Lạc được sắc phong làm Hoàng Quý Phi.

Có nhiều giai thoại liên quan đến chuyện Lệnh Phi không được làm Hoàng hậu. Không ít người cho rằng vì Lệnh Phi từng là cung nữ thân cận của Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm nên nàng có sự cắn dứt trong lòng. Lệnh Phi chỉ nắm giữ tam cung lục viện với vai trò Hoàng Quý Phi và từ chối làm Hoàng hậu. Bởi trong lòng nàng, Hoàng hậu của Càn Long chỉ có duy nhất một người, và vị trí ấy thuộc về Phú Sát Dung Âm, dẫu cho nàng đã qua đời từ nhiều năm về trước.

Fan Diên hi công lược hãy vui lên: Anh Lạc lên ngôi Hoàng Quý Phi, được Càn Long yêu thương thế này  - Ảnh 4.
Fan Diên hi công lược hãy vui lên: Anh Lạc lên ngôi Hoàng Quý Phi, được Càn Long yêu thương thế này  - Ảnh 5.
Fan Diên hi công lược hãy vui lên: Anh Lạc lên ngôi Hoàng Quý Phi, được Càn Long yêu thương thế này  - Ảnh 6.
Fan Diên hi công lược hãy vui lên: Anh Lạc lên ngôi Hoàng Quý Phi, được Càn Long yêu thương thế này  - Ảnh 7.

Tuy nhiên, cũng có giai thoại cho rằng Lệnh Phi không làm Hoàng hậu vì Hoàng Thái hậu – mẹ Càn Long phản đối. Giai thoại này nếu áp dụng với Diên hi công lược, xem chừng cũng có khả năng xảy ra. Bởi ở tập 64, Hoàng Thái hậu tỏ ý chán ghét, giận hờn Lệnh Phi vì bị lừa gạt. Theo mạch phim của Diên hi công lược, Hoàng Thái hậu vì nghe lời Lệnh Phi nên đã tin rằng Hòa An công chúa – con gái đã qua đời của người nay đầu thai chuyển kiếp thành Dung Phi (Trương Gia Nghê). Đến lúc phát hiện ra sự thật, Hoàng Thái hậu tức giận muốn trừng phạt Lệnh Phi.

Fan Diên hi công lược hãy vui lên: Anh Lạc lên ngôi Hoàng Quý Phi, được Càn Long yêu thương thế này  - Ảnh 8.

Nhưng trùng hợp thay, thời điểm đó Lệnh Phi lại mang thai con đầu lòng. Dù rất uất ức nhưng Hoàng Thái hậu không thể xuống tay với Lệnh Phi được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *