“Diên hi công lược” bị fan “ném đá” vì cái chết nực cười của Cao Quý Phi: Tự tử vì có sẹo ở lưng!


Tập 32 của bộ phim Diên hi công lược khép lại với cái chết đầy bi thương của Cao Quý PhiĐàm Trác. Tuy nhiên, giống với cái chết của Dụ Thái Phi ở tập 27 trước đó, lần này các fan Diên hi công lược cung đồng loạt “tấn công” biên kịch Vu Chính vì thêm thắt tình tiết không thuyết phục.

Cao Quý Phi vì muốn lấy lòng hoàng thái hậu nên đã cố ý sắp xếp màn biểu diễn phun tia lửa lên bầu trời. Trước ngày chính thức biểu diễn, Cao Quý Phi có cùng hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) – Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) đến kiểm tra quá trình tập luyện của đám nô tài. Ngờ đâu, trong lúc sơ suất, Cao Quý Phi đã gặp nạn, bị hất lên người những tia lửa đỏ cháy da cháy thịt.

Fan bức xúc mắng Vu Chính: Tại sao lại để Cao Quý Phi chết sớm đến thế!  - Ảnh 2.

Hình ảnh được fan chia sẻ trên mạng xã hội sau khi Cao Quý Phi qua đời.

Thực chất, nếu đây chỉ là những tia lửa thông thường, vết thương trên người Cao Quý Phi sẽ nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên, vì có bàn tay của Nhàn Phi đứng sau sắp xếp, Cao Quý Phi đã bị nhưng tia lửa này làm cho toàn thân chảy máu, vết thương trên lưng điều trị mãi vẫn không lành.

Lo sợ lưng sẽ để lại sẹo và bị hoàng thượng xa lánh, Cao Quý Phi quyết định tự sát. Trước khi chết, Cao Quý Phi có cuộc nói chuyện với Nhàn Phi và đã thấu rõ tâm can người phụ nữ độc ác này. Tiếp đến, Cao Quý Phi gặp hoàng thượng và múa cho người xem vũ điệu cuối cùng. Sau khi được hoàng thượng ân chuẩn nguyện vọng liên quan đến mẹ ruột quá cố, Cao Quý Phi quay về Trữ Tú Cung và thắt cổ tự sát. Một đời oanh liệt, oai hùng, làm mưa làm gió trong hậu cung, cuối cùng Cao Quý Phi chết trong nước mắt.

Fan bức xúc mắng Vu Chính: Tại sao lại để Cao Quý Phi chết sớm đến thế!  - Ảnh 3.
Fan bức xúc mắng Vu Chính: Tại sao lại để Cao Quý Phi chết sớm đến thế!  - Ảnh 4.

Cao Quý Phi đã chết trong sự bi thương.

Nhiều khán giả cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của Cao Quý Phi quá tầm thường. Chỉ vì có sẹo sau lưng mà Cao Quý Phi mất hết hi vọng sống, quyết tâm chết cho bằng được là không mấy thuyết phục. Bởi lẽ, ở những tình tiết trước đó, khán giả còn thấy Cao Quý Phi thể hiện tham vọng muốn làm hoàng hậu. Thế mà chớp mắt một cái, nàng đã tự sát. Đáng nói hơn là vào lúc này, Cao Quý Phi vẫn được hoàng thượng yêu thương, chưa hề có dấu hiệu nào ghê gớm như là bị đày vào lãnh cung, quá buồn tủi nên thắt cổ chết cả.

Fan bức xúc mắng Vu Chính: Tại sao lại để Cao Quý Phi chết sớm đến thế!  - Ảnh 5.
Fan bức xúc mắng Vu Chính: Tại sao lại để Cao Quý Phi chết sớm đến thế!  - Ảnh 6.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều khán giả cho rằng cái chết nàng chẳng mấy thuyết phục.

Trên các diễn đàn phim ảnh, khán giả bình luận: “Tôi cứ nghĩ rằng Quý Phi bị ban cho cái chết, nào ngờ nàng ta tự sát chỉ vì có sẹo sau lưng, lo sợ người đời cười chê mình”, “Lý giải hơi khiên cưỡng, giống như tới đó hết đất diễn nên chết cho xong chuyện”, “Cả đời oanh liệt, cuối đời chết một cách quá vô duyên”, “Thà bị đưa vào lãnh cung, tự sát chết thì còn chấp nhận được. Đằng này câu trước nói là sẽ sớm hồi phục và quay lại, thái y cũng đang chữa trị cho nàng ta. Ấy mà sau khi bị Nhàn Phi nói khích cho vài câu đã tự sát. Tính cách ngoan cường, kiêu kỳ của Cao Quý Phi đâu mất rồi nhỉ”.

“Vu Chính làm đoạn này quá khiên cưỡng, tại sao lại để Quý Phi chết tức tưởi như thế”, “Sẹo có thể trị được mà. Hoặc giả, vết sẹo trên lưng không khỏi thì cũng có làm sao đâu, mặc áo che hết cả chứ đâu phải bị sẹo trên mặt hay vị trí nào dễ thấy mà làm quá lên như thế”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *