Đây là những "nữ hoàng" gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017


Năm 2107 khép lại với thành công vang dội của mảng phim truyền hình Hoa ngữ. Từ Cô phương bất tự thưởng, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa cho đến Sở Kiều truyện, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, dự án nào lên sóng cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt và tạo ra cơn sốt hâm mộ suốt một thời gian dài. Nhờ tham gia những phim “siêu hot” này, dàn mỹ nhân Hoa ngữ đình đám cũng gia tăng sự nổi tiếng chóng mặt. Địa phận truyền hình Hoa ngữ một lần nữa là mảnh đất màu mỡ cho những ngôi sao hạng A đua tranh chức “nữ hoàng”.

Dương Mịch

Năm 2017 này, Dương Mịch bùng nổ cùng phim truyền hình Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa. Tam sinh tam thế lên sóng từ ngày 30/1 – 1/3/2017, phim được phát song song ở cả đài Chiết Giang lẫn đài Đông Phương. Rating cao nhất ở mức 1,910% rơi vào 2 tập cuối 57 – 58. Đến khi kết thúc phát sóng, phim đã đạt hơn 30 tỷ lượt xem – một con số quá khủng với bất cứ ekip sản xuất phim truyền hình nào.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 2.

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa có nội dung được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Đường Thất Công Tử. Phim kể về mối tình 3 kiếp kéo dài hàng vạn năm của Bạch Thiển (Dương Mịch) và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Họ là những người có tình nhưng luôn gặp trắc trở vì trò đùa của số phận. Nhiều vạn năm trước, Bạch Thiển giả trai lên núi Côn Luân tầm sư học đạo. Lúc này, nàng đã khiến cho đóa sen vàng – hiện thân của Dạ Hoa say mê.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 3.

Về sau, sen vàng chuyển kiếp thành thái tử Thiên Tộc Dạ Hoa và được gia đình bắt phải cưới Thanh Khâu Đế Cơ Bạch Thiển làm vợ. Do bị mất trí nhớ sau khi giao đấu với kẻ thù, Bạch Thiển đã lưu lạc xuống trần gian và gặp gỡ Dạ Hoa (lúc này chàng đang “vi hành” diệt trừ yêu quái). Dạ Hoa che giấu thân phận thái tử và kết duyên phu phụ với Bạch Thiển. Đúng như lời giao ước của các gia đình, Bạch Thiển – Dạ Hoa thực sự đã làm vợ chồng với nhau, nhưng ngặt nỗi họ lại không biết thân phận đối phương. Hiểu nhầm nối tiếp hiểu nhầm, mối lương duyên tốt đẹp hóa thành nghiệt duyên đau đớn. Mãi đến mấy trăm năm sau, khi mọi oán giận đã được giải trừ, Bạch Thiển – Dạ Hoa mới có thể đến bên nhau.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 4.
Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 5.

Với Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Dương Mịch đã thành công trong việc khắc họa hình tượng Bạch Thiển xinh đẹp, mạnh mẽ nhưng cũng rất hào hiệp, trượng nghĩa. Diễn xuất của Dương Mịch được đánh giá ở mức tròn vai, tuy không quá vượt bậc nhưng lại phù hợp với mạch phim. Nhờ Tam sinh tam thế, Dương Mịch vững ngôi “nữ hoàng” dòng phim cổ trang và thu về các hợp đồng quảng cáo béo bở. Tiếp nối thành công này, Dương Mịch tiếp tục nhận phim lớn Phù Dao hoàng hậu và dự báo sẽ tiếp tục làm đảo điên màn ảnh nhỏ.

Địch Lê Nhiệt Ba

Dù chỉ đóng vai phụ Phượng Cửu trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa nhưng Địch Lê Nhiệt Ba vẫn thu hút nhiều sự chú ý. Ngoại hình thanh mảnh, xinh đẹp của Địch Lê Nhiệt Ba đã làm cho cô trở nên nổi bật giữa dàn người đẹp như hoa như ngọc của Tam sinh tam thế. Giống như Dương Mịch, Địch Lê Nhiệt Ba cũng không phải là diễn viên cực giỏi, cô diễn tròn vai và được đạo diễn tôn lên đúng mực. Tuyến vai Phượng Cửu nhí nhảnh, dám yêu dám hận của Địch Lê Nhiệt Ba là điểm xem thú vị cho bộ phim truyền hình dài tập này.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 6.

Phượng Cửu yêu cuồng dại Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) dù nàng liên tục bị người từ chối. Đông Hoa Đế Quân là vị thượng thần có thân phận cao quý bậc nhất tam giới. Ông đã sống hàng vạn năm mà chẳng màng đến bất cứ người thân nào. Đông Hoa Đế Quân sống cuộc đời thanh nhàn, không sắc, không dục, nhưng chính sự lạnh lùng của ông lại làm cho Phượng Cửu yêu say đắm.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 7.
Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 8.

Để thấu hiểu thế thái nhân tình, Đông Hoa đã chịu thiên kiếp làm người phàm trần trong mấy chục năm. Nhân cơ hội này, Phượng Cửu đã tiếp cận Đông Hoa ở nhân gian và cùng chàng trải qua tình kiếp đẫm nước mắt. Từng có khoảng thời gian âu yếm, yêu thương nhau mặn nồng nhưng đến khi rời trần gian để quay lại tiên giới, Đông Hoa lại làm như chẳng có chuyện gì xảy ra. Bị rũ bỏ tình cảm, Phượng Cửu vô cùng đau khổ. Nàng bất chấp nguy hiểm để lao vào cuộc chiến giành lại trái tim của Đông Hoa.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 9.

Sau vai diễn thành công trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Địch Lê Nhiệt Ba tiếp tục khuấy đảo màn ảnh nhỏ bằng phim truyền hình Lệ Cơ truyện. Tuy Lệ Cơ truyện không mấy thành công về mặt rating nhưng nó cũng giúp Địch Lê Nhiệt Ba trở thành ngôi sao mới của đầy sức hút của làng phim Hoa ngữ.

Tôn Lệ

Không cần phải bàn cãi, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là phim truyền hình ăn khách bậc nhất giai đoạn nửa cuối năm 2017. Khác với Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn chẳng đi theo mô típ ngôn tình, phim lại càng không được chuyển thể từ bất kỳ tiểu thuyết ăn khách nào. Năm ấy hoa nở có nội dung được xây dựng từ hình tượng một nhân vật có thật trong lịch sử. Nhân vật này sống vào cuối đời nhà Thanh – đầu thời kỳ dân quốc, được biết đến như một trong những nữ thương nhân tài giỏi, nhân ái nhất lịch sử.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 10.

Châu Doanh (Tôn Lệ đóng) cùng cha là Châu Tứ thúc làm nghề sơn đông mãi võ để kiếm sống. Trong một lần tình cờ, Châu Doanh đã gặp gỡ Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) trên phố và đem lòng cảm mến chàng ta. Sau đó, nàng lại lưu lạc vào nhà họ Thẩm và được Thẩm Tinh Di nhận làm vợ lẽ. Cho rằng đấy là cuộc hôn nhân ép buộc nên Châu Doanh đã chạy trốn. Tiếp đến, nàng vào nhà Ngô Sính ở và kết hôn với chàng trong tình thế bất đắc dĩ.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 11.

Cưới Châu Doanh được nửa năm thì Ngô Sính bị đầu độc chết, cha Ngô Sính sau đó cũng qua đời vì rơi vào âm mưu đấu đá của các quan lại. Về phần Châu Doanh, cô bị nghi ngờ giết chồng và dìm xuống sông vô cùng bi thảm. May mắn thay, Châu Doanh được Thẩm Tinh Di cứu thoát và đưa vào bờ. Từ đó về sau, Châu Doanh quay trở lại nhà họ Ngô để phục thù, rửa hận. Đồng thời nàng cũng giúp nhà họ Ngô chấn hưng công việc buôn bán, trở thành gia tộc giàu có nhất vùng Thiểm Tây.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 12.
Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 13.

Thành công trên thương trường là thế, song ở mặt tình cảm, Châu Doanh lại tổn thương rất nhiều. Nàng liên tục mất đi người thân, chứng kiến cảnh Thẩm Tinh Di bị quân lính giết chết. Thông qua diễn xuất cực điêu luyện của Tôn Lệ, hình tượng nàng Châu Doanh hiện lên với đủ mọi cung bậc cảm xúc. Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn là phim truyền hình hiếm hoi khiến khán giả khóc ròng từ đầu phim cho đến cuối phim. Dẫu vậy, người xem vẫn khó lòng bỏ sót 1 tập phim nào bởi diễn biến quá kịch tính, hấp dẫn và nhân văn.

Angelababy

Cô phương bất tự thưởng lên sóng từ ngày 2/1 – 10/2/2017, phim có độ dài 62 tập và do Angelababy – Chung Hán Lương đóng chính. Rating cao nhất mà Cô phương bất tự thưởng đạt được là 1,723% rơi vào các tập 60-61. Sau khi kết thúc phát sóng, phim đã đạt được 15 tỷ lượt xem online.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 14.

Cô phương bất tự thưởng là dự án truyền hình đầu tiên Angelababy tham gia với vai trò nữ chính sau nhiều năm oanh tạc ở địa phận phim điện ảnh. Trong Cô phương bất tự thưởng, Angelababy đóng vai Bạch Sính Đình – một người hầu trong phủ Kính An Dương Vương. Chẳng những xinh đẹp tuyệt trần, Bạch Sính Đình còn sở hữu trí thông minh khó ai sánh kịp. Sự uyên bác, hiểu biết sâu rộng của Sính Đình đã khiến cho Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) yêu say đắm. Vì Sính Đình, Bắc Tiệp không ngại vào sinh ra tử, thậm chí chàng còn chống lại cả hoàng đế khi người anh có ý định giết nàng.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 15.
Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 16.

Về mặt Sính Đình, dù rất yêu Bắc Tiệp nhưng nàng lại không dám đến bên chàng. Bởi, Bắc Tiệp có mối thâm thù đại hận với Kính An Dương Vương – người đã cưu mang, giúp đỡ Sính Đình từ khi nàng còn là một cô bé. Sau này, khi giải quyết được mọi ân oán, Sính Đình – Bắc Tiệp mới có được hạnh phúc viên mãn.

Một cách khách quan, diễn xuất của Angelababy trong Cô phương bất tự thưởng không quá tốt. Cô nàng thường xuyên bị khán giả chê bai là diễn xuất gượng gạo, đôi mắt vô hồn. Tuy nhiên, trong suốt thời gian bộ phim lên sóng, Angelababy liên tục khuấy đảo làng giải trí bởi những tin tức bên lề. Giới truyền thông Hoa ngữ cho biết, Angelababy cùng nam chính Chung Hán Lương có thái độ ngôi sao, chảnh chọe lúc quay Cô phương bất tự thưởng.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 17.

Dẫu nhận cát xê rất cao nhưng Angelababy vẫn nhờ đến người đóng thế. Bên cạnh đó, cô nàng còn không trung thực, nhận vơ “công trạng” diễn xuất về phần mình dù thời gian đóng phim chẳng có là bao.

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh cũng tranh thủ góp mặt trong danh sách những nữ hoàng truyền hình năm 2017 với vai diễn trong Sở Kiều truyện. Sở Kiều truyện có nội dung xoay quanh nhân vật Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), Xuất thân từ một nữ nô lệ, Sở Kiều dần tìm cho mình con đường để thoát khỏi đáy xã hội cũng như tìm lại trí nhớ cùng thân thế thật sự. Không chỉ có vậy, nàng còn rơi vào mối quan hệ tay ba đầy khó xử với hai chàng trai được chú ý nhất thành Trường An là Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và Yên Tuân (Đậu Kiêu).

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 18.

Kết phim, Sở Kiều nhận ra tình cảm thật sự dành cho Vũ Văn Nguyệt nên đã bày tỏ cùng chàng. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn màng bởi thời điểm Sở Kiều tỏ tình cũng là lúc Vũ Văn Nguyệt cận kề cái chết. Sau khi nói lời yêu đương, Sở Kiều – Vũ Văn Nguyệt cùng rớt xuống hồ băng, sống chết chưa rõ.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 19.

Nhờ vai Sở Kiều, Triệu Lệ Dĩnh bứt phá khỏi tốp mỹ nữ diễn xuất yếu thành công. Cô nàng còn nhận về hàng loạt hợp đồng quảng cáo béo bở và trở thành ngôi sao kiếm tiền giỏi bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 20.
Đây là những nữ hoàng gây sóng gió nhất làng phim Hoa ngữ 2017 - Ảnh 21.

Trong năm 2018 tới, Triệu Lệ Dĩnh sẽ tiếp tục công phá màn ảnh nhỏ bằng dự án Minh Lan truyện (đóng cùng Phùng Thiệu Phong). Người hâm mộ kỳ vọng Triệu Lệ Dĩnh sẽ giữ vững phong độ và mang đến cho khán giả một bộ phim với nhiều thú vị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *