Con gái 10 tuổi nghĩ mình nên chết đi, mẹ đau thắt lòng khi biết được nguyên doNgày 25 tháng 9 năm 2018, Amber đã nghĩ rằng mình nên chết đi. Lí do cho suy nghĩ tiêu cực đó là vì cô bé đã bị một người bạn bắt nạt tại sân chơi.

Bé gái 10 tuổi muốn chết đi vì bạn học thường xuyên bắt nạt

Cô bé Amber Yoon 10 tuổi có thân hình gầy gò hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Bé được sinh ra với thể trạng không tốt nên thường xuyên phải đến bệnh viện.

Ngày 25 tháng 9 năm 2018, Amber đã nghĩ rằng mình nên chết đi. Lí do cho suy nghĩ tiêu cực đó là vì cô bé đã bị một người bạn bắt nạt tại sân chơi. Kẻ bắt nạt đã bắt lấy Amber, sau đó treo cô bé lên cây bằng một sợi dây quấn quanh cổ.

Amber đã bị bạn treo lên cây. (Ảnh: Theasianparent)

Trong cuộc phỏng vấn với Australia’s 9NEWS, mẹ Amber – chị Belinda nói rằng: ”Một học sinh đã bắt lấy Amber, rồi quấn dây quanh cổ con bé. Sau đó nó đã treo Amber lên cây dù con bé đã liên tục phản đối cho đến khi con bé không thể nói gì được nữa”.

Chị Belinda cảm thấy rất đau lòng và hối hận vì chị đã dừng nói chuyện và tìm hiểu về suy nghĩ của con gái. Khoảnh khác khiến chị đau lòng nhất là khi Amber nói với mẹ rằng: ”Mẹ à, con đã nghĩ là có phải các bạn muốn con chết đi không?”.

Nhà trường không thể giải quyết vấn đề

Đây không phải lần đầu tiên Amber trở thành mục tiêu của việc bắt nạt học đường. Nhật kí của cô bé cho thấy rằng việc này diễn ra thường xuyên và nó khiến Amber rất đau lòng.

Thật không thể tin rằng một đứa trẻ khác đã làm điều đáng sợ này với con gái tôi. Việc bắt nạt này có thể khiến chúng tôi mất con bé. Điều đó thật vô lí”, Belinda chia sẻ.

Ngôi trường Amber đang theo học là trường Catholic Education WA. Nhà trường đã không thể trả lời bất cứ điều gì về việc phải bảo vệ quyền riêng tư của học sinh.

Belinda tin rằng mình phải đứng lên bảo vệ con gái. Cô chia sẻ: ”Con gái tôi là nạn nhân duy nhất ở đây. Tôi sẽ đứng lên để bảo vệ con gái. Tôi sẽ không im lặng… Các bậc phụ huynh hãy lên tiếng nếu như không hài lòng với câu trả lời của nhà trường. Hãy đi đến trường cho đến khi vấn đề được giải quyết thì thôi. Một khi con bạn bị bắt nạt học đường thì bạn phải làm mọi cách để bảo vệ con”.

Bảo vệ con khỏi bắt nạt học đường

Singapore là một trong những nước có tỉ lệ bắt nạt học đường cao nhất thế giới. Dựa theo dữ liệu từ Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) vào năm 2015, Singapore có tỉ lệ bắt nạt cao thứ ba trên toàn thế giới.

Một thông tin đáng mừng là chính phủ Singapore có chính sách nghiêm ngặt lên quan đến vấn nạn bắt nạt học đường. Vì vậy các bậc phụ huynh có thể sử dụng điều này để bảo vệ con mình.

Sau đây là những lời khuyên giúp bố mẹ bảo vệ con khỏi vấn nạn bắt nạt học đường:

– Bố mẹ nên nói chuyện thường xuyên với con cái để biết mọi chuyện xảy ra.

– Hãy chú ý đến những thay đổi trong hành vi của con. Nếu bé có vẻ khó chịu, đừng bỏ qua mà hãy hỏi bé xem chuyện gì đã xảy ra và lắng nghe bất cứ điều gì bé nói. Bố mẹ cũng nên tìm hiểu những điều bé không nói.

– Hãy cố gắng biết những gì đang xảy ra trên mạng xã hội của bé.

– Bố mẹ nên biết bạn bè của con cái và biết các mối quan hệ của bé với người khác.

– Nếu bé cư xử lạ hãy bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân.

– Bố mẹ nên nói chuyện với giáo viên và chú ý đặc biệt khi nhà trường cảnh báo điều gì đó về thái độ của con. Đừng bao giờ chủ quan.

– Nếu bé bị trầm cảm do bắt nạt hãy tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

2 bé trai bị bạn cùng lớp kẹp đầu, tạt nước sôi: Dạy trẻ đối phó khi bị bắt nạt?

Tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng, cha mẹ nên hướng dẫn con tự bảo vệ bản thân để không bị bắt nạt ở trường.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Theasianparent) (Khám phá)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *