Bố mẹ đăng ảnh con trên mạng xã hội là "khoe mẽ"?
Ngày 29/01/2018 11:37 AM (GMT+7)Theo ca sĩ Đoan Trang, facebook cũng chỉ giống như một cuốn nhật kí ghi lại mọi thứ để rồi vài năm sau nhắc lại thì kỉ niệm tuổi thơ của con lại ùa về.

Khi các kênh truyền thông, mạng xã hội ngày càng phát triển, thói quen chia sẻ hình ảnh của con nhỏ lên đó được nhiều mẹ bỉm sữa yêu thích. Thậm chí khi các bé mới chào đời được vài phút, ngay lập tức trên trang cá nhân của người thân đã tràn ngập hình ảnh các bé. Cùng theo đó, trong suốt quá trình trưởng thành, mọi hình ảnh, video của bé đều được cập nhật đều đặn.

Nếu đưa hình ảnh của bé quá nổi bật trên mạng xã hội thì sự chú ý của mọi người dành cho bé cao dẫn đến sự rủi ro cũng cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sử dụng hình ảnh của trẻ trong một việc làm thực sự cần thiết sẽ đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho bé mà còn cho cả cộng đồng.

Nhà văn Gào (trái), ca sĩ Đoan Trang (ở giữa) và mẹ bỉm sữa Hannah Nguyễn.

Cuộc trò chuyện giữa 3 bà mẹ bỉm sữa: ca sĩ Đoan Trang, nhà văn Gào và giám đốc thương hiệu mĩ phẩm Hannah Nguyễn sẽ phần nào giúp các bà mẹ có được các kinh nghiệm khi chia sẻ hình con lên mạng xã hội tránh xa các đối tượng xấu.

“;
html += “

“;
stt_pin_zplayer_db1f11 = stt_pin_zplayer_db1f11+1;
}

for(var i in pins)
{
html += “”;
}
if(total_pin_zplayer_db1f11>1){
html += “

“;
}
pinList.html(“”);
},
//{set_onmini_change_zplayer_html5}
//{set_onPlayExtraVideo_zplayer_html5}
/* Begin 27/07/2017 Tytv thu_nghiem_hien_thi_video_phu_cho_bai_video */
//{set_onmini_change_zplayer_[zplayer_db1f11]}
/* End 27/07/2017 Tytv thu_nghiem_hien_thi_video_phu_cho_bai_video */
});
}catch(e){
console.log([“Errors”, e]);
}
/* Begin Tytv 24/03/2017 – trang_video(co_che_dem_nguoc_video) */

/* End Tytv 24/03/2017 – trang_video(co_che_dem_nguoc_video) */
})


Nguồn video: Nhỏ to cùng mẹ


“Khoe mẽ” hình ảnh con trên mạng xã hội là không hay?


Trước nhiều ý kiến cho rằng việc “khoe mẽ” hình ảnh con trên mạng xã hội là không hay, nhà văn Gào cho rằng việc mỗi bà mẹ chia sẻ hình của con trên mạng xã hội như một việc làm bản năng. “Ôi! Con tôi này, mọi người nhìn đi. Nó cũng chỉ đơn giản là việc mình chia sẻ khoảnh khắc, hạnh phúc của mình với mọi người mà thôi chứ bản thân không có chủ đích xấu gì hết cả. Vì thế hiện giờ Gào đã nghĩ thoáng ra, mặc cho họ nghĩ gì thì nghĩ còn mình không có mục đích xấu gì là được.


Bên cạnh đó, việc chia sẻ hình ảnh con cũng là cách giúp các bà mẹ hưởng thụ cuộc sống gia đình, không cảm thấy áp lực và căng thẳng trong hành trình nuôi dạy con”.


bo me dang anh con tren mang xa hoi la "khoe me"? - 2


“Việc chia sẻ hình ảnh con cũng chỉ giống như chia sẻ hạnh phúc của mình với mọi người…”, chị Gào cho biết.


Bà mẹ Hanna nghĩ: “Thực ra nhiều người cũng nói rằng sao mình chia sẻ hình con hoài nhưng mọi người không biết rằng một ngày mình chụp 8000 tấm hình thì up 1 tấm, nghĩa là mình đã kìm chế lắm rồi (cười). Vì mình yêu con mình và không thể giấu được tình yêu đó nên phải chia sẻ”.


Còn đối với Đoan Trang cho rằng mỗi ngày trôi qua, facebook cũng chỉ giống như những trang nhật kí. Khi một ngày nào đó được facebook nhắc lại những hình ảnh của con 3, 4 năm về trước giống như là những kỉ niệm khiến mẹ rất vui.


bo me dang anh con tren mang xa hoi la "khoe me"? - 3


Để con không bị các đối tượng xấu nhòm ngó các mẹ cần có các lưu ý riêng của mình.


Kinh nghiệm đăng ảnh con trên mạng xã hội


Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc chia sẻ hình ảnh con cũng có thể dẫn đến việc các con bị đối tượng xấu nhòm ngó. Chia sẻ kinh nghiệm để đối phó với việc này, chị Hanna cho rằng: “Mặc dù đưa hình con lên mạng xã hội nhưng mình có một số quy tắc như không  đưa thông tin về địa chỉ nhà, tên trường, không quay hình con trực tiếp, không check-in tại chỗ mà chỉ up tại một thời gian sau đó để bảo vệ con nhất có thể”.
Theo Chi Chi (Khám phá)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *