Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh


Ai là người yêu thương, quan tâm và luôn bên cạnh bạn trong mọi hoàn cảnh? Câu trả lời là mẹ. Ai là người thường xuyên bị bạn làm lơ và ít khi được nhận những lời chân thành từ bạn nhất? Câu trả lời cũng là mẹ luôn. Mẹ có thể rầy la, có lúc khiến bạn phát điên vì những yêu cầu khó hiểu hoặc thậm chí làm bạn cảm thấy tù túng, gò bó, mất tự do nhưng từ tận đáy lòng, mẹ vẫn luôn xem bạn là “bảo bối”, là “cục cưng”, là món quà lớn nhất mà mẹ từng được Thượng đế ban tặng. 

Vì nhiều lí do mà đôi lúc ta xem nhẹ tình cảm và những cử chỉ chăm sóc của mẹ. Với bạn thì đó là chỉ là một câu từ chối, nói ra rồi quên ngay tắp lự. Nhưng với mẹ thì nó đó cảm giác hụt hẫng, đôi lúc có xen kẽ cả sự tủi thân, buồn rầu. 

Bao lâu rồi bạn chưa nói yêu mẹ? Có tâm tư gì mà bạn muốn nhắn đến nhưng cứ mãi chần chừ không dám ngỏ lời hay không? Mỗi một ngày đắn đo là một ngày bạn đang rời xa mẹ đó. Đừng để đến lúc không còn cơ hội nữa thì mới hối hận nhé! 

Lời thoại cả đời của mẹ chỉ lặp đi lặp lại mãi một câu, thế mà chẳng phải ai trong chúng ta cũng hiểu được để đáp lại tình yêu đó. 

Ngày mẹ không còn ở đây nữa là ngày mà không một ai trên cõi đời này mong chờ. 

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 3.

Tiền có thể mua được món ăn ngon, có thể giúp bạn đến được những nhà hàng cao cấp nhất, nhưng mãi mãi không thứ gì có thể mua được bữa cơm nóng hổi mà mẹ vẫn chuẩn bị bằng cả tấm lòng của mình dành cho bạn. 

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 5.

Nếu còn mẹ ở bên thì bạn đừng than phiền nữa, vì còn mẹ là bạn còn tất cả đó. Không mất mát nào có thể so sánh được với sự ra đi của một người thân yêu. 

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 7.

Quan tâm vượt cả mức mong đợi, luôn trao đi mà không cần nhận lấy – chỉ mẹ mới có thể làm được điều đó!

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 9.

Đơn giản nhất nhưng đồng thời cũng phức tạp nhất, đó chính là làm mẹ. 

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 11.

Bản năng yêu thương quả thật rất mạnh mẽ. Chỉ cần có đủ tình yêu thì không gì là không thể. 

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 13.

Mỗi khi mệt mỏi thì hãy nghĩ đến bố, đến mẹ. Bạn cố gắng hôm nay không chỉ vì bản thân mà còn vì chính những người thân yêu. Hãy làm họ tự hào nhé! 

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 15.

Gần gũi, giản dị nhưng vẫn đủ đẹp, đủ xúc động để rơi nước mắt mỗi khi nhớ về. Bạn có còn nhớ hình ảnh của mẹ mình khi đang loay hoay trong bếp không?  

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 17.

Bạn nhiều khuyết điểm thế nào không quan trọng, quan trọng nhất là sau tất cả, vẫn luôn có vòng tay của mẹ đợi chờ để đón bạn vào lòng. 

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, cha mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh - Ảnh 19.

(Nguồn dịch: YangZhuang)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *