Em dâu luôn tìm cách "đuổi khéo" tôi đi lấy chồng


Ngay từ trẻ tôi đã có suy nghĩ sẽ sống vậy báo hiếu bố mẹ chứ không lấy chồng. Vì thế dù năm nay đã hơn 30 tuổi tôi vẫn ở vậy dù công việc ổn định và cũng có ngoại hình xinh xắn. Bố mẹ tôi cũng giục nhưng tôi nhất quyết không quen ai. Tôi chỉ không ngờ vì chuyện mình không có chồng mà bị chính em dâu khinh rẻ.

Đầu năm nay em trai tôi lấy vợ. Em dâu tôi rất xinh đẹp, làm bên ngân hàng, váy vóc không thiếu nên càng sang trọng lộng lẫy hơn. Đặc biệt khả năng ăn nói của em khiến tôi phải nể sợ.

Ngay lúc mới về, em dâu đã hỏi khéo tôi một câu: “Chị không định lấy chồng à? Ở vầy sau này ai chăm sóc khi về già?”. Tôi chỉ cười cho qua vì nhận ra hàm ý muốn đuổi tôi đi của em ấy. Chắc em ấy sợ tôi cướp nhà đất gì đấy nên mới hỏi thế.

Những ngày sau, em dâu tôi gần như không đụng tay vào bất cứ việc lớn nhỏ nào trong nhà. Đi làm về em ấy lại chui tọt lên phòng đợi gọi cơm mới xuống ăn. Chủ nhật thì bắt em trai tôi đưa đi chơi cả ngày đến tối mịt mới về. Không phải tôi dòm ngó hay khó khăn gì nhưng là con dâu, em ấy cũng phải biết cắm nồi cơm hay quét cái nhà chứ. Nhà tôi có dâu mà cứ như có thêm bà hoàng.

Nhà tôi có dâu nhưng chẳng khác nào có thêm bà hoàng. (Ảnh minh họa)

Cưới về được 2 tháng thì em dâu tôi bỏ tiền ra sửa nhà. Tiền ấy đa phần cũng là tiền em trai tôi tiết kiệm được và tôi cũng bỏ thêm vào một ít. Vậy mà khi dọn nhà, em dâu không hề phụ tôi. Tôi quét dọn lau chùi bở hơi tai em ấy vẫn nằm trong phòng nghe nhạc.

Tới bữa ăn, tôi bực mình nói vài câu thì em ấy trả lời thẳng: “Tiền em bỏ ra nhiều hơn, chị không có chồng, được ở nhờ nhà mẹ đẻ thì phải chịu khổ một tí chứ”. Bố mẹ tôi nghe xong sững người. Em trai tôi giận quá, giơ tay lên định tát vợ thì em dâu dọa sẽ bỏ về nhà ngoại ngay nếu dám tát. Thấy thế tôi lại phải xuống nước khuyên em mình bỏ qua mọi chuyện cho yên nhà êm cửa.

Sau chuyện đó em dâu xin ăn riêng vì không muốn ăn mất ngon bữa nào nữa. Thế là nhà tôi có hai mâm. Em dâu mua giò, thịt bò, tôm, ghẹ chất đầy tủ lạnh nhưng chưa bao giờ mời bố mẹ tôi được một bữa nào. Duy nhất có một lần em ấy mời tôi ăn bánh tráng cuốn trứng, thịt luộc. Nhưng khi ăn xong, tôi rửa chén, em ấy lại lấy chén ra rửa lại ngay trước mắt tôi vì chê tôi rửa bẩn. Tôi kể lại mẹ nghe, mẹ cũng lắc đầu chịu thua con dâu mình.

Giật mình khi nhìn em dâu tìm cách đuổi khéo tôi đi lấy chồng - Ảnh 2.

Vài ngày trước tự dưng em dâu hay tới phòng tôi nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Vài ngày trước tự dưng em dâu hay tới phòng tôi nói chuyện. Em ấy còn bắt tôi đi thử đầm váy của em ấy rồi ngật gù khen tôi đẹp mặn mà. Tôi cứ tưởng em ấy đã thay đổi nên cũng mừng thầm trong bụng. Không ngờ tối qua em ấy bắt tôi mặc váy còn trang điểm cho tôi rồi kéo tôi đi chơi. Em ấy dẫn tôi đến một nhà hàng sang trọng đã có sẵn mấy người đàn ông ngồi chờ sẵn. Suốt cả buổi nói chuyên em ấy cứ gán ghép tôi cho người này người kia mặc kệ tôi khó chịu ra mặt.

Khi về nhà tôi nói thẳng mình không muốn lấy chồng nên em ấy đừng phí công vô ích nữa. Ai dè em ấy bĩu môi: “Ôi dào, chị già rồi mà cứ làm giá như gái non ấy. Chị lấy chồng đi chứ sau này chị định bám ở nhà này luôn à?”. Tôi giật mình khi nghe em ấy nói thế. Hóa ra đúng là em ấy sợ tôi giành giật nhà cửa nên mới định tống cổ tôi đi.

Từ hôm qua đến giờ tôi buồn quá. Không lẽ tôi không có chồng là điều lo lắng nhất của em dâu hay sao? Tôi cũng thấy hoang mang cho bố mẹ tôi quá. Tôi có nên kể lại mọi chuyện cho em trai và mọi người nghe để họ hiểu rõ về em dâu hay không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *