Bố mẹ nhất quyết phản đối đến cùng vì sợ bạn trai nối tiếp “truyền thống” của ông nội và bố


Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi!

Em yêu bạn trai em được hơn 1 năm thì đưa anh về nhà ra mắt. Anh là người sống rất tốt chị ạ, yêu thương em thật lòng và cũng là người thông minh có tương lai. Anh về ra mắt, ban đầu bố mẹ em gật gù vì nhìn anh cũng ngoan ngoãn thật thà lại có vẻ nhanh nhẹn, nhưng đến khi hỏi về gia cảnh anh thì bố mẹ em có thái độ khác hẳn.

Gia đình anh cũng khá oái oăm, bố anh là con của người vợ thứ 3, ông anh có 3 người vợ. Bố anh sau này cũng bỏ mẹ anh để đi với một người phụ nữ khác, mẹ anh đã về nhà ngoại và nuôi anh khôn lớn cho đến giờ.

Bố mẹ em bảo không chê trách gì tính cách anh ấy nhưng không chấp nhận cho em lấy một người mà gia đình có truyền thống lăng nhăng như vậy rồi đời em sẽ khổ. 

Thật sự em rất tin anh, anh nói vì sinh ra trong gia đình như vậy nên anh đã biết được mẹ anh đau khổ như thế nào, anh sẽ bù đắp lại để không khiến em phải như mẹ anh. Em tin anh nhưng bố mẹ em bảo khi yêu ai cũng hứa hẹn được hết. Em bối rối quá. Em phải làm sao thuyết phục gia đình đây chị?

Bố mẹ nhất quyết phản đối đến cùng vì sợ bạn trai nối tiếp “truyền thống” của ông nội và bố - Ảnh 3.

Chào bạn!

Khoảng thời gian chưa quá dài nhưng cũng không ngắn để bạn có thể nhận ra được anh ấy có phải là chàng trai tử tế thật sự hay không. Bố mẹ bạn có phản ứng như vậy cũng thật dễ hiểu bởi mọi người luôn muốn con gái mình được hạnh phúc, lấy một người chồng đàng hoàng chung thủy. Quan niệm: “lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống” là vì sợ con mình sau này sẽ khổ sẽ bị bỏ rơi là như vậy.

Thật ra khi sinh ra trong một gia đình có bố/ mẹ ngoại tình con sẽ có hai xu hướng: hoặc là sẽ trả thù đời bằng cách sống tiêu cực, hoặc là sẽ rút kinh nghiệm bằng cách cố gắng sống tử tế và không gây tổn thương cho bất cứ ai. Bố anh ấy là trường hợp 1 và anh ấy hiện đang theo sự lựa chọn số 2 là sống tử tế để không có thêm một người phải đau khổ như mẹ anh ấy.

Vì vậy, nếu bạn tin rằng anh ấy là một người đàn ông tốt, hãy xin bố mẹ cho thời gian để chứng minh chuyện đó. Việc thay đổi quan niệm và suy nghĩ của bố mẹ cũng cần có thời gian em ạ, khi tiếp xúc nhiều với anh ấy, có thể sự trưởng thành chín chắn và những quan niệm của anh ấy sẽ thay đổi được định kiến từ bố mẹ bạn.

Thêm nữa, bạn có thể nhờ những người ủng hộ bạn và có tiếng nói với bố mẹ để thêm tác động nhé. Đừng vội nản chí. Chúc bạn đủ nghị lực vượt qua khó khăn!

Hướng Dương!  

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *