Bố chồng lý tưởng, cực thương con khiến cô gái nào cũng muốn xin làm dâu


Tập 65 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng có sự tham gia của cặp bố chồng nàng dâu là ông Hùng (50 tuổi) cùng cô con dâu Phương Thúy (24 tuổi), Thúy làm dâu của ông Hùng tính tới nay đã được 2 năm. Ông Hùng không giống như những ông bố chồng hay bà mẹ chồng thời xưa, quan niệm rằng con dâu về nhà là phải phục vụ bố mẹ chồng như bố mẹ ruột. Ông cho rằng con dâu thì cũng là con nên ông thương và quan tâm Phương Thúy như con đẻ.

Ông Hùng và con dâu Phương Thúy.

Thêm vào đó là gia đình ông Hùng chỉ có duy nhất 2 cậu con trai, Thúy cũng giống như cô con gái duy nhất trong nhà nên rất được cưng chiều. Ông Hùng còn tiết lộ một tin “động trời”, ông chính là người đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn và đi chợ cho cả nhà. Thậm chí ông còn không ngại đi mua đồ ăn sáng cho con dâu, chuẩn bị cơm trưa cho con dâu mang theo đi làm. Cũng có khi hàng xóm hỏi sao ông lại thương con dâu dữ vậy, ông Hùng chỉ đáp lại: “Thì nó là con dâu tôi chứ có phải con dâu mấy người đâu mà mấy người thương”.

Bố chồng lý tưởng, cực thương con khiến cô gái nào cũng muốn xin làm dâu - Ảnh 2.
Bố chồng lý tưởng, cực thương con khiến cô gái nào cũng muốn xin làm dâu - Ảnh 3.

Ông Hùng xúc động khi nói về việc mình yêu thương con dâu, nấu ăn cho con dâu ăn và chuẩn bị cơm cho con đi làm.

Khi kể đến đây, Lê Lộc liền ngưỡng mộ Phương Thúy vì có một ông bố chồng quá sức lý tưởng. Lê Lộc còn hài hước hỏi lại ông Hùng rằng có còn cậu con trai nào không với ngụ ý muốn về làm con dâu của ông để được hưởng phước. Nào ngờ ông Hùng đáp lại rằng có con trai thật, nhưng cậu con trai thứ 2 đấy cũng đang chuẩn bị lấy vợ rồi khiến Lê Lộc “mất cơ hội”.

Bố chồng lý tưởng, cực thương con khiến cô gái nào cũng muốn xin làm dâu - Ảnh 4.

Lê Lộc ngưỡng mộ Phương Thúy vì có người bố chồng quá tuyệt.

Về phía Phương Thúy, cô cũng xem ông Hùng giống như bố ruột và vẫn luôn kính trọng, quan tâm chăm sóc ông đúng bổn phận con dâu từ những ngày đầu tiên về nhà. Có lần ông Hùng bị tai nạn xe gãy chân phải nằm viện hết mấy ngày, đi lại, sinh hoạt cũng khó khăn. Thúy tuy là con dâu chứ chẳng phải con gái nhưng cô lại luôn túc trực ở bệnh viện để chăm sóc ông. Ông Hùng cũng thấy ngại nhưng khi nghe Thúy nói những câu như: “Ba có mệt không ba?”, “Ba có ngứa lưng không con gãi cho ba nha”… ông liền cảm động vì điều đó chứng tỏ Thúy cũng thương yêu ông như thương bố ruột của mình.

Khi nói về những điều này, ông Hùng đã xúc động đến mức không cầm được nước mắt. Cũng có những lần 2 vợ chồng Thúy cãi nhau, ông Hùng cũng buồn và ngồi rơi nước mắt. Ông lo lắng rằng con trai và con dâu mình nếu cứ cãi nhau thế này thì sao gia đình hòa hợp được. Dù sao 2 người cũng mới cưới chưa được bao lâu. Tính đến hiện tại, 2 vợ chồng Phương Thúy còn nợ ông Hùng và mẹ chồng ở nhà 1 đứa cháu. Thúy cho biết lý do chưa sinh em bé là vì cô và chồng còn nhiều dự định chưa thực hiện xong. Sắp tới 2 người sẽ ra ở riêng và cố gắng sinh cho ông bà một đứa cháu kháu khỉnh để vui nhà vui cửa.

Tập 65 “Mẹ chồng nàng dâu”: Bố chồng lý tưởng chuyên nấu ăn và làm cơm cho con dâu mang theo đi làm

Cũng trong tập này, chương trình có sự xuất hiện của cặp mẹ chồng nàng dâu thứ 2 là bà Cúc (60 tuổi) cùng con dâu Thu Thủy (29 tuổi). Thủy làm dâu của bà Thủy đã được 6 năm và có một bé nhỏ 5 tuổi. Sau khi về sống cùng một mái nhà, tất nhiên là giữa mẹ chồng và nàng dâu không thể thiếu những mâu thuẫn nho nhỏ. Bình thường bà Cúc là người đảm nhận trách nhiệm dọn dẹp, nấu nướng trong gia đình. 2 cô con dâu trong đó có Thủy thì thường là mỗi tháng sẽ gửi tiền phụ mẹ chăm lo chuyện gia đình. Có một tháng Thủy đưa tiền cho chồng nhưng anh quên đưa cho mẹ. Giữa 2 mẹ con xảy ra hiểu lầm, cuối cùng là cả 2 người đều khóc.

Bố chồng lý tưởng, cực thương con khiến cô gái nào cũng muốn xin làm dâu - Ảnh 6.

Bà Cúc và con dâu Thu Thủy.

Bố chồng lý tưởng, cực thương con khiến cô gái nào cũng muốn xin làm dâu - Ảnh 7.

Về chuyện chăm sóc con cái và ở cử sau khi sinh, bà Cúc vốn là người lớn nên thường khá kĩ và tiết kiệm. Thu Thủy lại là người trẻ nên thường thoải mái hơn và không câu nệ. Chính điều này cũng khiến 2 mẹ con đôi lúc có chút mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Dù vậy nhưng sau mỗi hiểu lầm, 2 mẹ con lại thấu hiểu nhau nhiều hơn và thông cảm cho nhau hơn.

Bố chồng lý tưởng, cực thương con khiến cô gái nào cũng muốn xin làm dâu - Ảnh 8.

Tập 65 “Mẹ chồng nàng dâu”: Mẹ chồng con dâu hiểu lầm nhau chuyện tiền bạc, kết quả cả 2 đều bật khóc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *