Cứ nghĩ người yêu lãng mạn nào ngờ tán tỉnh và yêu đương với tôi chỉ là một trong nhiều vai diễn của anh ấy


Tôi là chủ nhân của chuỗi cửa hàng hoa trên nhiều tuyến phố đông người qua lại. Nhờ đó mà thu nhập của tôi được tăng lên mỗi ngày. Từ cô gái nhà quê xấu xí kém tự tin nay tôi đã trở thành bà chủ xinh đẹp ăn mặc sang trọng.

Quanh tôi có rất nhiều người đàn ông có tiền theo đuổi, thế nhưng chẳng ai khiến tôi động lòng. Cho đến một ngày có chàng trai bước vào của hàng mua 1 bông hoa hồng nhung đẹp nhất. Sau khi thanh toán đầy đủ anh ta quỳ sụp xuống dưới chân tôi mà nói: “Anh đã si mê em từ lâu lắm rồi, nhưng em quá cao sang còn anh nghèo hèn nên không đủ tự tin để tỏ tình cùng em. Nay anh lấy hết can đảm để nói ra lời này. Hãy làm người yêu anh nhé”.

Không phải vì vẻ đẹp trai to cao của anh ta khiến tôi rung động con tim. Mà chính là vẻ lãng mạn chân tình của người đàn ông lần đầu tiên gặp đã khiến trái tim tôi như bị tiếng sét ái tình đánh trúng.

Hai chúng tôi có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau. Anh ấy là diễn viên nghiệp dư nên trước mỗi vai diễn anh thường đưa tôi đến những nơi phong cảnh lãng mạn. Ở đấy anh và tôi sống trong khung cảnh đẹp như trong phim Hàn. Tôi đắm đuối với những lời ngọt ngào mà anh dành cho mình.

Ở đấy anh và tôi sống trong khung cảnh đẹp như trong phim Hàn (Ảnh minh họa)

Vào một ngày trời mưa, tôi và người yêu đang hôn nhau đắm đuối bên bờ sông Hương thì anh buột miệng nói: “Anh thật không xứng đáng với người con gái hoàn hảo như em vì anh đã từng có vợ có con rồi”.

Câu nói của anh khiến tôi thực sự sốc, không ngờ người đàn ông mà tôi yêu thương hết mực đã qua một đời vợ. Cố nén nỗi buồn vào trong tôi cố động viên anh: “Dù anh từng có vợ đi nữa em mãi chỉ yêu mình anh mà thôi”.

Không muốn lấy chồng rồi lại li dị nên tôi quyết định tìm cách gặp vợ cũ của người yêu. Sau khi nghe tôi giới thiệu chị ta mời tôi vào nhà và gọt cả trái cây cho ăn nữa. Cách ăn nói của chị ta rất từ tốn và lịch thiệp, nhìn những đồ đạc sang trọng ngăn nắp trong ngôi nhà mà chị ấy ở tôi biết mẹ con họ đang rất sung túc.

Chị ấy thở dài than thở: “Lúc mới yêu nhau anh ấy rất lãng mạn tử tế thế nhưng về sống với nhau thì mỗi việc làm không hợp với mắt anh ta thì chị đều bị lăng mạ xỉ nhục. Rồi anh ta dùng nắm đấm cái tát để dạy chị mỗi ngày. Thậm chí còn dùng chiếc gậy kia để đánh chị nữa”.

Cứ nghĩ người yêu lãng mạn nào ngờ tán tỉnh và yêu đương với tôi chỉ là một trong nhiều vai diễn của anh ấy - Ảnh 2.

Dường như anh coi tôi như là vai tập duyệt trước khi anh diễn chính (Ảnh minh họa)

Nói đến đây chị ấy nghẹn ngào và nước mắt cứ tuôn ra không nói được nữa, tôi chỉ biết ôm và an ủi động viên chị ấy. Trước khi ra về chị bảo tôi hãy xem những bộ phim mà anh ta đóng thì sẽ hiểu hơn về con người đó.

Về đến nhà tôi bật máy tính xem những bộ phim mà có cảnh người yêu đóng. Mỗi bộ phim tôi như nhìn thấy chính mình trong phim, những lời anh nói ngoài đời với tôi chẳng khác những lời trên phim chút nào. Dường như anh coi tôi như là vai tập duyệt trước khi anh diễn chính.

Anh thường bảo đạo diễn rất hài lòng và tin tưởng khi giao những vai diễn tình yêu cho anh ấy. Những giọt nước mắt của vợ cũ của người yêu khiến tôi day dứt khôn nguôi. Liệu anh có phải là con người sống hai mặt không?

Mọi người ơi tôi có nên tin tưởng những lời của chị vợ cũ mà rời bỏ người mình yêu thương bấy lâu nay không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *