Bị chê "hát quá điệu", Phạm Quỳnh Anh viết tâm thư gửi khán giả


Sau khi tập đầu tiên của series live music video Lam Phương – The Gift lên sóng YouTube với ca khúc Biển tình do Hoàng Hiệp và Phạm Quỳnh Anh thể hiện đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ dư luận, đặc biệt là các fan nhạc xưa. Nhiều người cho rằng Phạm Quỳnh Anh hát quá điệu, giọng không đủ “chất” để thể hiện các ca khúc nhạc xưa. Một số người thậm chí còn bắt lỗi nữ ca sĩ phát âm không chuẩn, bị nuốt chữ, khi lên những nốt cao giọng bị “đớt”.

Bị chê hát quá điệu, Phạm Quỳnh Anh viết tâm thư gửi khán giả  - Ảnh 2.

Giữa những chỉ trích, Phạm Quỳnh Anh tiếp tục tung ra ca khúc thứ 2 trong chuỗi series này mang tên Cho em quên tuổi ngọc. Chọn cách im lặng suốt nhiều ngày qua dù rằng bị không ít khán giả chỉ trích nặng nề, thậm chí khuyên cô “nên dừng hát nhạc Lam Phương” hay “đừng bao giờ bén mảng đến nhạc xưa”, mới đây, Phạm Quỳnh Anh cũng đã chia sẻ “tâm thư” trên trang cá nhân.

Phạm Quỳnh Anh thổn thức thể hiện ca khúc “Cho em quên tuổi ngọc”

“Vừa qua sinh nhật mà mình nói cái này mọi người đừng nghĩ mình sợ già nha, (nói mình điệu là được rồi) mình đang muốn mọi người hãy quên đi tuổi thật của bài hát. Vì thật ra nhạc Lam Phương không có tuổi, mà phải gọi là nhạc “đến tuổi”, nghĩa là khi đến một độ tuổi nhất định người ta sẽ cảm nhận được câu chữ và giai điệu đó sẽ tự thấm vào tâm hồn, bằng không, mọi so sánh hay phán xét đều đành phải thuận lòng để yên”.

Bị chê hát quá điệu, Phạm Quỳnh Anh viết tâm thư gửi khán giả  - Ảnh 4.
Bị chê hát quá điệu, Phạm Quỳnh Anh viết tâm thư gửi khán giả  - Ảnh 5.
Bị chê hát quá điệu, Phạm Quỳnh Anh viết tâm thư gửi khán giả  - Ảnh 6.

Phạm Quỳnh Anh – Hoàng Hiệp.

“Nên Quỳnh Anh hôm nay muốn hát ca khúc này, là bởi vì chính bản thân mình, qua nhiều trải nghiệm, đã đến lúc mình “cảm” được nhạc Lam Phương. “Em xin từ giã thơ ngây, xuôi theo dòng đời” là câu hát chính xác nhất để Quỳnh Anh nói về chính bản thân của mình trong thời gian này. Quỳnh Anh có một điểm chung với ca khúc này, đó là khi cô Bạch Yến ra mắt bản thu đầu tiên tại Pháp thì đó cũng chính là năm sinh của Quỳnh Anh – 1984.”. 

Bị chê hát quá điệu, Phạm Quỳnh Anh viết tâm thư gửi khán giả  - Ảnh 7.
Bị chê hát quá điệu, Phạm Quỳnh Anh viết tâm thư gửi khán giả  - Ảnh 8.

Phạm Quỳnh Anh và nhạc sĩ Lam Phương.

“Hôm quay hình ca khúc này, bác Lam Phương ngồi đó, lặng thinh. Bác nói một lời cảm ơn và Quỳnh Anh hiểu có lẽ trong đôi mắt bác, toàn vẹn ký ức của một thuở xa xôi bất ngờ trở lại trong một ngày, những xúc động khi thấy bài hát của mình đã xuyên qua mọi không gian thời gian, để nối vào tâm hồn những người tiếp nối. Tối nay, là một kẻ bé mọn trong vai trò tiếp nối, xin hãy nghe, cảm, và tin. Hãy tin rằng Quỳnh Anh đã hát bằng tất cả trái tim mình”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *