Chồng cả năm mới về muộn một hôm, vợ liền cho ngủ ngoài và cuộc hôn nhân bỗng chốc "chệch đường ray"


Kiên không phải người chồng hoàn hảo, nhưng anh là một người chồng tốt. Anh có công việc ổn định với mức lương khá, ngoại hình được, tính cách hiền lành, sống có nguyên tắc. Khi yêu và xác định cưới Hiền, Kiên một mực chung thủy với cô, chưa bao giờ ngó nghiêng cô gái nào khác bên ngoài. Anh cũng yêu thương và chăm lo cho cô hết mực.

Khi trở thành vợ chồng, Kiên vẫn đối xử với Hiền như trước không hề thay đổi. Chiều vợ hết sức trong khả năng của mình, không ngại cùng làm việc nhà, cơm nước với vợ. Thậm chí anh còn thường xuyên đảm nhận vai trò nội trợ vì Hiền hay về muộn. Vợ chồng son chưa vướng bận con cái, Hiền lại là phụ nữ thích làm đẹp, mua sắm, nên nhiều khi tan làm Hiền hay cùng đồng nghiệp, bạn bè lượn lờ các shop thời trang, đi spa hoặc café tán gẫu. Kiên chưa bao giờ phàn nàn một câu, anh về sớm liền đi chợ về nấu cơm, đợi vợ về là có cơm nóng canh ngọt sẵn sàng.

Kiên thi thoảng mới đi nhậu với bạn, tháng cùng lắm là 2 lần, không thì có khi cả tháng anh mới vắng nhà buổi tối 1 lần. Mà lần nào anh cũng về sớm, trước 10 giờ – đó là giờ giới nghiêm Hiền đề ra. Anh không hút thuốc, không cờ bạc, và tất nhiên chẳng gái gú. Kiên có thể không giàu sang cho Hiền cuộc sống nhung lụa, nhưng anh thực sự là người chồng tốt mà nhiều người mơ ước.

Tối đó Kiên tham gia liên hoan công ty, ăn uống xong còn có tiết mục hát hò karaoke, hẳn sẽ về muộn. Nếu anh không tham gia thì cũng chẳng ra làm sao, toàn đồng nghiệp trong công ty cả. Anh gọi điện báo trước với vợ, Hiền im lặng không nói câu nào dập máy luôn. Kiên biết vợ giận, nhưng đây là việc chẳng đừng được.

Gần 12 giờ anh mới về đến nhà, Kiên gõ cửa hồi lâu vẫn không thấy vợ có động tĩnh gì, anh bèn lấy điện thoại gọi cho vợ. Gọi cả chục cuộc Hiền mới nghe máy, cáu kỉnh quát lên với anh: “Giờ này anh mới biết vác mặt về à? Anh ngủ ngoài luôn đi!”, rồi ngắt máy ngay lập tức. Kiên gọi lại nhưng cô đã tắt nguồn. Gọi thêm vài câu không thấy Hiền mở cửa, anh chán nản chẳng biết làm thế nào. Kiên đợi ở ngoài cửa 30 phút vẫn không thấy Hiền ra. Lúc tối có uống chút rượu, giờ lại đêm khuya, anh cảm thấy mệt mỏi, muốn ra nhà nghỉ ngủ tạm một đêm lại sợ vợ chốc nữa nguôi giận mà mở cửa sẽ không thấy anh đâu.

Kiên ở ngoài cửa đốt thuốc thêm cả tiếng để tỉnh táo, song bóng dáng Hiền vẫn mất hút. Kiên cười khổ, xem ra đêm nay Hiền nhất quyết cho anh ngủ ngoài thật rồi. Anh vừa định đứng dậy ra nhà nghỉ ngoài ngõ ngủ tạm, thì cánh cửa căn hộ hàng xóm nhà anh bật mở. Cô hàng xóm độc thân trong bộ váy ngủ đáng yêu xuất hiện, ngái ngủ hỏi anh: “Ô, sao giờ này anh còn ở đây? Chị nhà đi vắng ạ? Em rất nhạy cảm với mùi thuốc lá…”. Kiên vội dập tắt thuốc, nói lời xin lỗi với cô nàng: “Ừ, anh quên chìa khóa mà chị đi công tác vắng nhà. Anh xin lỗi đã đánh thức em dậy nhé!”. Nói rồi anh quay người đi thẳng ra nhà nghỉ, thực ra Hiền không cho anh cầm chìa khóa, nói như thế chẳng khác gì tạo cơ hội cho anh muốn về nhà muộn lúc nào cũng được.

Hôm sau Kiên mang bộ dạng bơ phờ, bù xù đi làm. Đến khi vào thang máy tòa nhà nơi làm việc lại bất ngờ đụng phải cô hàng xóm. “Ơ… hóa ra em cũng làm ở khu này hả?”, Kiên cười gượng, nhìn lại mình mà xấu hổ. “Vâng”, cô nàng cười ngọt ngào đáp một tiếng. Trước nay Kiên thường không mấy chú ý đến những người phụ nữ không có liên quan gì tới mình. Thế nhưng tự nhiên chuyện đêm qua lại khiến anh không thể phớt lờ cô hàng xóm.

Chiều tan làm, Kiên phi thẳng về nhà nhưng đợi đến 2 tiếng sau Hiền mới về, tay lỉnh kỉnh xách đủ thứ quần áo, mỹ phẩm. Kiên biết thân biết phận, vội vã đi nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng cái anh nhận được vẫn là khuôn mặt lạnh tanh của vợ. Đêm ấy Kiên cũng phải ngủ ngoài sofa. Những ngày sau đó Hiền đều chiến tranh lạnh với chồng như vậy. Cả tuần qua đi cô mới chịu bỏ qua cho chồng, đồng thời tuyên bố nếu anh còn về quá 10 giờ đêm thêm một lần nào nữa thì đừng trách cô. Kiên im lặng không nói một lời.

Chồng cả năm mới về muộn một hôm, vợ liền cho ngủ ngoài và cuộc hôn nhân bỗng chốc chệch đường ray - Ảnh 2.

Bẵng đi cả vài tháng sau, Hiền sững sờ phát hiện chồng mình có mối quan hệ không bình thường với cô gái hàng xóm độc thân. Họ hay chat chit, chia sẻ với nhau nhiều thứ, còn hẹn nhau đi ăn trưa và uống café. Tuy chưa có gì quá giới hạn bạn bè, anh em, nhưng chả lẽ còn chờ họ “lên giường” với nhau mới là có vấn đề ư? Hiền như muốn phát điên. Một người chồng luôn nằm trong lòng bàn tay điều khiển của cô, giờ bỗng “chệch đường ray”, cô không phát rồ mới là lạ!

Hiền lập tức lên công ty của Kiên và của cô nàng kia làm ầm ĩ một trận cho mọi người biết bộ mặt thật của Kiên và cô ta. Tốt nhất là cô nàng kia nghỉ việc và chuyển nhà, tránh xa Kiên ra. Còn Kiên, vụ này đừng hòng Hiền cho qua dễ dàng, cô sẽ khiến anh phải tởn tới già mới thôi.

Hiền mang tâm thế đắc ý về nhà, chờ đợi được nhìn thấy vẻ sợ sệt muốn quỳ xuống xin lỗi của Kiên. Song trái lại, đập vào mắt cô lại là vẻ mặt lạnh tanh của anh. Kiên lạnh nhạt nói: “Anh cảm thấy chúng ta không hợp nhau, khó mà sống chung dài lâu được nữa. Thôi thì nhân lúc chưa có con cái ràng buộc mà giải thoát cho nhau đi vậy”.

Hiền trợn trừng mắt: “Anh vì nó mà bỏ vợ? Anh muốn ly hôn?”. Kiên lắc đầu: “Anh không vì ai hết, cho đến lúc này anh với cô ấy chỉ là bạn bè”.

Cuộc sống hàng ngày Hiền thường lấn lướt chồng anh đều nhịn cho qua, nhưng sau lần anh bị cô cho ngủ ngoài rồi giận cả tuần liền, anh bỗng cảm thấy mệt mỏi thực sự, không biết anh phải như nào mới khiến cô hài lòng. Và lần này, sự việc như giọt nước lớn làm tràn li. Anh cảm thấy Hiền không có chút tôn trọng nào với anh cả. Cô coi anh là vật sở hữu tùy tiện nắn bóp, chứ không phải người chồng để yêu thương, chung vai sát cánh nữa.

Nghe được câu trả lời của Kiên, Hiền phẫn nộ phừng phừng, bắt đầu cầm đồ đạc đập phá, vừa ném vừa mắng nhiếc Kiên chẳng tiếc lời. Kiên lắc đầu, lặng lẽ thu dọn đồ cá nhân…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *