Chỉ sau một lần liên hoan say ngủ lại nhà đồng nghiệp, chồng đòi li dị khi thấy dấu vết này trên người tôi


Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi 26 tuổi, chồng 32 tuổi, chúng tôi đều là con út trong gia đình. Tôi và anh quen nhau sau 3 năm thì đi tới hôn nhân và giờ đã có với nhau một bé trai gần 3 tuổi.

Nói về tôi, sinh ra trong một gia đình khó khăn, đã sống tự lập từ nhỏ, tính nhút nhát và ương bướng, rất ít khi nhận mình sai. Còn anh là con út trong gia đình nên được mọi người chiều chuộng, ít nhiều anh cũng có tính cách của một người con út.

Minh họa: Michał Sawtyruk.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi xuôi chèo mát mái không vấn đề gì suốt nhiều năm trời, cho tới khi tôi chuyển công tác sang công ty mới. Môi trường làm việc ở công ty mới thường xuyên yêu cầu tôi phải đi tiếp khách đến hơn 12h đêm mới về đến nhà. Nghĩ con cũng lớn và chồng chỉ làm giờ nhà nước nên tôi thấy cũng không sao cả. Nhưng anh lại thường xuyên tỏ ra không vừa ý với điều đó, lúc nào cũng yêu cầu tôi phải về trước 11h. Tôi còn trẻ và công ty cũng toàn nhân viên trẻ, nếu không hy sinh một chút làm sao thăng tiến?

Thế rồi một ngày nọ, tôi phải cùng cả phòng đi tiếp một đoàn khách nước ngoài tới tận khuya. Lúc đó đã là 2h sáng, mọi người bảo bây giờ về nhà cũng mất giấc ngủ của chồng con, thôi thì qua nhà chị X gần công ty ngủ rồi sáng mai đi làm luôn. Thấy cũng hợp lý với lại lúc đó say quá tôi gật đầu theo luôn.

Vậy mà hôm sau về nhà, chồng tôi làm ầm ĩ hết lên đòi li dị, yêu cầu tôi thu dọn hành lý bước ra khỏi nhà. Tôi giải thích thì anh chỉ thẳng vào cổ tôi và xúc phạm nặng nề: “Cái dấu đỏ gì còn nguyên trên cổ loại phụ nữ lăng loàn như cô kia kìa”. Lúc đó tôi mới giật mình nhìn vào gương thì thấy trên cổ mình có vết đỏ. Lục lọi lại trí nhớ của mình tôi mới nhớ hóa ra đây là vết cái dây mũ bảo hiểm quá chật mượn của chị đồng nghiệp cứa vào. Tôi nói thế nhưng chồng tôi nhất quyết không tin.

Giờ tôi đang rất rối bời, anh không chịu nói chuyện với tôi, trong khi tôi oan quá! Tôi phải làm sao đây? Liệu tôi có nên bỏ anh không?

Chỉ sau một lần liên hoan say ngủ lại nhà đồng nghiệp, chồng đòi li dị khi thấy dấu vết này trên người tôi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hoàn cảnh của bạn đúng là tình ngay lý gian, rõ là không có chuyện gì nhưng không cách nào minh oan được. Nhưng qua đây cũng phải thấy một điều, vợ chồng bạn chưa có đủ niềm tin vững vàng với nhau.

Vì sao lại thế? Bạn nên xem lại xem bạn có chia sẻ đủ với chồng về công việc của mình không, có chịu khó kể cho anh nghe về những vị khách, về đồng nghiệp mới, về những cuộc vui bạn vốn không ưa nhưng không tránh được hay không? Chồng bạn chưa hiểu hết về công việc này, nên không thể tránh được việc anh luôn ở thế đa nghi, dò xét.

Sau nữa, với tình huống hiện tại, bạn nên nhờ những đồng nghiệp của mình ra tay. Hãy lên kế hoạch để chị X gặp chồng bạn, nói hết những gì xảy ra đêm đó, lời của người thứ ba bao giờ cũng có tác dụng và đáng tin hơn. Cũng có thể làm một bữa ăn liên hoan tại gia, giới thiệu chồng với đồng nghiệp, đồng nghiệp với chồng, cho hai bên hiểu về nhau hơn, chồng bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn.

Mọi mâu thuẫn đều bắt nguồn từ việc thiếu niềm tin và thiếu hiểu biết. Hãy cho chồng cơ hội hiểu bạn hơn, trước khi yêu cầu anh ấy nhất định phải bao dung. Và hãy cho hôn nhân cơ hội được hàn gắn trước khi cạn tình, cạn nghĩa nói từ “li dị”, bạn nhé!

Mong bạn hạnh phúc, thân thương!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *