Ai cũng choáng trước bảng "quy tắc ứng xử trong nhà chồng" dành cho con dâu


Bộ phim truyền hình Ghét thì yêu thôi vừa lên sóng tập đầu tiên vào tối 6/9 với những tình tiết hài hước, hấp dẫn. Trong đó, sự xuất hiện của gia đình chồng nữ chính Phương Anh (vai Kim) đã khiến cho khán giả phải bật ngửa vì độ bá đạo và khó tính có khi còn hơn cả bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng.

Kim là cô gái tính cách cởi mở, phóng khoáng. Dù rất yêu bạn trai mình nhưng việc phải đối mặt với quá nhiều quy tắc ứng xử trong gia đình chồng cũng phần nào khiến Kim thấy chán nản.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 2.

Vẻ mặt “cạn lời” của Kim khi trông thấy danh sách “Quy tắc ứng xử dành cho con dâu nhà họ Hoàng”.

Kim (Phương Anh) là cô gái trẻ năng động với tính cách phóng khoáng và không thích bị ràng buộc. Cô và bạn trai Kiên đã yêu nhau được một thời gian và cuối cùng quyết định tiến tới hôn nhân. Trước khi 2 bên gia đình chính thức gặp nhau, Kiên đã “nhẹ nhàng” đưa cho cô bảng danh sách “quy tắc ứng xử dành cho con dâu nhà họ Hoàng” để Kim chuẩn bị tâm lý. Cầm trên tay tờ danh sách, Kim không khỏi choáng váng. Trong danh sách toàn là những quy tắc khó nhằn chẳng khác nào đang sống trong các gia đình truyền thống từ xa xưa.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 3.

Ở các điều 1, 2, 3 và 4 thì hợp lý và không có gì phải bàn cãi vì đó là nghĩa vụ và sự lễ phép của con dâu đối với bố mẹ chồng. Thế nhưng từ số 5 trở đi thì lại khác. Nào là “hỏi ý kiến bố mẹ chồng trước khi làm bất cứ việc gì” rồi đến “không bất đồng, bất hòa với mọi người trong gia đình chồng”… Chỉ 2 điều này thôi đã đủ khiến Kim cảm thấy bị tù túng rồi.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 4.

Chưa hết, mặt sau vẫn còn một loạt quy tắc khác dành cho phía thông gia. Bảng “quy tắc ứng xử dành cho con dâu và thông gia” này có lẽ sẽ đi vào huyền thoại mất thôi.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 5.

Gương mặt “ấn tượng” của bố chồng Kim.

Trong bữa tiệc gặp mặt của 2 bên gia đình, bà Diễm (Vân Dung) mẹ của Kim đã lỡ đến trễ và để mọi người phải chờ đợi. Bố chồng tương lai của Kim chẳng phản ứng gì mấy mà chỉ thong thả nói một câu: “Không sao, chúng tôi cũng vừa đến thôi. Nhưng mà sao chị lại đến trễ vậy?”. Có ai đời lại đi hỏi thông gia của mình câu hỏi như là đang xét nét con cháu của mình như thế chứ?

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 6.

Do mẹ Kim đến trễ mà cả nhà phải ngồi chờ bà và không được ăn.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 7.

Bà vừa đến nơi thì đã bị ông thông gia “hỏi tội”: “Sao chị lại đến trễ thế?”.

Vẫn chưa hết bàng hoàng vì lỡ đi trễ mà bị bắt tội như con cháu, 2 mẹ con nhà Kim đang tính ngồi xuống dùng bữa thì lại bị giọng nói “trầm ấm” của bố Kiên làm giật mình. Thấy Kim đã yên vị mà con trai mình thì vẫn đứng đó, ông liền nói: “Sao con lại dám ngồi xuống trước cả chồng mình như thế?”. Không chỉ Kim mà cả mẹ cô cũng bị làm cho giật mình nên cả 2 ngay lập tức đứng dậy khỏi ghế. Nghe bố mình nói vậy, Kiên – bạn trai Kim đành ngồi xuống trước. Nào ngờ ông lại tiếp tục ý kiến: “Ơ thế con không thấy bác vẫn còn đang đứng à, mời bác ngồi trước đi chứ”. Đến là đau tim với ông bố chồng khó tính như này mất thôi.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 8.

Kim lỡ ngồi xuống trước trong khi chồng vẫn đang đứng, ngay lập tức, bố chồng cô liền bắt lỗi ngay.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 9.

Và khi chồng Kim ngồi xuống thì ông lại tỏ thái độ không hài lòng vì mẹ Kim vẫn còn đang đứng thế kia mà con trai mình lại dám ngồi.

Đó vẫn chưa là điều tồi tệ nhất, gia đình chồng còn bắt Kim sau khi đám cưới phải nghỉ việc và không được đi làm. Bố mẹ chồng muốn Kim ở nhà lo nữ công gia chánh, chăm sóc chồng con và phụ giúp cha đình chồng. Kim đã ngay lập tức phản đối vì như thế cô sẽ phải phụ thuộc vào gia đình chồng hoàn toàn. Thái độ không đồng tình của Kim đã bị mẹ chồng Kim “ghim” lại và giảng đạo cho một tràng dài. Cuối cùng bà Diễm đành lên tiếng hòa giải và bảo rằng chuyện này sẽ tính sau.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 10.

Mẹ chồng Kim bắt cô phải nghỉ việc ở nhà làm nội trợ.

Sau tất cả, vì tình yêu to lớn và sâu nặng của mình đối với Kiên, Kim vẫn chấp nhận và chịu đựng để được đám cưới. Nào ngờ trong lúc Kim háo hức đi thử áo cưới, sắm sửa giường tủ thì Kiên lại âm thầm “thay lòng đổi dạ”. Bất ngờ hẹn gặp Kim ở quán cà phê, Kiên phũ phàng nói chia tay Kim và từ hôn. Kim bàng hoàng không biết chuyện gì đang xảy ra thì Kiên lên tiếng giải thích lý do cho việc từ hôn của mình rằng cô và anh quá khác nhau. Dù 2 người đã cố thay đổi để phù hợp nhưng khoảng cách quá lớn, không thể lấp đầy được.

Ai cũng choáng trước bảng quy tắc ứng xử trong nhà chồng dành cho con dâu - Ảnh 11.

Kim hoang mang vì bất ngờ bị từ hôn.

Một số cư dân mạng sau khi xem phim đã bày tỏ ý kiến của mình: “Từ hôn là đúng rồi, Kim nên vui vẻ và thấy may mắn đi vì nếu lọt vào cái gia đình kia thì chắc chết mất”, “Kim phải bị từ hôn thì mới gặp được nam chính, chứ mà cưới cái ông Kiên này thì về sẽ bị “vùi hoa dập liễu” trong đống quy tắc ứng xử gì gì đấy”, “Ủng hộ Kim chia tay ông Kiên. Vừa thấy từ hôn tôi mừng phát khóc thay cho nữ chính”

Phim Ghét thì yêu thôi được phát sóng vào tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần lúc 21g30 trên kênh VTV3.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *