Cậu bé bắn tiếng Hàn như gió trong "Cháu ơi, cháu à" khiến người xem kinh ngạc


Tập mới nhất Cháu ơi, cháu à lên sóng ngày 22/7 có sự xuất hiện của cậu bé Chấy Chấy Chấy. Chấy là cháu trai ruột của đạo diễn Đặng Tất Bình. Cậu cháu Chấy Chấy Chấy là con lai Việt – Hàn. Vì bố là người Hàn Quốc nên cậu bé có thể nói thông thạo tiếng Hàn và cả tiếng Anh. Tuy nhiên với tiếng Việt thì lại không thành thục cho lắm. Bằng chứng là khi bị MC Ốc Thanh Vân thách đố bằng một câu nói thử thách phát âm lưu loát thì Chấy gặp phải khó khăn ngay.

Câu nói mà Ốc Thanh Vân đưa ra để Chấy luyện tập phát âm là: “Cây cau cao cao có con cào cào. Con cào cào cắn con cồi cội. Con cồi cội cắn con cào cào”. Sau khi Chấy được ông ngoại giúp đỡ và giải thích nghĩa của từ “cây cau” và “cào cào”, “cồi cội”… thì tình hình có vẻ khá khẩm hơn và cậu đã biết thêm được một câu nói luyện phát âm mới.

Cậu bé bắn tiếng Hàn như gió trong Cháu ơi, cháu à khiến người xem kinh ngạc - Ảnh 2.

MC Ốc Thanh Vân bất ngờ trước khả năng ngôn ngữ thần kì của cậu bé Chấy – cháu ngoại đạo diễn Đặng Tất Bình.

Trước phần thi của 2 ông cháu đạo diễn Đặng Tất Bình là phần thi cuối cùng của 2 bà cháu nhà diễn viên Thuỳ Dương. Cô bé Coca và bà ngoại phải trải qua thử thách căng não, vừa trả lời câu hỏi kiến thức, vừa thử thách đầu tư sao cho đúng chỗ để thu được “lợi nhuận”. Trải qua 2 câu hỏi, 2 bà cháu đã kết thúc chuyến hành trình tại Cháu ơi, cháu à và thất bại ở ngay thử thách cuối cùng. Tuy không giành được chiến thắng chung cuộc nhưng bà ngoại và Coca đã có những giây phút tận hưởng và cùng nhau hợp tác vượt qua những thử thách khó khăn của chương trình. Đây ắt hẳn sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với cả 2 người.

Cậu bé bắn tiếng Hàn như gió trong Cháu ơi, cháu à khiến người xem kinh ngạc - Ảnh 3.

Bà ngoại và bé Coca đã dừng chân tại thử thách cuối cùng của “Cháu ơi, cháu à”.

Trở lại với 2 ông cháu Đạo diễn Đặng Tất Bình, trong nhiệm vụ đầu tiên bịt mắt bắt vịt, 2 ông cháu dùng chiến thuật “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”. Có vẻ tai ông ngoại khá thính nên có thể dễ dàng định hướng được vị trí của những chú vịt xiêm. Ông đã vô cùng xuất sắc khi lăn cả xuống sàn để bắt được những 2 con vịt. Còn cậu bé Chấy thì có vẻ khá ngại nên vẫn còn hơi e dè và vẫn chưa chơi hết sức mình. Tuy vậy 2 ông cháu vẫn vượt qua thử thách này và đạt được phần thưởng là một chiếc máy bay trực thăng mô hình.

Cậu bé bắn tiếng Hàn như gió trong Cháu ơi, cháu à khiến người xem kinh ngạc - Ảnh 4.

Ông ngoại Đặng Tất Bình có tài bắt vịt thần sầu.

Ở nhiệm vụ kế tiếp, 2 ông cháu đạo diễn Đặng Tất Bình sẽ thử thách với nghệ thuật hát tuồng. Ông ngoại và Chấy sẽ nhận được sự trợ giúp và hoàn thành một tiết mục trình diễn ở phố đi bộ. Nếu nhận được 51 lá cờ trong số 100 lá cờ được phát cho người tại phố đi bộ thì 2 ông cháu sẽ chiến thắng thử thách này. Mẹ của Chấy cho rằng cậu sẽ không làm được vì Chấy chưa từng tiếp xúc với thể loại tuồng trước đây. Những thứ cậu không thích và không quen thường sẽ không thực hiện được.

Cậu bé bắn tiếng Hàn như gió trong Cháu ơi, cháu à khiến người xem kinh ngạc - Ảnh 5.

Nhiệm vụ thứ 2 của 2 ông cháu là đóng một vở diễn tuồng ngay tại phố đi bộ.

Đúng như lời mẹ Chấy nói, cậu bé đã gặp phải khó khăn ngay từ phần đọc kịch bản. Dù đã được ông ngoại chỉ dẫn cách đọc kịch bản nhưng Chấy vẫn không làm được. Cậu bé thấy bối rối và việc này dường như là quá sức đối với cậu. Chấy đã bật khóc vì không thể làm được và lo sợ sẽ làm ông thất vọng. Ông ngoại Đặng Tất Bình đã nói với Chấy rằng nếu không thể làm được hay gặp khó khăn gì thì cậu cứ nói ra, ông khuyên: “Nếu không thể tiếp tục thử thách thì con cứ nói. Mọi người sẽ dừng lại, không việc gì con phải sợ cả!”.

Cậu bé bắn tiếng Hàn như gió trong Cháu ơi, cháu à khiến người xem kinh ngạc - Ảnh 6.

Quá áp lực và cảm thấy bối rối, cậu bé Chấy đã rơi nước mắt.

Liệu 2 ông cháu nhà Đạo diễn Đặng Tất Bình có thể vượt qua được thử thách cam go này không? Kết quả sẽ được hé lộ trong tập tiếp theo của Cháu ơi, cháu à phát sóng ngày 29/7.

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Cậu bé bắn tiếng Hàn như gió trong Cháu ơi, cháu à khiến người xem kinh ngạc - Ảnh 8.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *