Chứng kiến cung nữ Tỏa Tâm bị tra tấn dã man, dân mạng thất vọng cho rằng Nhàn phi – Châu Tấn quá nhu nhược


Bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện đã đi được một nửa chặng đường và để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng khán giả. Tuy nhiên có một điều khiến nhiều người khá bức xúc rằng nhiều cảnh quay trong phim đã không được công chiếu mà bị Cục Điện ảnh Trung Quốc cắt bỏ trong quá trình kiểm duyệt.

Thế nhưng, vẫn có những cảnh tra tấn dã man đến được với công chúng mà một trong số đó là việc Tỏa Tâm, 1 cung nữ của Nhàn phi bị đánh đến gãy chân ở Thận Hình Ty. 

Tỏa Tâm bị tra tấn ở Thận Hình Ty là một trong những cảnh bạo lực hiếm hoi không bị cắt bỏ.

Được biết những hình ảnh này sẽ xuất hiện trong tập 44 của Hậu Cung Như Ý Truyện. Trước đó, ở cuối tập 42, sự xuất hiện của một vị cao tăng đến từ phương xa với “nhan sắc khuynh nước khuynh thành” đã khiến nữ nhân trong Tử Cấm Thành không khỏi ngưỡng mộ. 

Trong bối cảnh đó, Nhàn phi Như Ý vô tình vấp ngã và được cao tăng đỡ tay. Vì vậy mà Càn Long đã tỏ ra khá tức giận và ghen tuông. Lợi dụng điều này, dàn phi tần ở Tử Cấm Thành mới thừa nước đục thả câu, vu cho Như Ý tư tình bất chính với cao tăng. Kết quả là cung nữ của nàng, Tỏa Tâm, bị tra khảo để điều tra xem chủ tử có quan hệ gì với cao tăng hay không.

Tỏa Tâm vốn là một cô nàng với vẻ ngoài nhu mì, yếu ớt. Vì hiền lành, luôn biết suy nghĩ cho người khác nên Tỏa Tâm được rất nhiêu người yêu quý. Tuy nhiên ẩn bên trong vẻ hiền dịu này là một cá tính mạnh mẽ, quật cường, cô chấp nhận đau đớn và quyết bảo vệ chủ tử đến cùng. 

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Tỏa Tâm là một trong những cung nữ được yêu thích nhất phim.

Không phụ sự nỗ lực của Tỏa Tâm và mọi người, Nhàn phi Như Ý cuối cùng cũng được minh oan. Thế nhưng, sau khi xem xong tập phim thì nhiều dân mạng Trung Quốc khá bực bội với cách ứng xử của Châu Tấn trong phim. Hầu hết đều cho rằng Như Ý không đền đáp xứng đáng sự hi sinh và tâm huyết của tỷ muội thân thiết Hải Lan.Và sự bức xúc chính thức bùng nổ thành làn sóng chê trách sau khi chứng kiến Tỏa Tâm bị hành hạ. 

Không chỉ có thế, dân mạng còn nhận xét rằng nhân vật Như Ý trên phim đang bị xây dựng thành kiểu người yếu đuối, nhu nhược. Cô không chỉ không bảo vệ được người quan trọng với mình, phụ lòng tỉ muội thân thiết mà còn tệ hơn là cố bám lấy sự nhân từ ngu muội.

Chứng kiến cung nữ Tỏa Tâm bị tra tấn dã man, dân mạng thất vọng cho rằng Nhàn phi - Châu Tấn quá nhu nhược - Ảnh 3.

Từ khóa “Như Ý quá nhu nhược” và “Tỏa Tâm thật đáng thương” đã xếp thứ 2 và thứ 3 trên ô tìm kiếm của Weibo tối qua.

Vì vậy mà tối qua, sau tập 44, trên ô tìm kiếm của Weibo (mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc), từ khóa “Như Ý quá nhu nhược” và “Tỏa Tâm thật đáng thương” đã xếp thứ 2 và thứ 3. Ở Việt Nam, đây cũng là một quan điểm được nhiều người đồng tình:

“Chuẩn rồi. Cảm giác như Như Ý chỉ ngồi im chờ bị hại rồi mới phản kích ấy”, bạn B.Y. nhận xét.

“Mình xem phim cũng thấy nhân vật Như Ý xây dựng nhu nhược hơn trong truyện. Chắc tại hiện tại ai cũng ác rồi mà mãi chưa thấy Như Ý ác. Hi vọng là mấy tập sau có phản kích. Bên Trung Quốc đang phản đối Như Ý nhiều lắm. Nói là phim cung đấu mà Như Ý yếu đuối quá!”, bạn N.Y. viết.

“Đáng nhẽ Như Ý tới giờ phải ác lên rồi mới phải. Yếu đuối quá!”, bạn K.M.V. cũng đồng tình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít quan điểm ra sức bênh vực Nhàn phi Như Ý: 

“Từ khi nào nhân từ lại trở thành cái đáng chê trách vậy?”, bạn T.L.B.

“Mình nghĩ là Như Ý đang say trong tình yêu ấy. Như Ý quá trọng tình cảm. Và cô cũng không phải tranh sủng mà chỉ là vì yêu và tin Càn Long quá nhiều. Đến khi cái lòng tin phá vỡ mới lên cao trào”, bạn N.M.P. giải thích.

Dù sao thì việc một chủ tử để cung nữ của mình chịu hành hạ như thế khiến dân mạng bức xúc cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khán giả cũng đừng quá lo lắng cho Tỏa Tâm bởi những gì đã hé lộ cho thấy cô nàng là một trong những nhân vật hiếm hoi trong phim nhận cái kết có hậu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *